Công nghệ Sinh học Y dược

Công nghệ Sinh học Y dược là ngành mới, kế thừa và ứng dụng thành tựu trong lĩnh vực y dược để dự phòng, chẩn đoán bệnh tật và sản xuất các hoạt chất sinh học nhằm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp.

Giới thiệu chung

Ngành Công nghệ Sinh học Y dược giúp người học tiếp cận các công nghệ chuyên sâu về các liệu pháp điều trị bệnh dựa trên cơ chế sinh học, công nghệ tạo ra các thuốc sinh học, chiết xuất dược liệu và các giải pháp chẩn đoán bệnh bằng sinh học phân tử.

Mã Ngành

7420205

Văn Bằng

Kỹ sư Công nghệ Sinh học Y dược

Tổ hợp môn

A00: Toán – Lý – Hoá

B00: Toán – Hoá – Sinh

D07: Toán – Hoá – Anh

D08: Toán – Sinh – Anh

Thời gian đào tạo

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo thực tiễn, học thông qua trải nghiệm. Sinh viên sẽ được trang bị những đặc điểm nổi bật để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Chuyên môn hóa

Chương trình đào tạo được thiết kế mới và định hướng chuyên về các lĩnh vực của y học trên nền tảng hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Thực tế

Nhiều cơ hội học tập trải nghiệm tại các cơ sở y tế, các đơn vị sản xuất kinh doanh, các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu.

Trình độ

Tham gia các dự án nghiên cứu, học tập kinh nghiệm, phát triển các kỹ năng cần thiết, đảm bảo nhu cầu học tập nâng cao trình độ tại các trường trong nước và quốc tế.

Hiện đại

Học tập với các chuyên gia đầu ngành, được tiếp cận phương pháp giảng dạy và học tập hiện đại kết hợp với hệ thống E-learning nhằm chủ động lĩnh hội kiến thức, nâng tầm số hóa, đáp ứng nền công nghiệp
...Xem thêm

Chuẩn quốc tế

Môi trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thự viện đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Năng lực đầu ra

Chương trình đào tạo triển khai ứng dụng các lĩnh vực công nghệ sinh học y dược, đáp ứng các năng lực chuẩn của ngành.
Cấu trúc chương trình học

Thời gian đào tạo trong 4 năm, với 12 học kỳ. Hai học kỳ cuối cùng dành cho thực tập tốt nghiệp và khóa luận tốt nghiệp.

Năm 1
Năm 2
Năm 3
Năm 4
  • Triết học Mác - Lênin
  • Anh văn 2
  • Anh văn 7
  • Anh văn 1
  • Anh văn dự bị
  • Tin học cơ bản
  • Pháp luật đại cương
  • Môi trường và con người
  • GDQP2
  • GDQP1
  • Nhập môn công nghệ sinh học
  • An toàn sinh học
  • Giáo dục thể chất 1 & 2
  • Kỹ năng mềm
  • Tư duy phản biện
  • Hóa phân tích
  • Anh văn 3
  • GDQP4
  • GDQP3
  • Sinh lý người và động vật

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Để đảm bảo đầu ra chất lượng của khóa học, chương trình đã xây dựng khung phương pháp cụ thể.
Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp như:

Chuyên viên kỹ thuật, phân tích, kiểm nghiệm, chẩn đoán
Chuyên viên quản lý chất lượng
Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới
Chuyên viên sản xuất các sản phẩm dược, kít chẩn đoán
Chuyên viên kinh doanh, phát triển thị trường sản phẩm dược, kít chẩn đoán, hóa chất, dịch vụ
Chuyên viên tư vấn dinh dưỡng
Giảng dạy tại các các trường cao đẳng nghề, trường trung học, trung tâm đào tạo
Tự khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp
Muốn thay đổi thế giới bạn phải bắt đầu từ chính mình.
media
Muốn thay đổi thế giới bạn phải bắt đầu từ chính mình.
Hãy nắm lấy cơ hội nâng cao tri thức và xây dựng tương lai theo đúng mơ ước của mình!
media
Chọn ngành quan tâm