Chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (Information Systems Management, ISM)

DH van lang cong nghe thong tin 01

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
CỦA CARNEGIE MELLON UNIVERSITY (CMU, MỸ)

* Ngành Kỹ thuật Phần mềm (SE)
* Chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM)

DH van lang cong nghe thong tin 02


CMU có trụ sở chính đặt tại Pittsburgh (bang Pennsylvania, Mỹ), là trường ĐH nghiên cứu nổi tiếng toàn cầu. Lịch sử hơn 120 năm của CMU có 18 học giả đoạt giải Nobel, 11 học giả đoạt giải Turing – Nobel trong lĩnh vực Khoa học máy tính, 95 giải Emmy, 6 giải Academy, 12 giải Tony; thu hút SV từ 50 bang của nước Mỹ và 93 nước trên thế giới theo học.
Carnegie Mellon University là Đại học số 2 của Mỹ về Khoa học máy tính, xếp số 4 của Mỹ về Quản trị Hệ thống Thông tin, và nằm trong top 5 các trường tốt nhất thế giới về khoa học máy tính. 
(U.S News & World Report, 9/2016)


Quản trị Hệ thống Thông tin (Information Systems Management, ISM) là một chuyên ngành mới, khác biệt và nổi bật. Đây là chương trình đào tạo của CMU được triển khai tại Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường ĐH Văn Lang từ năm 2012.

Điểm khác biệt của chương trình 

Đào tạo nhà quản trị có hiểu biết về Công nghệ Thông tin, kết hợp được sức mạnh giữa kỹ thuật và kinh doanh – đó là mục đích và là điểm khác biệt nổi bật của ngành ISM.

  • SV được cung cấp chương trình và phương pháp giảng dạy tích hợp gồm chuyên môn kỹ thuật về Công nghệ Thông tin, kiến thức kinh doanh, kỹ năng mềm, khả năng Tiếng Anh để có thể quản lý doanh nghiệp trên nền tảng Công nghệ Thông tin (xây dựng, quản trị cơ sở dữ liệu; phân tích, thiết kế, khai thác hệ thống thông tin; bảo mật thông tin để ra quyết định; xây dựng đề án kinh doanh) trong môi trường làm việc toàn cầu.
  • Học tiếng Anh tăng cường 8 tiết/ tuần trong 2 năm đầu.
  • Học trực tuyến - môi trường học tập ảo hiện đại, chủ động.
  • • Học cách tổ chức, làm việc nhóm, trình bày, giao tiếp và giải quyết tình huống.

Tuyển sinh

• Mã ngành: 7340101
• Phương thức tuyển sinh: (1) Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2018; (2) Xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT lớp 12.
• Tổ hợp môn xét tuyển: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Anh (A01); Toán – Văn – Anh (D01); Toán – Văn – Địa (C04).
• Thời gian đào tạo: 4 năm học, gồm 8 học kỳ.
• Văn bằng: Cử nhân kinh tế ngành Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin)


Sinh viên có nguyện vọng học chuyên ngành ISM cần xét tuyển vào ngành Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Văn Lang. Đầu năm nhất, sinh viên sẽ được Ban chủ nhiệm Khoa tư vấn đăng ký chọn chuyên ngành. Hai năm đầu, sinh viên chọn chuyên ngành ISM và chương trình Quản trị Kinh doanh truyền thống học chung chương trình đại cương và bắt đầu phân lớp chuyên ngành từ đầu năm thứ ba.

DH van lang cong nghe thong tin 03SV chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin thảo luận nhóm.

Chứng chỉ môn học

Từ năm 2008 đến nay, CMU đã chuyển giao 27 môn học (thuộc hai ngành SE và ISM) cho Trường ĐH Văn Lang. 16 môn đã được đưa vào giảng dạy và đã được CMU cấp chứng chỉ.

Sau khi kết thúc môn học và đạt điều kiện yêu cầu, CMU sẽ cấp Chứng chỉ môn học cho SV. Các Chứng chỉ được chuyển từ trụ sở của CMU tại Pittsburgh, Mỹ sang Việt Nam. Họ tên SV và thông tin Chứng chỉ được công bố, lưu trữ trên website của CMU: http://strategic.isri.cmu.edu/elearning/val/home.

Cơ hội nghề nghiệp

Chuyên viên phân tích hệ thống, quản trị viên hệ thống thông tin – quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu điều hành - quản lý, quản trị quy trình, quản lý công nghệ, quản lý con người tri thức, quản lý dịch vụ, quản lý dự án, quản lý cấp trung, giám đốc thông tin (CIO)…

 Trang thông tin tuyển sinh đại học 2019 - Trường ĐH Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM  |  CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)

facebook instagram youtube facebook facebook

Chat với Fanpage VLU