KHOA DU LỊCH

Ngành QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN (D340107)

Trưởng Khoa: TS. Võ Sáng Xuân Lan
Văn phòng Khoa: P.C306 - 233A, Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 84.8 3516 2393
Email: k.dl@vanlanguni.edu.vn

 

 

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…


Người làm tốt công việc quản trị khách sạn trước hết cần có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; có khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Chính vì vậy, nghề này rất thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, có tư duy logic.

 

 

Ngành Quản trị khách sạn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Với chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, trong 4 năm, sinh viên sẽ được học nghiệp vụ khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…); làm việc chính thức tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình thực tập tổng quát và chuyên sâu; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng Doanh nghiệp Du lịch.


Cơ hội việc làm

 • Cử nhân ngành Quản trị khách sạn có thể làm nhiều công việc khác nhau từ bộ phận nhân sự, bộ phận tiền sảnh, bộ phận ẩm thực cho đến công tác quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, bao gồm: các doanh nghiệp về ẩm thực (nhà hàng, quán bar, café); các doanh nghiệp về lưu trú (khách sạn); các doanh nghiệp dịch vụ khác có bộ phận khách hàng, thương mại và marketing (ngân hàng, công ty bất động sản, siêu thị, đại lý kinh doanh…).

 • Ngoài ra các bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng; hoặc làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch.
 • Kiến tập
  Hỗ trợ từ các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort tại Tp.HCM, Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang…),
  các doanh nghiệp lữ hành, Hiệp hội Du lịch Tp.HCM: Nhận và hướng dẫn sinh viên kiến tập, thực tập,
  tham gia giảng dạy, tổ chức các chương trình hội thảo chuyên ngành, nói chuyện chuyên đề…
  Ảnh: Sinh viên kiến tập tại resort Làng Tre, Phan Thiết.

   "Vẻ đẹp tiềm ẩn"

Hội thi Vẻ đẹp tiềm ẩn” lần V của Khoa Du lịch,
chủ đề “Con đường tơ lụa”, 8/4/2012.Phòng học mô phỏng


Trường có hệ thống phòng học mô phỏng giúp SV thực hành
những thao tác, nghiệp vụ cần thiết như ở khách sạn. "Tuần lễ
mô phỏng doanh nghiệp du lịch" hằng năm tạo điều kiện cho
SV tiếp xúc thực tế với các hoạt động điều hành doanh nghiệp.

   
Từ năm 2012, Sinh viên Khoa Du lịch
trường ĐH Văn Lang được tiếp cận chương trình đào tạo của Đại học Perpignan (Pháp).

Chương trình Văn bằng đôi

Chương trình Văn bằng đôi là chương trình hợp tác giữa ĐH Perpignan (Pháp) và trường ĐH Văn Lang, đào tạo bậc đại học ngành Du lịch bằng hai ngôn ngữ Pháp - Việt. Sau 4 năm học, sinh viên được cấp hai bằng tốt nghiệp đại học: bằng cử nhân do trường ĐH Văn Lang cấp và bằng cử nhân do ĐH Perpignan cấp, có giá trị quốc tế. Chương trình tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thị trường lao động quốc tế.

SV theo học chương trình văn bằng đôi sẽ được đào tạo theo chuẩn của ĐH Perpignan. Mỗi lớp chỉ từ 20 - 25 SV do đội ngũ giảng viên là các thạc sĩ, tiến sĩ từng học tập và tu nghiệp tại Pháp giảng dạy. Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của chương trình, mỗi năm các chuyên gia từ Pháp sẽ đến Việt Nam kiểm định kết quả.

Trong hai năm đầu, SV được học chương trình tiếng Pháp cơ bản với thời lượng dày (10 tiết/tuần), giúp SV có đủ vốn tiếng Pháp chuyên ngành phục vụ học tập và nghiên cứu. Hai năm sau, SV học 10 môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp theo chương trình chuẩn quốc tế. Cuối khóa, SV làm khóa luận bằng tiếng Pháp và bảo vệ trước Hội đồng Pháp - Việt.

 

   


Ngành Quản trị Khách sạn
tuyển sinh khối A, A1, D1, D3.

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Dịch vụ ngành Quản trị Khách sạn.

Kết quả khảo sát việc làm của cựu sinh viên trong các năm 2010, 2011, 2012 (%): 86.7 - 90.1 - 87.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Về trang chính


Những câu hỏi thường gặp

 

 • Open New Tab
Tôi đã và đang sống một cuộc đời sinh viên thú vị, năng động và văn hóa, từ những việc rất nhỏ như xếp hàng, ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, cư xử đúng mực cho tới sự hết mình trong học tập, sự máu lửa và trưởng thành trong các hoạt động phong trào.

Không ai đạt được mong muốn, ước mơ mà không trải qua khó khăn, thử thách. Sự thành công vì thế thực sự là một quá trình lao động không ngừng nghỉ, để mỗi ngày bản thân từng bước tiến đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Lê Anh Duy, Tôn Nữ Thùy Trang - hai sinh viên khóa 15 (2009 – 2013) khoa Du lịch có khóa luận tốt nghiệp Tiếng Pháp đạt loại xuất sắc - đã được Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) trao học bổng du học master ở Pháp.

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: (08) 3836 4954 - (08) 3836 9640 - (08) 3836 9838 - (08) 3837 4596
Email: tttt@vanlanguni.edu.vn