VPS01

Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại trường THPT Hoàng Hoa Thám

Sáng 25/2/2014, đoàn tư vấn trường ĐH Văn Lang tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại trường THPT Hoàng Hoa Thám (6 Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM).

Tài liệu tuyển sinh của trường ĐH Văn Lang được gửi cho học sinh tham khảo trước giờ tư vấn.

Ngoài Văn Lang, tham gia chương trình tư vấn – hướng nghiệp được tổ chức tại trường THPT Hoàng Hoa Thám còn có các trường ĐH, CĐ khác trên địa bàn thành phố; như ĐH Sư phạm, ĐH Công nghiệp, ĐH FPT, ĐH Công nghệ Tp.HCM…

Để tạo sự chủ động cho học sinh: hỏi đúng cái mình cần, bổ sung đúng cái mình thiếu, Ban tổ chức chương trình khuyến khích các bạn đặt câu hỏi cho Ban tư vấn.

Thích vẽ và thích theo đuổi các ngành mỹ thuật, nhưng bạn học sinh này chưa thực sự hiểu hết sự khác nhau giữa các ngành Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, và Thiết kế Công nghiệp. Bạn nhờ các thầy cô giải thích cụ thể hơn. Đại diện Ban tư vấn, ThS. Nguyễn Hữu Bình – Trưởng Bộ môn Luật trường ĐH Văn Lang – trả lời thắc mắc của bạn. Trong phần tư vấn, ThS. Nguyễn Hữu Bình chia sẻ thêm về những tố chất một học sinh theo học các ngành năng khiếu nên có, ví dụ như sự đam mê, óc sáng tạo, và khả năng tưởng tượng… Bên cạnh đó, thầy cũng gửi lời khuyên đến các bạn trường Hoàng Hoa Thám là nên cân nhắc kỹ càng trước khi đặt bút chọn ngành làm hồ sơ đăng ký dự thi.

 

Ngoài học sinh của 12 lớp khối 12, nhiều phụ huynh học sinh cũng đến tham gia chương trình tư vấn. Trần Cẩm Nguyên – tình nguyện viên tư vấn của trường – gửi tài liệu tuyển sinh cho phụ huynh và hướng dẫn cô chú cách tham khảo thông tin ngành nghề.

Phụ huynh và học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám biết đến trường ĐH Văn Lang khá nhiều. Khu vực tư vấn của Văn Lang trong phần tư vấn riêng liên tục nhận được câu hỏi của phụ huynh và học sinh.

 Chọn ngành chọn trường là một quyết định quan trọng, không chỉ với học sinh mà còn với chính các bậc phụ huynh. Tiếp xúc các cô chú qua buổi tư vấn tại trường Hoàng Hoa Thám, chúng tôi nhận thấy, phần lớn các bạn được ba mẹ trao quyền lựa chọn ngành học theo sở thích và năng lực của mình.

 

Học sinh khi chọn ngành, mối quan tâm của các bạn thường tập trung vào việc học gì, làm gì, tìm việc dễ không, lương cao không…, còn phụ huynh, thêm chút phân vân về môi trường học tập tại trường, về vấn đề học phí, rồi cả khoảng cách địa lý giữa trường và nhà nữa. Nguyễn Thị Bảo Trân là học sinh đến bàn tư vấn của trường Văn Lang sau cùng, khi đoàn tư vấn sắp ra về. Cô bạn năng động và hoạt bát này có nguyện vọng thi vào ngành Quan hệ Công chúng trường ĐH Văn Lang trong kỳ thi đại học sắp tới. Trân đặt nhiều câu hỏi sâu về ngành với ThS. Nguyễn Hữu Bình – Trưởng Bộ môn Luật, trong đó Trân đặc biệt quan tâm đến việc thực tập của sinh viên trong thời gian học tại trường.

Học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám còn quan tâm đến các ngành nghề khác của trường, như ngành Kiến trúc, ngành Quản trị Khách sạn, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, ngành Tài chính Ngân hàng, ngành Kỹ thuật Phần mềm đào tạo theo chương trình ĐH Carnegie Mellon (Mỹ)… Tất cả câu hỏi của các bạn đều được các tư vấn viên trường ĐH Văn Lang trả lời chi tiết, tận tình.

 

 


Tin liên quan


Trang : Hết / 0
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng