MÃ TRƯỜNG: DVL

Miễn giảm học phí

CHÍNH SÁCH ĐẶC BIỆT CỦA TRƯỜNG ĐH VĂN LANG
● Giảm học phí cho anh/ chị em ruột học cùng Trường, với 2 mức: 8% học phí (nếu anh/ chị đã tốt nghiệp) và 12% học phí (nếu cả hai đang cùng học tại Trường).
● Giảm học phí cho sinh viên có cha/ mẹ đang làm việc tại Trường.
Xét miễn giảm học phí cho sinh viên mồ côi cha mẹ, sinh viên tàn tật có khó khăn về kinh tế, sinh viên gia đình thuộc diện xóa đói giảm nghèo, sinh viên dân tộc thiểu số cư ngụ tại các xã khó khăn, sinh viên có cha mẹ là cán bộ công nhân viên chức bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp hưởng trợ cấp thường xuyên.(*)

(*) Sinh viên nhận mẫu đơn xin giảm học phí tại Văn phòng Khoa, điền đầy đủ thông tin và xin xác nhận của địa phương (nơi có hộ khẩu thường trú) về hoàn cảnh gia đình, nộp lại cho Văn phòng Khoa.

DH van lang hoc phi 05“Tôi đánh giá cao chính sách học phí của Trường ĐH Văn Lang. Không chỉ có ý nghĩa riêng với gia đình của tôi, mà nó còn thể hiện sự chung tay của Nhà trường và gia đình trong việc đẩy mạnh giáo dục cho xã hội”.
(Chú Hình Hữu Đức, phụ huynh CSV Hình Bảo Xuyên, khóa 19, ngành Kỹ thuật Phần mềm)

DH van lang hoc phi 06“Chị em chúng mình cùng trúng tuyển vào Trường ĐH Văn Lang năm 2016 và được Nhà trường hỗ trợ giảm 12% học phí. Các bạn cùng khóa đóng 11 triệu đồng/ học kỳ, nhưng chúng mình chỉ đóng 9.800.000 đ/ học kỳ thôi. Chính sách của Trường đã giúp đỡ gia đình rất nhiều, và chúng em thật sự cảm ơn Văn Lang.”
(SV Nguyễn Ngọc Mai, Nguyễn Thu Cúc – Khóa 22, ngành Ngôn ngữ Anh)

Tính đến tháng 3/2016, có 430 trường hợp anh/chị em ruột học cùng Trường ĐH Văn Lang được xét giảm học phí cho năm học 2015 - 2016. Đây là chính sách hỗ trợ ý nghĩa, thể hiện sự khích lệ và chia sẻ của Nhà trường đối với các thế hệ thành viên trong cùng đại gia đình Văn Lang.

DH van lang duong gach 01


HỖ TRỢ HỌC PHÍ THEO QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC

Trong quá trình học tập tại Văn Lang, sinh viên được đảm bảo các quyền, các chế độ chính sách xã hội theo quy định của Nhà nước.

Từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021, việc trợ cấp và hỗ trợ học phí đối với sinh viên thuộc đối tượng chính sách đang theo học tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập được thực hiện tại địa phương nơi thường trú của sinh viên. Đối với các sinh viên thuộc diện chính sách theo quy định của Nhà nước, Trường ĐH Văn Lang sẽ xem xét và thực hiện hỗ trợ học phí thêm bằng nguồn kinh phí của trường (1 lần/1 học kỳ).

Mức hỗ trợ học phí áp dụng cho năm học 2017-2018:
- Sinh viên có cha hoặc mẹ là liệt sĩ: 30% mức học phí/năm học.
- Sinh viên có cha hoặc mẹ là bệnh binh 2/3 - 3/3: 8% mức học phí/năm học.
- Sinh viên có cha hoặc mẹ là thương binh 1/4 - 2/4: 12% mức học phí/năm học.
- Sinh viên có cha hoặc mẹ là thương binh 3/4 - 4/4: 8% mức học phí/năm học.


Sinh viên cần hoàn thành hồ sơ xét hỗ trợ học phí 1 lần trong suốt khóa học.
Hồ sơ gồm:

  • Đơn đề nghị cấp bù tiền miễn, giảm học phí
  • Bản sao có công chứng giấy tờ liên quan (Giấy chứng nhận liệt sĩ, Thẻ thương binh, bệnh binh…)
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh,…
  • Mẫu văn bản số 3A (nhận tại Văn phòng Khoa)
  • Sau khi Trường xác nhận vào đơn đề nghị, sinh viên nộp hồ sơ về Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội cấp quận, huyện để được xét cấp hỗ trợ học phí và trợ cấp theo quy định của Nhà nước.

  Trang thông tin tuyển sinh đại học 2018 - Trường ĐH Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM | CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Hẻm 69 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)