VPS01

Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh
 
tại trường PTTH Chuyên Trần Đại Nghĩa - 2013
 
Ngày 14/01/2013, trường ĐH Văn Lang đã khởi động chương trình Tư vấn Tuyển sinh 2013 tại các trường THPT. Điểm đến đầu tiên là Ngày hội Tư vấn tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây, thực tế lựa chọn ngành học của thí sinh cho thấy các bạn chưa thực sự tìm hiểu đầy đủ, sâu sắc về con đường mà mình dấn bước. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Tp. HCM, 70% học sinh vào đời chưa qua hướng nghiệp, chọn nghề theo cảm tính; 50% sinh viên ra trường thất nghiệp trong 6 tháng hoặc làm trái nghề; 30% sinh viên ra trường thất nghiệp trong 1 năm. Vì vậy, chọn một ngành học để điền vào hồ sơ đăng ký dự thi đại học – cao đẳng là cả một chiến lược dài hạn cho tương lai. Các bạn cần xem xét, cân nhắc kỹ càng.
 
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là đơn vị thực hiện khá tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh
Theo TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Phó GĐ ĐHQG Tp. Hồ  Chí Minh, tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi đại học của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là 1,1 hồ sơ/học sinh (trong khi tỷ lệ chung của cả nước là 1,8 hồ sơ/học sinh).
Điều này chứng tỏ các bạn đã có định hướng ngành nghề khá rõ ràng trước khi chọn lối đi vào tương lai của mình.

Trong đợt tư vấn tuyển sinh ở các trường THPT trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, đoàn tư vấn của trường ĐHDL Văn Lang (gồm có giảng viên thuộc các khoa của trường; chuyên viên Phòng Đào tạo, TT. Thông tin và các bạn sinh viên đang theo học tại trường) chú trọng đến việc cung cấp thông tin hướng nghiệp đến các bạn học sinh. Tại Ngày hội Tư vấn trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, thông tin chi tiết về chương trình đào tạo của các ngành học, phẩm chất cá nhân phù hợp với từng nghề nghiệp, xu hướng thị trường nhân lực trong những năm đến được tư vấn viên tận tình giải thích cho các bạn học sinh. Bên cạnh đó, trường ĐHDL Văn Lang gửi đến các bạn những thông tin của trường: 18 ngành đào tạo bậc đại học và các ngành đào tạo theo chương trình quốc tế tại trường; tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, không thi tuyển đối với thí sinh NV1; chính sách học phí minh bạch; nguồn học bổng đa dạng…
 
 
 
Từ đầu giờ, các anh chị sinh viên đã gửi đến các bạn học sinh THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thông tin về các ngành học hiện tại của trường ĐHDL Văn Lang. Đây là gợi ý ngành nghề để các bạn tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn.

Các bạn học sinh khối 10, khối 11 dù còn 1 năm nữa mới tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, nhưng đã bắt đầu tìm hiểu thông tin về các ngành, nghề, khối thi, sẽ học như thế nào, sẽ làm công việc gì...

Trong phần tư vấn chung, TS. Hoàng Hồng Hà - GĐ TT. Thông tin, trường ĐH Văn Lang - đã giới thiệu đến các bạn những ngành học liên quan đến khối thi V, H, các ngành Kiến trúc, Mỹ thuật công nghiệp. Năm 2013, dự kiến sẽ có một số thay đổi đối với việc tổ chức thi và xét tuyển khối H nên các bạn thí sinh cần đặc biệt theo dõi thông tin để tập trung ôn luyện.
 


Tại khu vực tư vấn của trường ĐHDL Văn Lang, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đặc biệt quan tâm đến các ngành đào tạo của trường. Bên cạnh tư vấn trực tiếp, trường ĐHDL Văn Lang gửi đến các bạn ấn phẩm thông tin tuyển sinh của trường như một cẩm nang hướng nghiệp để các bạn tham khảo.

 
Các thầy cô đến từ trường ĐH Văn Lang đã tận tình tư vấn cho học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Năm 2013, việc tuyển sinh các ngành kinh tế có sự điều chỉnh để đảm bảo nhu cầu nhân lực của thị trường lao động. Nhiều bạn băn khoăn không biết có nên giữ vững lựa chọn của mình hay không? Nếu thực sự có năng lực, có say mê, các bạn hãy theo đuổi ngành nghề mơ ước của mình; và hãy tạo cho mình sức mạnh bằng cách lựa chọn chương trình học khác biệt, vượt trội,sẽ làm công việc gì... hoặc theo tiêu chuẩn quốc tế.
(ảnh trái: TS. Trần Anh Dũng - Phó Ban Đảm bảo chất lượng; ảnh phải, từ trái qua: TS. Hoàng Hồng Hà - GĐ TT. Thông tin,ThS. Nguyễn Thị Bích Vân - khoa Kế toán Kiểm toán tư vấn cho các bạn học sinh trường PTTH Chuyên Trần Đại Nghĩa).

Với thái độ thân thiện, nhiệt thành; kinh nghiệm tư vấn trong nhiều năm và hiểu biết vững vàng về ngành nghề, cùng với ý thức và khả năng cập nhật  đầy đủ quy định, quy chế tuyển sinh; đoàn tư vấn trường ĐHDL Văn Lang hy vọng có thể hỗ trợ các bạn học sinh chọn ngành, chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội.

Tin liên quan


Trang : 1 / 1
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng