VPS01

Tư vấn hướng nghiệp 2015 tại trường THPT Phú Nhuận

 

Sáng 18/01/2015, đoàn tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang đã tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh ĐH 2015 được tổ chức tại Trường THPT Phú Nhuận (5 Hoàng Minh Giám, P.9, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM).

Đoàn tư vấn gồm TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Trưởng Khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường, các chuyên viên của Trung tâm Thông tin và các tư vấn viên là sinh viên Trường ĐH Văn Lang.
 


Hơn 500 học sinh của 15 lớp 12 Trường THPT Phú Nhuận và một số học sinh Trường trung học Mỹ Việt (Quận 12, Tp.HCM) đến trường từ sớm và nhanh chóng ổn định trật tự để bắt đầu chương trình tư vấn. Ngoài thành tích học tập đáng nể, học sinh Phú Nhuận còn nức tiếng vì nền nếp kỷ luật và sự thân thiện, dễ thương.

Trong phần tư vấn chung của Ban tư vấn gồm đại diện các trường ĐH – CĐ, lớp trưởng lớp 12A11 đặt câu hỏi cho TS. Trần Thị Mỹ Diệu: Cho em hỏi về ngành Quan hệ công chúng của Trường Văn Lang? Ngành này học xong thì cơ hội việc làm như thế nào?


TS. Trần Thị Mỹ Diệu xác định một số định hướng nghề nghiệp của ngành Quan hệ Công chúng (PR): nhân viên PR, nhân viên quảng cáo, marketing tại các đơn vị, doanh nghiệp; phát ngôn viên, MC hay chuyên viên tuyên truyền, tổ chức sự kiện cho tổ chức, doanh nghiệp; phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan truyền thông; giảng dạy PR, báo chí; nghiên cứu về báo chí, truyền thông, quản lý truyền thông…


Quan hệ công chúng là ngành học duy nhất của Văn Lang xét tuyển tổ hợp môn của khối C truyến thống (Văn – Sử - Địa), bên cạnh các tổ hợp môn Toán – Văn – Anh, Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh.
 


Bạn Phạm Viết Lĩnh, lớp 12A1 – Trường trung học Mỹ Việt, đặt câu hỏi: Ở Văn Lang có chương trình nào liên kết nước ngoài để em có cơ hội đi du học trong và sau quá trình học tại trường?

TS. Trần Thị Mỹ Diệu giới thiệu 3 chương trình đào tạo nổi bật của Trường ĐH Văn Lang có thể tạo cơ hội du học cho bạn, gồm: chương trình Hai bằng ĐH liên kết với Trường ĐH Perpignan (Pháp) đối với 2 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành và ngành Quản trị Khách sạn; chương trình Kỹ thuật phần mềm đào tạo theo chương trình của ĐH Carnegie Mellon (Mỹ), và chương trình đào tạo ngành Công nghệ & Quản lý Môi trường tạo động lực cho sinh viên tiếp tục con đường nghiên cứu tại các đại học nước ngoài…

Đội TVTS của Trường ĐH Văn Lang gồm sinh viên nhiều khoa/ngành của trường đã nhiệt tình tư vấn cho học sinh Phú Nhuận, bị lôi cuốn từ chính những câu hỏi thông minh, thành thật của các em. Không khí tư vấn như thế, không phải trường THPT nào cũng có được.

Tại khu vực tư vấn riêng của trường ĐH Văn Lang, học sinh Phú Nhuận đặt những câu hỏi sâu vào từng ngành nghề cụ thể. Một số thay đổi về quy chế tuyển sinh năm nay không làm các bạn cảm thấy quá khó khăn, đó là điều đáng mừng.

Không chỉ có học sinh, nhiều phụ huynh đã cùng đến tham gia chương trình TVTS sáng 18/1/2015. Trường ĐH Văn Lang rất vui mừng được gặp gỡ và trao đổi với các cô chú về định hướng nghề nghiệp của con em mình. Nhiều phụ huynh thích thú trước những giải thích đơn giản nhưng bất ngờ, như bộ lịch tường Văn Lang mà đội TVTS tặng các cô chú chính là một sản phẩm sáng tạo của sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp…

 


Buổi TVTS tại trường THPT Phú Nhuận là một điểm nhấn thú vị trong chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang 2015.
 

 

 


Tin liên quan


Trang : Hết / 0
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng