VPS01

 

  CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ

 

 


Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho thị trường lao động, Trường ĐH Văn Lang chủ trương: Trường đào tạo và mời các tổ chức quốc tế chuyên nghiệp đánh giá, để có được cái nhìn khách quan về chất lượng đào tạo của mình.


Các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế đã và đang được triển khai tại nhiều khoa, và là hướng đi của Trường ĐH Văn Lang trong thời kỳ hội nhập, nhắm tới những chuẩn kiến thức, chuẩn kỹ năng trong sân chơi chung với bạn bè thế giới. Nếu được tiếp cận với những chương trình hợp tác tốt, sinh viên sẽ nâng cao được năng lực, đẩy mạnh khả năng cạnh tranh và phát triển tri thức, hòa nhập được vào trị trường lao động quốc tế, mở ra những cơ hội lớn cho mình.

 Từ năm 2008, Trường ĐH Văn Lang là 1 trong 3 đơn vị đào tạo trên cả nước, và là trường ĐH duy nhất ở phía Nam được chuyển giao chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm theo chương trình của ĐH Carnegie Mellon (CMU) - trường ĐH liên tục xếp hạng số 1 của nước Mỹ về khoa học máy tính (theo US News & Report). Chương trình được triển khai từ năm 2008 đến nay, với 4 khóa sinh viên đã tốt nghiệp, và 4 khóa sinh viên đang theo học tại Trường. Sinh viên tốt nghiệp chương trình CMU có mức lương khởi điểm cao hơn kỳ vọng và con đường thăng tiến rộng dài hơn trong các công ty phần mềm nước ngoài. Theo khảo sát 4 khóa sinh viên đã tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang, 100% sinh viên đã có việc làm trong khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp từ 1 tháng đến 6 tháng, gần 80% sinh viên khóa tốt nghiệp năm 2015 có mức lương sau khi tốt nghiệp 1 năm từ 8 - 10 triệu/ tháng và hơn 10 triệu/ tháng.

Từ năm 2012, Trường ĐH Văn Lang tiếp tục nhận chuyển giao chương trình, giáo trình và phương pháp giảng dạy của ĐH Carnegie Mellon để đào tạo chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM), thuộc ngành Quản trị Kinh doanh. Đây là hướng đi mới, đáp ứng đòi hỏi của thị trường lao động đối với các cử nhân Quản trị Kinh doanh, giúp các bạn tham gia quản lý nền kinh tế trên nền tảng các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại.


Thông tin chi tiết về chương trình CMU tại Trường ĐH Văn Lang, xem
tại đây.


Từ năm 2010, Trường ĐH Văn Lang triển khai chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt các ngành Du lịch (Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành) với ĐH Perpignan (Pháp). Theo hệ thống đào tạo LMD (Licence – Master – Doctorat: Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ) của Châu Âu, thời gian đào tạo là 8 năm, được chia thành 3 giai đoạn: 3 năm cho chương trình cử nhân, 2 năm cho chương trình thạc sĩ, 3 năm cho chương trình tiến sĩ. Sinh viên chương trình Hai văn bằng các ngành Du lịch tại Văn Lang khi hoàn thành chương trình (7 học kỳ học tại Việt Nam, 1 học kỳ học tại Pháp) được xét công nhận tương đương hoàn thành năm thứ nhất chương trình thạc sĩ của ĐH Perpignan và được ĐH Perpignan cấp bằng Master 1. Với tấm bằng này, SV tốt nghiệp chương trình tại Văn Lang có thể tiếp tục học 1 năm tại Pháp để hoàn thành chương trình thạc sĩ và lấy bằng Master.

Bằng Cử nhân kinh tế ngành Quản trị Khách sạn hoặc Bằng Cử nhân kinh tế ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành là văn bằng đại học Việt Nam do Trường ĐH Văn Lang cấp, nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Bằng Master 1 ngành Quản trị Khách sạn hoặc Bằng Master 1 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành là văn bằng do ĐH Perpignan (Pháp) cấp, có giá trị quốc tế.

Thông tin chi tiết về chương trình Hai văn bằng Pháp - Việt của Trường ĐH Văn Lang, xem tại đây.


  Năm 2016, Trường ĐH Văn Lang và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA - The Association of Chartered Certified Accountants) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về chương trình ACCA tại Trường ĐH Văn Lang, bao gồm các hoạt động: phối hợp đào tạo, trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu chuyên ngành, hợp tác nghiên cứu, tổ chức hội thảo, xây dựng đề án phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tài trợ hoạt động sinh viên và học bổng.

Với thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và ACCA, bắt đầu từ khóa 21 (nhập học năm 2015), sinh viên
được đào tạo 3 môn học của ACCA ngay trong chương trình chính khóa vào học kỳ 5, 6, 7 là: Kế toán trong kinh doanh (Accountancy in Business), Kế toán quản trị (Management Accounting), Kế toán tài chính (Financial Accounting). Sinh viên không phải đóng thêm bất cứ khoản phí nào khác ngoài học phí. Nếu ôn thi 3 môn này ở trung tâm đào tạo bên ngoài, chi phí có thể hơn 15.000.000 đồng. Toàn bộ tài liệu học tập bằng tiếng Anh. Giảng viên giảng dạy 80% bằng tiếng Việt và 20% bằng tiếng Anh. Đó là nỗ lực của Văn Lang, và sự hỗ trợ nhiệt tình của ACCA, để các bạn có thể bước đi trên con đường ngắn hơn, tiết kiệm hơn cả thời gian lẫn tài chính. Sau khi hoàn thành 3 môn học này trong chương trình, sinh viên có thể kiểm tra năng lực thông bài thi trắc nghiệm kết thúc môn. Nếu điểm thi khả quan, sinh viên có thể đăng ký thi 3 môn này trong kỳ thi quốc tế do ACCA tổ chức để lấy bằng Diploma in Accounting and Business. Trên cơ sở đó, các bạn có thể theo đuổi tiếp các chứng chỉ cao hơn của ACCA như Certified Accounting Technician (CAT); Advanced Diploma in Accounting anh Business; ACCA Professional Level.

Có được chứng chỉ và bằng cấp của ACCA là một khác biệt ấn tượng mà sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán của bất cứ trường ĐH nào cũng ao ước. Hướng đi này phù hợp với chiến lược phát triển của Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường ĐH Văn Lang: xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, tăng cường khả năng thực hành thực tập cho sinh viên, mở rộng hợp tác quốc tế, chuẩn bị chu đáo về đội ngũ và chất lượng đào tạo chuyên môn.

Thông tin chi tiết về chương trình ACCA tại Trường ĐH Văn Lang, xem tại đây.

 


Tin liên quan

14g30 ngày thứ Ba, 04/4/2017, Trường Đại học Văn Lang tham gia tư vấn trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến, chủ đề “Ngành học mới, cơ hội mới”.


Năm 2016, Carnegie Mellon University (CMU, Mỹ) tiếp tục có tên trong top các trường ĐH tốt nhất về Kỹ thuật máy tính tại Mỹ (theo xếp hạng của U.S. News & Report) và về Khoa học máy tính trên thế giới (theo xếp hạng của QS. World University Rankings và Time Higher Education).


Trang : 1 / 1
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng