Ngành Kỹ thuật Xây dựng

* Mã ngành: 7580201
* Thời gian đào tạo: 4 năm rưỡi
* Văn bằng: Kỹ sư Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Kỹ sư Xây dựng là người có khả năng thiết kế các công trình Dân dụng và Công nghiệp, chỉ huy công trình, tổ chức và giám sát thi công. Giám sát gia công chế tạo, quản lý chất lượng, phát triển sản phẩm trong công xưởng sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép, kết cấu thép, vật liệu xây dựng… Có khả năng lập dự án đầu tư, hồ sơ dự toán, thẩm tra thiết kế, mời thầy, đánh giá hồ sơ đấu thầu… Nghề xây dựng cần trải nghiệm thực tế trong các lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý dự án. Bạn nên kết hợp làm việc ở nhiều môi trường, học hỏi kinh nghiệm các thế hệ đi trước.

NGÀNH KỸ XÂY DỰNG TẠI VĂN LANG

• Điểm khác biệt Văn Lang tạo ra cho SV ngành Xây dựng là hiểu biết về kiến trúc; nó khiến cho ngành học kỹ thuật chính xác này “mềm” đi, SV tốt nghiệp có thể theo đuổi công việc kỹ sư thiết kế một cách thuận lợi.
  • “Timeline” của SV Xây dựng Văn Lang: 3 học kỳ đầu dành cho các môn đại cương; 5 học kỳ tiếp theo là các môn chuyên ngành; học kỳ cuối cùng dành trọn vẹn cho việc thực hiện, hoàn thành đồ án tốt nghiệp và bảo vệ trước Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp.

BẠN SẼ HỌC GÌ?

• Ngoài kiến thức cơ bản, SV được trang bị các môn cơ sở ngành và các kiến thức chuyên ngành như: Sức bền vật liệu, Vật liệu xây dựng, Vẽ kỹ thuật, Bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Nền móng, Kỹ thuật tổ chức thi công, Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án…;
  • Kiến thức liên ngành: Bảo vệ môi trường, Pháp luật, An toàn lao động;
  • Thực hành: SV Xây dựng tiến hành làm thí nghiệm về Vật liệu, Cấu kiện bê tông cốt thép, Cơ học đất, cùng với việc tham quan thực tập ở các công trường và các cơ quan tư vấn thiết kế;
  • Làm các Bài tập lớn, Đồ án các môn học, Đồ án tốt nghiệp, Nghiên cứu khoa học.

VIỆC LÀM

• Kỹ sư Xây dựng có khả năng làm việc tại các viện thiết kế, các sở ban ngành và các công ty trong lĩnh vực quản lý và xây dựng công trình;
  • Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế cho các công ty tư vấn về xây dựng;
  • Nghiên cứu, giảng dạy.
KHOA XÂY DỰNG