KHOA DU LỊCH

Ngành QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

(D340103)


Trưởng Khoa: TS. Võ Sáng Xuân Lan
Văn phòng Khoa: P.C306 - 233A, Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 84.8 3516 2393
Email: k.dl@vanlanguni.edu.vn

 

Du lịch là hoạt động của con người đi ra khỏi nơi sống và làm việc thường xuyên của mình, đến những nơi khác với mục đích nhất định như tham quan, tìm hiểu, nghỉ ngơi, chữa bệnh, vui chơi giải trí, tôn giáo - tâm linh mà không nhằm mục đích kiếm tiền.

Làm du lịch là tổ chức các dịch vụ phục vụ những nhu cầu du lịch của khách như: đi lại, ăn ở, vui chơi, nghỉ ngơi, thăm viếng, tham quan, khám phá, thử thách...

Người làm nghề Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là người quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin từ các chương trình du lịch để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, yêu cầu của khách do hướng dẫn viên báo về; nhận và giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của khách về chương trình du lịch của đơn vị mình, thiết kế các chương trình du lịch... Nếu hướng dẫn viên du lịch phải đi lại thường xuyên theo các tour thì công việc của người quản trị dịch vụ du lịch diễn ra chủ yếu trong văn phòng.

 

 


Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành của Bộ GD&ĐT, có khả năng học
tiếp sau đại học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Khoa Du lịch trường Đại học Văn Lang là một trong những cơ sở đào tạo du lịch uy tín, được quốc tế công nhận về chất lượng. Chương trình đào tạo của Khoa được công nhận tương đương chương trình ĐH Perpignan (Pháp), được sự hỗ trợ từ các ĐH Pháp, Canada, Bỉ, Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF), Úc, Hà Lan… Nếu tham gia chương trình Văn bằng đôi, sau 4 năm học, sinh viên có cơ hội nhận 2 bằng ĐH của Việt Nam và của Pháp.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được cung cấp kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên, quản lý và điều hành cấp trung và cao trong các công ty du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, và các tổ chức khác trong ngành du lịch nói chung; được đào tạo khả năng hoạch định các chiến lược, chính sách trong lĩnh vực quản lý nhà nước về du lịch phù hợp với yêu cầu phát triển chung về kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường của địa phương; đồng thời, khoa còn chú trọng giúp sinh viên xây dựng ý thức trách nhiệm công dân, có thái độ đúng mực, tác phong làm việc chuyên nghiệp, và phát triển các kỹ năng bổ trợ như giao tiếp (bằng tiếng Việt và Ngoại ngữ), thu thập, xử lý thông tin và giải quyết vấn đề, làm việc nhóm…

Hàng năm, Khoa Du lịch tổ chức “Tuần lễ mô phỏng
doanh nghiệp du lịch” giúp sinh viên tiếp cận môi trường
làm việc thực tế, củng cố kiến thức chuyên ngành,
rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tương lai. Năm 2013,
hoạt động này diễn ra từ ngày 4 – 8/3/2013.GS. Jean – Marc CAPDET của ĐH Perpignan (Pháp)
đến Văn Lang giảng dạy cho sinh viên chương trình
Văn bằng đôi khoa Du lịch, 3/11/2012.


Cơ hội việc làm
 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể:
 
- Làm quản lý điều hành, hoặc hướng dẫn viên tại các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và nội địa, hãng vận chuyển khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh về giải trí, tổ chức sự kiện;
 
- Làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở Trung ương và địa phương.
 
- Làm việc ở bộ phận chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp.
 
- Trở thành chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch.Khoa Du lịch được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy quyền đào tạo và cấp chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch.

Trong hai năm đầu sinh viên được tham gia thực tập tour do các công ty lữ hành có uy tín tổ chức.
Năm thứ 3 và năm thứ 4, sinh viên tham gia 2 đợt thực tập trong các công ty lữ hành, các doanh nghiệp
kinh doanh du lịch và được làm việc như những nhân viên thực thụ (thời gian tối thiểu 2 tháng/đợt thực tập).
Ảnh: Sinh viên thực tập tour tại Huế trong tour Tây Nguyên - Miền Trung.
 
   


Chương trình Văn bằng đôiTừ năm 2012, Sinh viên Khoa Du lịch
trường ĐH Văn Lang được tiếp cận
chương trình đào tạo của ĐH Perpignan (Pháp)
.

Chương trình Văn bằng đôi là chương trình hợp tác giữa ĐH Perpignan (Pháp) và trường ĐH Văn Lang, đào tạo bậc đại học ngành Du lịch bằng hai ngôn ngữ Pháp - Việt. Sau 4 năm học, sinh viên được cấp hai bằng tốt nghiệp đại học: bằng cử nhân do trường ĐH Văn Lang cấp và bằng cử nhân do ĐH Perpignan cấp, có giá trị quốc tế. Chương trình tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thị trường lao động quốc tế.

SV theo học chương trình văn bằng đôi sẽ được đào tạo theo chuẩn của ĐH Perpignan. Mỗi lớp chỉ từ 20 - 25 SV do đội ngũ giảng viên là các thạc sĩ, tiến sĩ từng học tập và tu nghiệp tại Pháp giảng dạy. Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của chương trình, mỗi năm các chuyên gia từ Pháp sẽ đến Việt Nam kiểm định kết quả.

Trong hai năm đầu, SV được học chương trình tiếng Pháp cơ bản với thời lượng dày (10 tiết/tuần), giúp SV có đủ vốn tiếng Pháp chuyên ngành phục vụ học tập và nghiên cứu. Hai năm sau, SV học 10 môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp theo chương trình chuẩn quốc tế. Cuối khóa, SV làm khóa luận bằng tiếng Pháp và bảo vệ trước Hội đồng Pháp - Việt.

 

 

   


Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
tuyển sinh khối A, A1, D1, D3

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Du lịch ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Kết quả khảo sát về việc làm của cựu sinh viên trong 3 năm 2010, 2011, 2012 (%): 86.7 - 90.1 - 87


 - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Về trang chính


Những câu hỏi thường gặp

 

  • Open New Tab
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: (08) 3836 4954 - (08) 3836 9640 - (08) 3836 9838 - (08) 3837 4596
Email: tttt@vanlanguni.edu.vn