VPS01

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÃ ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG

(TT. Thông tin - Văn Lang, 4/3/2015) - Năm 2014, Sinh viên Kiến trúc trường ĐH Văn Lang đã để lại một dấu ấn sâu sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học bằng nhiều giải thưởng danh giá trên đấu trường quốc tế và trong nước. Những giải thưởng này không chỉ có ý nghĩa động viên khích lệ tinh thần Sinh viên, mà còn đánh dấu bước khởi sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của thầy và trò Khoa Kiến trúc Xây dựng.Từ Giải Nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế - ArchiprixSEA 2014

Archiprix SEA 2014 là cuộc thi dành cho đồ án tốt nghiệp của Sinh viên các trường có đào tạo kiến trúc, khu vực Đông Nam Á, tổ chức tại Malaysia, vào cuối tháng 10/2014. Việt Nam có 3 đồ án lọt vào chung kết, trong đó có hai đồ án của Sinh viên Văn Lang và 1 của Sinh viên Kiến trúc Tp. HCM. Trên sân chơi quốc tế này, Sinh viên Văn Lang đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng bạn bè quốc tế bằng việc cả hai đồ án dự thi đều đoạt giải thưởng: 1 giải Nhất và 1 giải Tư.  Ban Giám khảo của cuộc thi là những kiến trúc sư đầu ngành, có uy tín tại các trường ĐH trên thế giới đã dành những lời khen ngợi cho cả thầy và trò Kiến trúc Văn Lang về cách chọn đề tài, khả năng thuyết trình. Đây là niềm vinh dự không chỉ của thầy và trò khoa Kiến trúc, là niềm vui chung của trường ĐHDL Văn Lang và hãnh diện của Việt Nam. Xem thông tin tại http://archiprixsea 2014.

“Borderless Vietnam Cambodia School” là công trình do SV Tiêu Đông Phương và Nguyễn Quang Tuyên thực hiện; Giảng viên hướng dẫn là KTS. Lê Việt Nga và KTS. Nguyễn Quốc Long. Đề tài cũng như phần thi của Phương, Tuyên để lại nhiều ấn tượng cho Ban Giám khảo vì đề tài hay, vì phần thuyết trình ấn tượng, đã thuyết phục được Ban Giám khảo và các đội cùng thi để giảnh giải Nhất của cuộc thi. Với việc giành ngôi quán quân, Phương và Tuyên sẽ được tham gia Archiprix International 2015 tổ chức tại Madrid (Tây Ban Nha), vào tháng 3/2015.  

Hiện tại,Đông Phương đang làm việc tại S+Na Architects (công ty của Nhật Bản), vị trí Kiến trúc sư. Quang Tuyên làm việc tại Korn Architects (công ty của Đức), vị trí Kiến trúc sư. Khi hỏi về mức thu nhập hiện nay, Phương khiêm tốn trả lời: dạ cũng tạm tạm ạ, nói chung em cũng hài lòng với mức thu nhập này, cũng cao hơn so với mức thu cơ bản so với mặt bằng chung các ngành khác. Phương cũng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc vì sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, thầy cô khoa Kiến trúc Xây dựng, đặc biệt là thầy Lê Việt Nga, thầy Nguyễn Quốc Long.    

Ảnh: Nguyễn Quang Tuyên,Tiêu Đông Phương cùng với thầy hướng dẫn: KTS Lê Việt Nga và KTS Nguyễn Quốc Long trong niềm vui khi giành ngôi vị quán quân của cuộc thi.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng