Hội quân chiến dịch Mùa hè xanh 2016

(TT. Thông tin - Văn Lang, ngày 17/8/2016) - Sau hơn một tháng ra quân,Trường ĐH Văn Lang đã có buổi tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh vào sáng ngày 13/08/2016, tại sảnh Cơ sở 2 - 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Văn Lang triển khai chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016 từ ngày 10/7/2016, với 8 đội hình: Môi trường, Cơ sở Vật chất, Văn nghệ Xung kích, Xây dựng Nông thôn mới, Gia sư, Sơn vẽ, Kỹ năng Thực hành Xã hội và Khảo sát nhà trọ. Sáng ngày 13/8/2016, tập thể chiến sĩ đã tập trung tại sảnh Cơ sở 2, dự Hội quân cấp Trường. Đây là dịp để các chiến sĩ và Ban Chỉ huy chiến dịch nhìn lại những hoạt động đã làm được, rút kinh nghiệm cho những phong trào tình nguyện sắp tới.

Màu áo xanh của hơn 150 chiến sĩ tạo không khí tươi trẻ cho không gian Trường trong ngày Hội quân. Đến dự, về phía Thành Đoàn có đồng chí Ngô Thái Thụy An – cán bộ Ban Mặt trận - An ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư, đồng chí Bùi Việt Hà – cán bộ Ban Thanh niên Trường học, Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh; về phía Trường ĐH Văn Lang có thầy Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đồng chí Đinh Xuân Tỏa – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, đồng chí  Nguyễn Thị Thanh Cúc – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Phạm Thị Mộng Tuyền – Phó Bí thư Đoàn Trường, các đồng chí Đảng viên thuộc Chi bộ Sinh viên, cán bộ công tác sinh viên các Khoa. 

Quá trình làm việc của các đội hình được tổng kết đầy đủ. Đánh giá chung là toàn thể chiến sĩ đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, nêu cao tinh thần: "Quyết tâm - Tình nguyện - Sẵn sàng". 

 

ĐỘI HÌNH MÔI TRƯỜNG

Không chỉ "xông pha" trên mặt trận môi sinh thực tế là các kênh rạch của thành phố, các chiến sĩ còn tham gia vào hoạt động tuyên truyền ý thức sống xanh tại các khu dân cư. Ngày 07/8/2016, các chiến sĩ đội hình Môi trường Văn Lang tham gia ngày hội "Gia đình xanh, nếp sống xanh" của Quận Đoàn Bình Thạnh; cùng các đơn vị trường học khác đi bộ đồng hành tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát động phong trào "Xanh", tổ chức gian hàng và sân chơi về môi trường và mảng xanh,... Đội hình đã đạt giải Nhất hội thi sáng tạo "Thùng rác thân thiện", với ý tưởng dùng chính những vật liệu bỏ đi làm thùng rác.

MHX2016 image001 1

Đại diện đội hình Môi trường Văn Lang (hàng trước, bên trái) và mô hình thùng rác đạt giải trong ngày hội "Gia đình xanh, nếp sống xanh", Bình Thạnh, ngày 07/8/2016.

 

 

ĐỘI HÌNH VĂN NGHỆ XUNG KÍCH

Các chiến sĩ đội hình Văn nghệ xung kích đã hoàn thành tốt nhiệm vụ động viên tinh thần chiến dịch trong những buổi thăm quân; phát huy tinh thần gắn bó với cơ sở, tham gia phong trào văn nghệ quần chúng tại Q.1 và Q. Bình Thạnh: chương trình kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ, chương trình văn nghệ cho thiếu nhi...

MHX2016 image001 2

Ảnh: Đội hình Văn nghệ xung kích Văn Lang tham gia tiết mục "Thành phố từng ngày đổi mới" của P. Cầu Kho, Q. 1, tại Chung kết Hội thi "Xây dựng Q. 1 an toàn - văn minh - hiện đại - nghĩa tình", sáng 05/8/2016.

 

ĐỘI HÌNH GIA SƯ

MHX2016 image001 4

Hoạt động chủ yếu tại P. 13 và P. 19, Q. Bình Thạnh, đội hình Gia sư tổ chức được nhiều giờ ôn tập ý nghĩa cho các em nhỏ cấp 1, cấp 2 trên địa bàn. "Chiến sĩ" Trần Huỳnh Tuyên, sinh viên năm 3 Khoa Ngoại ngữ, tham gia lớp dạy kèm ở P. 13, Q. Bình Thạnh, chia sẻ : “Có nhiều bé ngang lắm, nhưng rất thông minh, mình hướng dẫn sơ qua là hiểu ngay, nhớ bài cũng lâu nữa. Mình ấn tượng với bé Thức, quậy nhất lớp, lâu lâu lại "ăn hiếp" bạn bè, nhưng học bài rất nhanh. Ngày cuối cùng, bé còn gấp hạc giấy tặng ”cô giáo", tình cảm dễ thương và đơn giản vậy đó."

MHX2016 image001 3

 

 

ĐỘI HÌNH NÔNG THÔN MỚI

Đội hình Xây dựng Nông thôn mới có 13 ngày đóng quân tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và để lại dấu ấn tình thương khó phai trong lòng bà con nơi đây. Các chiến sĩ tham gia dọn dẹp đình cổ Bình Nhan, bê tông hóa một tuyến đường vào xóm cho bà con, hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà chính sách, làm đẹp cảnh quan khu tưởng niệm liệt sĩ

MHX2016 image001 5

Ảnh: Các chiến sĩ đội hình Xây dựng Nông thôn mới Văn Lang (áo xanh, bên trái) trong Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa cho cụ Lê Thị Lê - thân nhân liệt sĩ - ngày 27/7/2016.

 

ĐỘI HÌNH KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI

Đội hình Kỹ năng thực hành xã hội hoạt động chủ yếu ở các khu phố thuộc P. 11, P. 13 và P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM. Các chiến sĩ tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn, đồng thời mở thêm một lớp tập huấn Kỹ năng Đoàn - Hội - Đội cho các em nhỏ P.19. Các bạn đã tổ chức 25 buổi sinh hoạt trong toàn chiến dịch (từ ngày 10/7 đến 12/8/2016), trung bình mỗi buổi có khoảng 15 em.

MHX2016 image001 6

Ảnh: Các chiến sĩ đội hình Kỹ năng thực hành xã hội và các em thiếu nhi thuộc P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

ĐỘI HÌNH SƠN VẼ

Đội hình Sơn vẽ làm sạch, trang trí lại mảng tường của các con hẻm ở đường Trần Hưng Đạo, Cách mạng Tháng Tám, Q. 1; đường Phó Đức Chính, Q. Bình Thạnh và đường Nguyễn Thị Định, Q. 2, Tp. Hồ Chí Minh. Các chiến sĩ còn hỗ trợ dọn dẹp, sơn sửa tường Nhà Văn hóa P. Cầu Kho, Q. 1.

MHX2016 image001 7

MHX2016 image001 8

Đội hình Sơn vẽ Văn Lang đã trở thành một trong những "nhân vật" của chuyên mục Nhịp sống trẻ, báo Tuổi trẻ. Được lên hình, các chiến sĩ cũng thấy vui, nhưng quan trọng là những đóng góp của các bạn đã được xã hội hưởng ứng và ghi nhận. (ảnh: báo Tuổi trẻ, ngày 20/7/2016)

 

ĐỘI HÌNH CƠ SỞ VẬT CHẤT

Đội hình Cơ sở vật chất năm nay gặp trở ngại là thiếu nhân lực. Khối lượng công việc nhiều mà chỉ có 37 chiến sĩ nên các bạn cũng khá vất vả. Đội phó Nguyễn Ngọc Bảo Nam chia sẻ: “Sau một thời gian ra quân, toàn đội hình đã cố gắng khắc phục khó khăn, công việc đạt hiệu quả cao. Dù bước đầu chật vật nhưng tụi mình đã nhìn vào mặt tích cực để động viên nhau: số lượng ít thì dễ kiểm soát hơn, các chiến sĩ cũng tự ý thức cao, có mặt đều các buổi chứ không “rơi rớt dần dần”. Riêng mình cảm thấy thật may mắn, không chỉ là được góp phần làm cho trường lớp sạch đẹp, chuẩn bị đón các em khóa mới, mà còn học hỏi được rất nhiều từ các bạn mới quen.”

MHX2016 image001 9

Đội hình Cơ sở vật chất vệ sinh ký túc xá của Trường, ngày 25/7/2016.

 

ĐỘI HÌNH KHẢO SÁT NHÀ TRỌ

Đội hình Khảo sát nhà trọ triển khai hoạt động sau Hội quân, từ ngày 15 đến 27/8/2016, chia làm hai nhóm lớn ở hai cơ sở. Nhóm 1 sẽ khảo sát các quận: 1, 3, 4, 5, 7, 8, 10, tìm phòng trọ cho các bạn sinh viên theo học tại Trụ sở; nhóm 2 sẽ khảo sát các quận: Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp để cung cấp thông tin chỗ ở cho các bạn sinh viên theo học tại Cơ sở 2. Từ ngày 15/8/2016, đội hình Khảo sát nhà trọ đặt bàn tư vấn ở cả 2 cơ sở để hỗ trợ tư vấn về nhà trọ và ký túc xá cho các bạn tân sinh viên K22 có nhu cầu

MHX2016 image001 10

Đội hình Khảo sát nhà trọ tư vấn cho phụ huynh đến tìm hiểu thông tin tại Cơ sở 2 của Trường trong  những ngày nhập học.
(hình tư liệu, tháng 9/2015)

 

Đồng chí Trịnh Hoài Nam - Trưởng ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016 - chia sẻ: “Tuy có một vài trục trặc trong quá trình chuẩn bị, và khi tiến hành cũng gặp những khó khăn bất ngờ, nhưng nhìn chung các đội hình đều cố gắng giải quyết trên tinh thần nỗ lực, tình nguyện. Thành công nhất của chiến dịch là sự an toàn tuyệt đối của chiến sĩ. Năm nào cũng có những thiếu sót. Hy vọng các chiến sĩ sẽ hiểu, thông cảm và chia sẻ thông tin cho đội trưởng, đội phó của mình, giai đoạn hậu chiếu dịch. Ban Chỉ huy sẽ rút kinh nghiệm cho những Mùa hè xanh sau này, cũng như cho những hoạt động tình nguyện khác.”

 

MHX2016 image001 11

Ảnh: Đồng chí Ngô Thái Thụy An – Cán bộ Ban Mặt trận - An ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư, Thành đoàn Tp. HCM - trao Giấy khen cho các Chiến sĩ Giỏi, chiến dịch Mùa hè xanh, Trường ĐH Văn Lang, ngày 13/8/2016.
 

252 chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được trao tặng danh hiệu "Chiến sĩ Giỏi". Đây chính là phần thưởng ý nghĩa, cổ vũ các bạn phấn đấu và nỗ lực hơn trong những mùa chiến dịch sau và các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện khác.

Chúc các bạn trong đội hình Khảo sát nhà trọ hoàn thành nhiệm vụ, khẳng định hình ảnh đàn anh, đàn chị thân thiện, tích cực với tân sinh viên khóa 22. Mong các chiến sĩ tiếp tục nhiệt tình, hăng hái trong các hoạt động phong trào của Trường.

Đặng Thị Minh Thuy

Sinh viên năm 2, khoa Quản trị Kinh doanh

Ảnh: Hội Sinh viên Trường

 

 

 Trang thông tin tuyển sinh đại học 2019 - Trường ĐH Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM  |  CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)

facebook instagram youtube facebook facebook

Chat với Fanpage VLU