Ngành
Quản trị

Khách sạn

  
  

Quản trị Khách sạn là quản lý và tổ chức hoạt động của khách sạn hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi, lập ra quy tắc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng trống, quản lý chế biến thực phẩm,…

Người làm tốt công việc quản trị khách sạn trước hết cần có khả năng giao tiếp để xử lý tình huống bất ngờ; có khả năng tổ chức và quản lý, thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức, có tư duy logic.


Khoa Du lịch trường ĐH Văn Lang

Mục tiêu đào tạo
Là một trong những đơn vị đào tạo lâu năm, uy tín trong ngành Du lịch, khoa Du lịch trường ĐH Văn Lang luôn hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhạy bén với xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập trong khối ASEAN và quốc tế.

Quan hệ hợp tác
Thành viên tích cực củaTổ chức các trường ĐH khối Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie, AUF), Hiệp hội Du lịch Tp. Hồ Chí Minh.

Gắn bó với các doanh nghiệp du lịch, khách sạn tại Tp. Hồ Chí Minh: Viettravel, Saigontourist, Ben Thanh tourist, Viet Primier, Sheraton Saigon Hotel, Park Hyatt hotel, Intercontinental hotel,…

Hợp tác, trao đổi với các trường ĐH quốc tế: ĐH Perpignan, ĐH Toulouse III, ĐH La Resunion, ĐH Prince of Songkla (Thái Lan), ĐH Cadi Ayyad (Marrakech, Ma rốc), ĐH UQÀM (Montreal, Canada), ĐH Grifiths (Úc),…

Đội ngũ giảng viên
100% trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ, được đào tạo tại Pháp, Úc,…

Cơ sở vật chất
3 phòng thực hành nghiệp vụ (nhà hàng, lễ tân, buồng phòng) được trang bị hiện đại, theo đúng chuẩn khách sạn.

Việc làm
Nhân viên lễ tân, nhà hàng, buồng phòng tại các khách sạn, resort, căn hộ cho thuê, nhà hàng, chuỗi cà phê, thức ăn nhanh,…

Nhân viên dịch vụ khách hàng tại các doanh nghiệp, ngân hàng, địa ốc, truyền thông,…

Chuyên viên tại các Sở, ban ngành về du lịch.

Nghiên cứu và giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

 
  • Kiến tập  
    Hỗ trợ từ các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort tại Tp.HCM, Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang…),
    các doanh nghiệp lữ hành, Hiệp hội Du lịch Tp.HCM: Nhận và hướng dẫn sinh viên kiến tập, thực tập,
    tham gia giảng dạy, tổ chức các chương trình hội thảo chuyên ngành, nói chuyện chuyên đề…
    Ảnh: Sinh viên kiến tập tại resort Làng Tre, Phan Thiết.

 "Vẻ đẹp tiềm ẩn"
 Hội thi Vẻ đẹp tiềm ẩn” lần V của Khoa Du lịch,
chủ đề “Con đường tơ lụa”, 8/4/2012.


 

Phòng học mô phỏng
 Trường có hệ thống phòng học mô phỏng giúp SV thực hành
những thao tác, nghiệp vụ cần thiết như ở khách sạn. "Tuần lễ
mô phỏng doanh nghiệp du lịch" hằng năm tạo điều kiện cho
SV tiếp xúc thực tế với các hoạt động điều hành doanh nghiệp.


 

   
 

NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Mã ngành: D340107

Năm 2015, trường ĐH Văn Lang Xét tuyển Thi tuyển kết hợp xét tuyển trong cả nước. Với ngành Quản trị Khách sạn, trường ĐH Văn Lang xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường ĐH chủ trì.

  4 tổ hợp môn thi:

      Toán - Lý - Hóa

      Toán - Lý - Tiếng Anh

      Toán - Văn - Tiếng Anh

      Toán - Văn - Tiếng Pháp

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị Khách sạn

Sau 1 năm tốt nghiệp, 85% Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn tốt nghiệp từ trường ĐH Văn Lang có việc làm. (Kết quả khảo sát tháng 7/2013) 

  • Open New Tab

SV K17 khoa Du lịch, trường ĐH Văn Lang vừa trải qua 5 ngày bận rộn, nhiều kỷ niệm với tuần lễ “Mô phỏng doanh nghiệp du lịch” năm học 2014 - 2015 (diễn ra từ sáng thứ 2 – 15/12/2014 đến chiều thứ 6 – 19/12/2014). Một tuần “lăn, lê, bò, toài” trên “công ty” chắc hẳn đã mang lại cho các bạn SV nhiều kinh nghiệm quý báu, bổ ích cho con đường nghề nghiệp tương lai.

Từ năm 2010, trường ĐH Văn Lang bắt đầu triển khai chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt các ngành Du lịch (Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành) với ĐH Perpignan (Pháp). Dưới đây là những thông tin quan trọng về chương trình Hai bằng đại học Pháp – Việt các ngành Du lịch tại trường ĐH Văn Lang dành cho các bạn sinh viên tiềm năng của khoa Du lịch, nhập học năm 2014.

Tôi đã và đang sống một cuộc đời sinh viên thú vị, năng động và văn hóa, từ những việc rất nhỏ như xếp hàng, ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, cư xử đúng mực cho tới sự hết mình trong học tập, sự máu lửa và trưởng thành trong các hoạt động phong trào.

Không ai đạt được mong muốn, ước mơ mà không trải qua khó khăn, thử thách. Sự thành công vì thế thực sự là một quá trình lao động không ngừng nghỉ, để mỗi ngày bản thân từng bước tiến đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Lê Anh Duy, Tôn Nữ Thùy Trang - hai sinh viên khóa 15 (2009 – 2013) khoa Du lịch có khóa luận tốt nghiệp Tiếng Pháp đạt loại xuất sắc - đã được Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) trao học bổng du học master ở Pháp.

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐHDL Văn Lang. Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q1, TP. HCM
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: (08) 3836 4954 - (08) 3836 9640 - (08) 3836 9838 - (08) 3837 4596
Email: tttt@vanlanguni.edu.vn