Chương trình hợp tác quốc tế khác

Tăng cường hợp tác quốc tế trong chương trình đào tạo của các ngành học là hướng đi chiến lược của Trường ĐH Văn Lang giai đoạn mới, nhằm hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cung ứng cho thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

03 chương trình đào tạo hợp tác quốc tế của Trường ĐH Văn Lang đã được triển khai hiệu quả nhiều năm qua:
Ngành Kỹ thuật Phần mềm và chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (thuộc ngành Quản trị Kinh doanh) đào tạo theo chương trình của ĐH Carnegie Mellon (Mỹ)
Chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt hợp tác với ĐH Perpignan (Pháp) (2 ngành: Quản trị Khách sạn/ Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành)

Bên cạnh đó, Trường ĐH Văn Lang đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác lâu dài với một số trường đại học có tên tuổi trên thế giới góp phần nâng cao uy tín của Trường hiện tại và trong tương lai.

Khoa Du lịch: Ngoài hợp tác với ĐH Perpignan (Pháp), Khoa đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với hai trường Swiss IM&H và SHML (Thụy Sĩ) đào tạo ngành Quản trị Khách sạn; Ký kết hợp tác với tổ chức Elite đào tạo ngành Quản trị Khách sạn theo tiêu chuẩn AHLEI.

Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học: đã và đang thực hiện nhiều chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học với một số trường đại học nước ngoài như: ĐH Wageningen và Trung tâm Nghiên cứu (WUR – Hà Lan), Viện Nghiên cứu Phát triển Đô thị và Nhà ở (IHS – Hà Lan), Viện Công nghệ Châu Á (AIT– Thái Lan), ĐH Chulalongkong (Thái Lan), ĐH Công nghệ King Mongkut (Thái Lan), ĐH Bauhaus Weimar (Đức), ĐH Tri-State Washington (Mỹ), Viện ĐH Hoàng Gia Melbourne (RMIT), ĐH California Berkeley (Mỹ), ĐH New South Wales (Úc), Tổ chức Hợp tác & Phát triển Đức (GIZ), chương trình thực tập, tu nghiệp về nông nghiệp công nghệ cao và học thạc sĩ tại Israel.

Khoa Tài chính – Kế toán: đã ký kết với Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) Biên bản thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình hợp tác đào tạo từ năm 2016. Khoa đã đưa các môn học của ACCA vào chương trình đào tạo chính khoá. Sau khi tốt nghiệp, SV có cơ hội nhận được Diploma về Kế toán quốc tế.

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp: Sau hoạt động hợp tác với khoa Công nghệ Thiết kế, Trường ĐH HanDong (Hàn Quốc) tạo được những dấu ấn, Khoa đã và đang tích cực mở rộng hoạt động hợp tác với các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Lào như ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Nghệ thuật Poh Chang (Thái Lan), hợp tác với Viện Nghệ thuật Lào và tổ chức NRF (Hàn Quốc).

Tháng 9/2017, Trường ĐH Văn Lang đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Bắc Đan Mạch và Trường ĐH Saimaa (Phần Lan) trong chuyến công tác tại các nước Bắc Âu do Bộ GD&ĐT tổ chức. Thỏa thuận cho phép hai trường triển khai các hoạt động hợp tác: trao đổi cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và nhân viên quản lý; trao đổi sinh viên sau đại học; tiến hành các dự án hợp tác nghiên cứu và các hoạt động đào tạo; thiết lập mối kết nối trong chương trình đào tạo giáo dục chung; các dự án hợp tác về văn hoá, tổ chức hội nghị hội thảo quốc tế và hội thảo; thúc đẩy các hoạt động hợp tác khác trong thời hạn 5 năm.

Tháng 3/2018, Trường ĐH Văn Lang đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Victoria tại Diễn đàn Doanh nghiệp Úc – Việt (Sydney, Úc). Theo đó, 55 tiến sĩ sẽ được tham gia chương trình hợp tác đào tạo tại Đại học Victoria. Hai bên cũng cùng xây dựng một số hợp tác nghiên cứu khoa học trong 3 năm tới.

Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường ĐH Văn Lang.