Ngành

Ngôn ngữ

Anh

  
  

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, và được xem là ngôn ngữ của thời đại thông tin. Bạn yêu thích ngôn ngữ này, đồng thời sở hữu cả năng khiếu học ngoại ngữ, khả năng diễn đạt, có trí nhớ tốt thì việc theo đuổi ngành nghề này là nằm trong tầm tay.

Ngôn ngữ Anh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn. Nếu bạn là người cẩn trọng, chu đáo và có kiến thức rộng về văn hóa, xã hội; phiên dịch viên - cầu nối quan trọng về văn hóa và ngôn ngữ - là công việc phù hợp. Nếu bạn thích khám phá, đến nhiều nơi, và đủ sắc sảo, tinh tế, diễn đạt thuyết phục, ngoại giao là một lựa chọn nghề nghiệp chính xác. Nếu bạn có khả năng truyền đạt tốt, giàu tình yêu thương, ham học hỏi, bạn có thể trở thành một giáo viên Tiếng Anh tâm huyết.


SV khoa Ngoại ngữ trong giờ học

Ngành Ngôn ngữ Anh tại Văn Lang
Ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo tại khoa Ngoại ngữ với 2 chuyên ngành: Tiếng Anh Thương mại và Tiếng Anh Sư phạm.

Trong 4 năm học, SV được cung cấp những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội & nhân văn, khoa học tự nhiên; kiến thức nền tảng và chuyên sâu về về ngôn ngữ Anh, văn hóa - văn minh, xã hội và văn học của các nước thuộc cộng đồng nói tiếng Anh; kiến thức về quy tắc giao tiếp và khả năng ứng xử bằng ngôn ngữ Anh.

Đối với chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh, SV được học tập những môn cơ bản về Phương pháp giảng dạy hiện đại, Giáo dục học đại cương, Giáo dục học phổ thông, Tâm lý giáo dục, Quản lý giáo dục…, chuẩn bị và rèn luyện tốt cho SV có đủ kiến thức và khả năng chuyên môn để làm giáo viên tiếng Anh sau khi ra trường.

Đối với chuyên ngành Anh ngữ Thương mại, SV được học tập những thuật ngữ Tiếng Anh trong thương mại, cách viết văn bản, dịch thuật đơn thư và giao dịch thư từ thương mại bằng tiếng Anh, việc sử dụng tiếng Anh trong giao dịch kinh doanh, xử lý hồ sơ tiếng Anh trong văn phòng kinh doanh, thương mại.

Giờ thực hành môn Listening
tại phòng học đa phương tiện.

 

Bên cạnh đó, SV còn được đào tạo những kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp có thể công tác trong các lĩnh vực giảng dạy, biên – phiên dịch, du lịch, kinh doanh.

Sử dụng thành thạo bốn kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh;

Khả năng giao tiếp, trình bày trước cử tọa;

Khả năng soạn giáo án điện tử, tổ chức lớp, giảng dạy tiếng Anh, xử lý các tình huống sư phạm;

Kỹ năng biên, phiên dịch, các kỹ năng xử lý công việc văn phòng tại các cơ sở kinh doanh thương mại;

Khả năng làm việc theo nhóm, quản lý nhóm và nghiên cứu khoa học về các vấn đề ngôn ngữ, văn học, văn hóa - văn minh của các nước trong khối cộng đồng Anh ngữ.

 

Việc làm


Nhân viên phiên dịch, biên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế.

Nhân viên kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing... của các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh.

Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

 

     

Câu lạc bộ tiếng Anh FOLA (Foreign Languages)
của khoa Ngoại ngữ thường xuyên tổ chức
các chương trình sinh hoạt học thuật đã tạo ra được
một môi trường thiết thực để Sv thực hành và nâng cao
các kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nói.

NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Mã ngành: D220201

Năm 2015, trường ĐH Văn Lang Xét tuyển Thi tuyển kết hợp xét tuyển trong cả nước. Với ngành Ngôn ngữ Anh, trường ĐH Văn Lang xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường ĐH chủ trì.

 1 tổ hợp môn thi: Toán - Văn - Tiếng Anh (môn thi chính: Tiếng Anh)

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Tiếng Anh

Sau 1 năm tốt nghiệp, 92% Cử nhân Tiếng Anh tốt nghiệp từ trường ĐH Văn Lang có việc làm. (Kết quả khảo sát tháng 7/2013)

 

 

  • Open New Tab
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: (08) 3836 4954 - (08) 3836 9640 - (08) 3836 9838 - (08) 3837 4596
Email: tttt@vanlanguni.edu.vn