MÃ TRƯỜNG: DVL

Ngành Điều dưỡng

* Mã ngành: 7720301
* Thời gian đào tạo: 4 năm

* Văn bằng: Cử nhân Điều dưỡng

Qua nghiên cứu nhu cầu của xã hội, nhằm đáp ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, cho thấy nguồn nhân lực y tế nói chung và nguồn nhân lực điều dưỡng nói riêng ở nước ta đang trong tình trạng thiếu về số lượng và yếu về chất lượng (trình độ được đào tạo). Chỉ khoảng 30% điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng và đại học, còn lại 70% là trung cấp và sơ cấp. Do vậy, Trường ĐH Văn Lang đã thành lập Khoa Y Dược để đào tạo điều dưỡng đa khoa nhằm cung cấp đội ngũ điều dưỡng viên đáp ứng nhu cầu hiện tại cũng như đón đầu xu hướng tương lai khi nền kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.


NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI VĂN LANG

 • Năm 2018, Văn Lang tuyển sinh khóa đầu ngành Điều dưỡng. Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình của các trường đại học: Đại học Y – Dược Tp.HCM, Đại học Y – Dược Huế, Điều dưỡng Nam Định,… đồng thời dựa vào khảo sát nhu cầu của các bệnh viện sử dụng nguồn nhân lực Điều dưỡng.
 • Văn Lang đào tạo Cử nhân Điều dưỡng có y đức, có ý thức phục vụ người bệnh, có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo; có khả năng tự học, tự bồi dưỡng để đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

BẠN SẼ HỌC GÌ?

 • Kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học cơ sở khối ngành khoa học sức khoẻ và ngành điều dưỡng; các nguyên tắc thực hành điều dưỡng, kiến thức vững vàng về sự tác động qua lại giữa môi trường và sức khỏe con người.
 • Kỹ năng:
  + Tổ chức thực hiện tốt y lệnh của thầy thuốc, đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với thầy thuốc đế chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.
  + Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng chăm sóc người bệnh.
  + Sử dụng thuốc hợp lý, an toàn.
  + Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người

VIỆC LÀM

 • Cử nhân Điều dưỡng ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện, các Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng; các tổ chức tuyên truyền và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Có cơ hội làm việc tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản, Đức,…và cơ hội làm việc tại các Quốc gia trong khối ASEAN,
 • Sau khi tốt nghiệp, có thể học lên trình độ sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) theo quy định của Bộ Giáo dục -Đào tạo và Bộ Y tế nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện. Có cơ hội giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn ngành Điều dưỡng.
KHOA Y DƯỢC
- Trưởng Khoa: PGS. TS. Nguyễn Văn Thọ
- Phó trưởng Khoa: ThS. Lý Thị Phương Hoa
- Văn phòng Khoa: P. C206 – Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp, HCM
- Điện thoại: (028) 35162396
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 Trang thông tin tuyển sinh đại học 2018 - Trường ĐH Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM | CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Hẻm 69 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)