VPS01

Tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Diên Hồng

Trường ĐH Văn Lang đã có cơ hội làm quen với trường THPT Diên Hồng từ Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm về công tác hướng nghiệp và tuyển sinh ĐH 2013 – 2014”. Theo thầy Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu phó trường THPT Diên Hồng, học sinh của trường còn chưa tiếp cận được nguồn thông tin đào tạo của các trường ĐH, CĐ, TCCN và cũng chưa được hướng nghiệp chi tiết. Vì vậy, năm 2014, Văn Lang quyết định tham gia Ngày hội hướng nghiệp tại trường THPT Diên Hồng; như một buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên với học sinh của trường.

chưa chèn hình P2.

 Lần đầu đến trường THPT Diên Hồng, đoàn tư vấn Văn Lang mang theo đa dạng các ấn phẩm tuyển sinh của trường; giúp gian tư vấn lung linh và thu hút học sinh đến tìm hiểu thông tin hơn.

 

Trước giờ bắt đầu chương trình tư vấn, gian tư vấn của trường ĐH Văn Lang bất ngờ được một vị khách quen ghé thăm – Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao độngTp. Hồ Chí Minh. TS. Nguyễn Cửu Đỉnh – Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán, trường ĐH Văn Lang – trao đổi với Ông Trần Anh Tuấn về dự báo nguồn nhân lực nhóm ngành kinh tế trong thời gian tới. Ông Trần Anh Tuấn cho biết, nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi. Những ngành như Tài chính, Kế toán thì kinh tế càng khó khăn càng cần nhân lực giỏi. Vì vậy, trường ĐH Văn Lang nên định hướng nâng cao chất lượng đào tạo theo các chuẩn quốc tế để SV dễ dàng có việc làm sau tốt nghiệp.

 Những ấn phẩm tuyển sinh của trường ĐH Văn Lang được các bạn học sinh Diên Hồng “nghiên cứu” khá kỹ lưỡng. Sự đa dạng trong danh sách đào tạo của trường cho các bạn nhiều lựa chọn hơn. Tuy vậy, nhiều bạn vẫn tiếc vì Văn Lang chưa đào tạo bậc TCCN, CĐ trong khi các bạn lại định hướng học nghề.

Trong phần Tư vấn chung, các bạn học sinh trường THPT Diên Hồng khá hứng thú với ngành Quan hệ Công chúng của trường ĐH Văn Lang. Qua những lời giới thiệu về chương trình và định hướng nghề nghiệp ngành này của TS. Nguyễn Cửu Đỉnh, các bạn thí sinh dự định thi khối C đã tìm thấy cho mình một con đường rộng mở, năng động hơn.

Hai cô bạn Phương Thy, Minh Tuyết đến với gian tư vấn của Văn Lang sau phần tư vấn chung để tìm hiểu thêm thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh. Các bạn đã được giải đáp về cách tính điểm chuẩn NV1 đối với ngành này ở Văn Lang. Nếu điểm thi khối D1 của các bạn đạt mức điểm sàn ĐH của Bộ và tổng điểm: Toán + Văn + (Tiếng Anh x 2) đạt mức điểm chuẩn NV1 của trường, các bạn sẽ trúng tuyển.

Cô bạn nhỏ nhắn Chi Mai lại ước mơ có một vị trí công việc “to đùng” trong tương lai là một nhà quản trị. Vì vậy, trường ĐH Văn Lang đã giới thiệu với Mai chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM) của ngành Quản trị Kinh doanh. Đây là ngành học tích hợp giữa kiến thức quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin; phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ thông tin hiện nay và mang đến cho bạn lợi thế cạnh tranh cao hơn khi gia nhập thị trường lao động.

 Trong 3 giờ đồng hồ ngắn ngủi, trường ĐH Văn Lang chỉ thực sự trò chuyện trực tiếp với gần 20 bạn học sinh của trường Diên Hồng. Hy vọng rằng, Văn Lang sẽ có dịp quay trở lại trường để gửi đến các bạn những thông tin tuyển sinh cập nhật mới. Nếu các bạn cần tư vấn, đội ngũ tình nguyện viên sinh viên Văn Lang sẵn sàng hỗ trợ.

Chúc các bạn học sinh trường THPT Diên Hồng một mùa thi thành công!

 

 

 


Tin liên quan


Trang : Hết / 0
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng