Chương trình hai văn bằng Pháp - Việt

DH van lang 2 van bang du lich phap viet 01


*
Ngành Quản trị Khách sạn
* Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

ĐH Perpinan (tên đầy đủ: Perpignan Via Domitia) tiền thân là trường đại học cổ của Perpinan ra đời từ năm 1349. Sau quãng thời gian gần 9 năm là một Trung tâm đào tạo & nghiên cứu đại học, đến năm 1979, trường chính thức trở thành một trường đại học độc lập. Hiện nay, trường có khoảng 11.000 sinh viên theo học.


● Năm 1997, Trường ĐH Văn Lang trở thành thành viên của tổ chức đại học cộng đồng Pháp ngữ (AUF). Suốt một thời gian dài, Văn Lang là thành viên ĐH ngoài công lập đầu tiên và duy nhất của tổ chức AUF. Từ năm đó, Trung tâm tư liệu tiếng Pháp của AUF đã được đặt tại trường, tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên học tập, nghiên cứu.
● Năm 2000, TS Võ Sáng Xuân Lan, lúc ấy còn là giảng viên, trở thành đồng Tổ trưởng Tổ Địa lý Du lịch của AUF Châu Á Thái Bình Dương. Cũng từ đó, thông qua các chương trình hợp tác với các ĐH của Pháp: Toulouse le Mirail, Ré Union…, khoa Du lịch từng bước xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Những chương trình như “Mô phỏng doanh nghiệp du lịch” đã trở thành một dấu ấn riêng của trường. Năm 2003, khi cơ sở 2 của trường Văn Lang được khánh thành, trường cũng đồng thời mở Không gian Pháp ngữ dành cho sinh viên ngành Du lịch.
● Năm 2006, Văn Lang bắt đầu hợp tác với ĐH Perpignan, trao đổi giảng viên, tài liệu.
● Năm 2009, chương trình đào tạo ngành Du lịch của Văn Lang được chính thức công nhận tương đương với chương trình của Perpignan, hai trường ký kết chương trình hợp tác đào tạo Hai bằng Đại học.
● Năm 2010, chương trình bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên, đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, bằng 2 ngôn ngữ Pháp – Việt. Cố gắng triển khai đào tạo song song Hai văn bằng Pháp – Việt là một nỗ lực vượt bậc của tập thể cán bộ, giảng viên khoa Du lịch, trong sự hỗ trợ và theo sát của toàn trường Văn Lang.

DH van lang 2 van bang du lich phap viet 02Năm 2014 đánh dấu một bước quan trọng của chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt các ngành Du lịch tại Văn Lang: sinh viên khóa đầu tiên của chương trình tốt nghiệp. Lễ Tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân cho 11 SV đầu tiên hoàn thành khóa học được tổ chức tại Trường ĐH Văn Lang vào 15h30 ngày 01/10/2014.


Điểm đặc biệt của chương trình 

  • Hoàn thành 7 học kỳ tại Khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang và học kỳ cuối tại ĐH Perpignan (Pháp), sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Kinh tế của Trường ĐH Văn Lang và bằng Master 1 của ĐH Perpigan có giá trị quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên đăng ký học tiếp Master 2 tại Pháp, rút ngắn thời gian học Thạc sĩ xuống còn 1 năm.
  • Lớp học từ 20 – 25 sinh viên, cơ sở vật chất hiện đại. Chương trình học, phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn của ĐH Perpignan.
  • Kể từ năm 3, tất cả các môn chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp do các giáo sư UPVD hoặc các thạc sĩ, tiến sĩ trong nước được đào tạo chuyên sâu tại Pháp.
  • Sinh viên được học tiếng Pháp tăng cường để đảm bảo năm thứ 3 có khả năng nghe giảng chuyên ngành bằng tiếng Pháp.
  • Sinh viên có thể nhận học bổng Master từ nhiều nguồn học bổng: học bổng Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam, học bổng cộng đồng Pháp ngữ Canada – PCBF…

Tuyển sinh

• Phương thức tuyển sinh: (1) Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2018; (2) Xét tuyển dựa vào điểm học bạ THPT lớp 12.
• Tổ hợp môn xét tuyển: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Anh (A01); Toán – Văn – Anh (D01); Toán – Văn – Pháp (D03).
• Thời gian đào tạo: 4 năm học, gồm 8 học kỳ.
• Văn bằng: Cử nhân kinh tế (ngành Quản trị Khách sạn/ ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành)

Sinh viên có nguyện vọng học chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt cần xét tuyển vào ngành Quản trị Khách sạn hoặc Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Trường ĐH Văn Lang. Sinh viên năm nhất sẽ được Ban chủ nhiệm Khoa tư vấn đăng ký chọn chuyên ngành và phân lớp từ đầu khóa.Trang thông tin tuyển sinh đại học 2019 - Trường ĐH Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM  |  CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)

facebook instagram youtube facebook facebook

Chat với Fanpage VLU