Nhà Quản trị Tương lai 2016: Chắp cánh cho đàn em

(TT. Thông tin - Văn Lang, 06/5/2016) - Với chủ đề "Tung cánh", "Nhà Quản trị Tương lai 2016" đã tạo dấu ấn đậm nét, đánh dấu mùa thứ 15 tổ chức thành công hội thi học thuật lớn nhất trong năm của sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Văn Lang. Không khí hội trường C001, Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh) tối ngày 27/4/2016 thực sự "nóng" cùng nhiệt lượng lan tỏa từ các đội thi và khán giả "nhà Q". 


DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 01"Nhà Quản trị Tương lai" là một trong những chương trình học thuật cấp khoa có lịch sử lâu nhất ở Trường ĐH Văn Lang. Chủ đề "Tung cánh" kỷ niệm 15 năm ra đời và phát triển chương trình, với những thay đổi rõ rệt khẳng định sự lớn mạnh của "đứa con" được nhiều thế hệ sinh viên Quản trị Kinh doanh đầu tư tâm huyết. Lấy ý tưởng về hình ảnh những chú chim tung đôi cánh vút bay mạnh mẽ trên bầu trời tự do, đến với những vùng thử thách mới, Nhà Quản trị Tương lai 2016 nhấn mạnh tinh thần quyết tâm chinh phục những chặng đường chông chênh để chạm đến vinh quang của chiến thắng.

Thay vì thi đơn lẻ và lập đội ở vòng cuối như những mùa trước, "Nhà Quản trị tương lai 2016" áp dụng format mới. Thí sinh đăng ký thi theo đội ngay từ vòng sơ loại và cùng nhau lần lượt vượt qua từng chặng thi đến khi về đích tại đêm Chung kết. Thi theo đội vừa thể hiện tinh thần đoàn kết, vừa rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm - một tố chất tối quan trọng với những Nhà Quản trị trong tương lai.

Chương trình năm nay được mở rộng quy mô toàn trường, tạo cơ hội cho sinh viên Văn Lang có niềm đam mê kinh doanh được dịp thử sức. Quy mô lớn đặt ra thử thách lớn hơn với Ban tổ chức. Nhưng đàn em không đơn độc, vì những "cánh chim lớn" của khoa đã trở về hỗ trợ chương trình, hướng dẫn, theo sát từng chặng thi.


Chuẩn bị cho đàn em tự tin "tung cánh" 

"Nhà Quản trị Tương lai" không chỉ gồm một chặng thi, mà là một chặng đường dài, rèn luyện bản lĩnh và sức bền của các đội thi. Chương trình mùa thứ 15 xây dựng format khá công phu, gồm ba chặng:


Chặng 1 (09/3 - 04/4/2016): Chân dung Nhà Quản trị
Giới thiệu bản thân (bằng cách CV, video, infographic,…) và Xử lý tình huống

Chặng 2 (10/4/2016): Bản lĩnh Nhà Quản trị
Phỏng vấn đơnPhỏng vấn nhóm, trình bày khái quát đề án kinh doanh của nhóm.

Chặng 3 (27/4/2016): Chìa khóa thành công
Tự giới thiệu (hát, múa, diễn kịch...), Trình bày đề án kinh doanh (Ban giám khảo trực tiếp chất vấn đội thi), Trò chơi đồng đội.


Trong hơn 1 tháng diễn ra chương trình, các anh chị cựu sinh viên trong và ngoài khoa đã theo sát bước đi từng đội. Các anh, chị đóng vai trò là thành viên Ban Giám khảo, Ban Cố vấn, Huấn luyện viên đầy nhiệt huyết và quan tâm tới thế hệ đàn em Văn Lang. Trước thềm chặng 1, buổi talkshow
Kỹ năng giới thiệu bản thân tối ngày 22/3/2016 là bước đệm để các bạn sinh viên thêm kỹ năng và tự tin cho sân chơi lớn. Sau từng chặng sàng lọc đội thi, Ban cố vấn tổ chức các buổi nói chuyện, trao đổi kinh nghiệm thực tế, kiến thức nghề nghiệp của mình để dẫn dắt và hỗ trợ tối đa thí sinh, đưa ra lời khuyên và hướng đi cho các dự án.


BAN GIÁM KHẢO

 • Anh Nguyễn Chúc Vũ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Đầu tư Sài Gòn, Giám đốc chi nhánh Tổng Công ty Xây Dựng Sài Gòn (cựu SV khóa 4, cựu Bí thư Đoàn khoa Kiến Trúc - Xây Dựng)
 • Anh Nguyễn Phạm Ngọc Thạch - Trưởng Bộ Phận huấn luyện và Đào tạo đội ngũ bán hàng - khu vực Đông Dương tập đoàn Kimberly Clark
 • Chị Đỗ Thụy - MC Đài truyền hình TP HCM, tốt nghiệp Thạc sỹ Truyền thông tại Anh
 • Lương Minh Lan - Trưởng bộ môn Tài Chính, Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Trường ĐH Văn Lang
 • Anh Phan Bảo Giang - Giám đốc điều hành, sáng lập viên Công ty tổ chức Sự Kiện và Truyền thông Say Cheese (cựu SV khóa 5 khoa QTKD)

HUẤN LUYỆN VIÊN

 • Anh Đỗ Việt Phương - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Xây dựng và trang trí nội thất Vuông, Square Interior; Giám đốc điều hành Công ty Kiến trúc Xây dựng OMNY; Thành viên sáng lập Công ty đào tạo huấn luyện doanh nghiệp HiServices (cựu SV khóa 3)
 • Chị Văn Thụy Tuyền An - Trưởng phòng Thu Hút Nhân Tài, Head of Talent Aquisition, Công Ty Tài Chính TNHHMTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (cựu SV khóa 6)
 • Anh Lý Quang Thắng - Quản lý Dự án về Quy trình & Hệ thống nguồn nhân lực Công Ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (cựu SV khóa 9)

BAN CỐ VẤN

 • Anh Hoàng Văn Trang - Giám đốc Dự án, Công ty Truyền thông Zoom Media Việt Nam (cựu SV khóa 8)
 • Chị Lê Kim Ngân - Assistant Brand Manager nhãn hàng Merino (cựu SV khóa 13)
 • Anh Võ Duy Anh Senior Digital Marketing Executive - Hotdeal Việt Nam (cựu SV khóa 14) 

DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 02Sự trở về và giúp sức của những “đôi cánh lớn” đã là một thành công ngoài mong đợi của Nhà Quản Trị Tương Lai 2016. Tinh thần đoàn kết và “tính kế thừa” vốn là truyền thống được các thế hệ sinh viên ý thức gìn giữ trong gia đình Quản Trị Văn Lang.


Các anh, chị cựu sinh viên đã thu xếp công việc, cuộc sống cá nhân bận rộn để toàn tâm toàn sức đồng hành cùng chương trình và các bạn thí sinh, cùng trăn trở về dự án, cùng các đội trải qua nhiều cung bậc cảm xúc để rồi vui mừng trước sự trưởng thành của đàn em và sự thành công của tối Chung kết.

Bên cạnh vai trò là những cố vấn chuyên môn, tấm lòng của anh chị còn thể hiện ở sự đóng góp thầm lặng trong suốt khoảng thời gian diễn ra chương trình. Đó là sự giúp sức của anh Hoàng Văn Trang - chuyên gia về tổ chức sự kiện, là người cố vấn chính cho công tác tổ chức Hội thi; anh Lê Xuân Trường (khóa 4), anh Lý Đăng Khoa (khóa 5), anh Nguyễn Văn Phước (khóa 8), chị Nguyễn Hải Lê Phương (khóa 12), anh Nguyễn Thanh Sơn (khóa 16), chị Lê Thiên Linh Ngàn (khóa 16),… về tham gia cổ vũ trực tiếp.

DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 03Sự nhiệt tình cổ vũ của anh chị cựu sinh viên đã "truyền lửa" cho các khóa đàn em QTKD. Tổng giải thưởng 200 triệu đồng mà chương trình năm nay huy động được chứng tỏ sự đầu tư toàn diện của các anh chị dành cho hội thi truyền thống của khoa.


Sự thể hiện thuyết phục của đàn em

Các thí sinh của mùa 15 đa phần đều chỉ mới là sinh viên năm nhất, năm hai. Nhưng bằng ý chí, sự nỗ lực hết mình, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía anh chị cựu sinh viên, 3/16 đội thi đã vượt qua nhiều trở ngại, khó khăn để đặt chân đến vòng chung kết, tự tin thể hiện mình và trình bày dự án với tư cách những "doanh nghiệp".

 
DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 04Doanh nghiệp MATHSau ca khúc sôi động "Nhắn tuổi 20", MATH tự tin trình bày Dự án xây dựng và phát triển Website Hẹn hò Trực tuyến – Evolu. Đội đưa ra các số liệu được khảo sát cụ thể, các tính toán chi tiết thông qua bốn nội dung lớn: Giới thiệu Ý tưởng, Kế hoạch cho Thị trường, Kế hoạch Tài chính và Kế hoạch Quản trị rủi ro. Từ một ý tưởng mới mẻ, Dự án nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả và những nhận xét đa chiều của Ban Giám Khảo và Ban Cố Vấn.

DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 05Doanh nghiệp FOYTừ tiểu phẩm ngắn mở đầu đề cập trực tiếp đến Dự án, bốn chàng trai lịch lãm mang đến đêm chung kết Dự án Học Tiếng anh Trực tuyến FOY VIETNAM – Future Of You. Với tiêu chí hoạt động là "Đơn giản, Hiệu quả và Linh hoạt", phần trình bày của FOY gói gọn trong những số liệu thống kê và các chỉ số phân tích cụ thể, khẳng định tính khả thi của dự án, thu hút sự đầu tư từ phía Khán giả và Ban Giám Khảo. Với ý tưởng khá thiết thực và có tính thực tế cao trên thị trường hiện nay, FOY được ủng hộ và nhận những lời khen “có cánh” của Ban Giám Khảo. Chị Đỗ Thụy khẳng định: “Tôi sẽ đầu tư cho các bạn!”


DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 06Doanh nghiệp DREAMER"Những người ôm giấc mơ" đã đặt chân vào Chặng 3 với một dự án thú vị : Dream Concept – Sản xuất Drap giường và Thiết kế nội thất phòng ngủ trên tinh thần “Mang đến cho mọi người một giấc ngủ ngon và một không gian sống theo cách riêng của mình”. Doanh nghiệp xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh, phân tích giá trị cốt lõi và mô hình SWOT của Dream Concept với tiêu chí hoạt động hàng đầu là “Sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng và những sản phẩm chất lượng nhất.” Dự báo tình hình kinh tế và xu hướng phát triển của công ty cũng được trình bày rõ ràng để thuyết phục các nhà đầu tư và khán giả.


DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 07Chương trình áp dụng format mới: khán giả cũng sẽ tham gia cùng đội thi với vai trò là các nhà đầu tư.


Phần thi kết thúc đêm chung kết Nhà Quản Trị Tương Lai 2016 là "Tinh thần đồng đội”. 3 Đội cùng nhau hoàn thành thử thách do anh Lý Quang Thắng đặt ra. Với những dụng cụ giống nhau, trong 15 phút, các đội thi cần phối hợp ăn ý với nhau để xây dựng một biểu tượng của đội mình. Sau đó, với mỗi sản phẩm được xây nên, Ban tổ chức sẽ đặt một quả trứng lên trên và các đội thi phải thể hiện đầy đủ ý nghĩa của biểu tượng trước khi quả trứng rơi xuống. Phần thi này thể hiện sự đoàn kết một lòng và phản ứng nhanh nhạy của thí sinh trước những thử thách bất ngờ có thể xảy đến, đồng thời khẳng định thêm tinh thần “Một đôi cánh chẳng thể bay xa” trên con đường nhiều trở ngại để dẫn tới thành công.


DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 08Sự có mặt của MC Đỗ Thụy cùng các anh chị cựu sinh viên và khách mời là những quản trị viên cao cấp tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã tạo nên một dàn Ban Giám Khảo "siêu chất lượng" cho chương trình năm nay.

“Lần đầu tiên tham gia chương trình với vai trò cố vấn mảng Marketing cho 3 đội lọt vào chung kết., anh đã cố gắng hết sức để truyền tải kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ đồng đều cho cả 3 "đứa con", cũng nhắn nhủ các em: "Không phải mình chiến đấu với 2 đội còn lại mà là chiến đấu với chính bản thân để thể hiện hết khả năng". Rồi cảm xúc cứ thế đan xen lẫn nhau. Vui khi thấy các em trưởng thành hơn, lo lắng khi các em mất tự tin, rồi đau lòng và xót xa khi vào hậu trường thấy những giọt nước mắt của các em vì tự trách mình chưa hoàn thành tốt phần thi, sợ phụ lòng các anh chị huấn luyện viên và cố vấn. Nhưng như anh đã nói với Dreamer, Math, Foy, mặc dù vẫn còn đó những thiếu sót nhưng đối với anh, trong đêm nay các em đều là người chiến thắng vì các em đã trưởng thành hơn qua cuộc thi này. Anh cảm thấy rất vui vì điều đó." (Anh Võ Duy Anh)


Xuất phát điểm là một cuộc chơi học thuật, những Dự án các đội ấp ủ hoàn toàn có thể được hiện thực hóa, như những tấm gương các anh chị khóa trước đã và đang thực hiện. Có may mắn hơn ở chỗ các Dự án này khi thai nghén đã được nhiều con người có kinh nghiệm, tâm huyết xây dựng, gọt giũa; được thử thách qua một đêm chung kết với sự tư vấn nghiêm túc của Ban giám khảo để hoàn thiện dần hơn. Đó chính là cái nôi nâng đỡ những "Nhà Quản trị Tương lai".


DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 09Giây phút đăng quang của FOY
KẾT QUẢ CHUNG KẾT Nhà Quản Trị Tương Lai 2016

● Giải nhất: Doanh nghiệp FOY
● Giải nhì: Doanh nghiệp MATH
● Giải ba: Doanh nghiệp DREAMER
● Giải Cá nhân xuất sắc nhất: Nguyễn Vũ Hoàng My (lớp K20Q-ISM)
 

“Điều mà chúng tôi trăn trở lớn nhất không phải là thiếu niềm đam mê hay thiếu quyết tâm, mà chính là tư tưởng “về hưu non” của hầu hết các bạn sinh viên năm ba. Nên nhớ rằng, với những đề án kinh doanh, các bạn bắt đầu vào năm ba được trang bị đầy đủ những thông tin, những cơ sở ngành thì mới có thể hoàn thành được. Những thiếu sót của các bạn thí sinh ở đây bản thân chính các huấn luyện viên chúng tôi rất nỗ lực để hướng dẫn các em vì các em chưa được học, trong khi đó hầu hết các bạn năm ba lại không chịu tham gia. Tôi mong muốn rằng thông qua năm nay sẽ là năm bản lề để chúng ta cùng có những thế hệ kế nghiệp với sự chuẩn bị tốt hơn cho những chương trình năm sau. [...] Tôi vẫn luôn tin vào truyền thống “huynh đệ” của các thế hệ Q." (Anh Phan Bảo Giang)

 
DH van lang nha quan tri tuong lai 2016 10
"15 năm để trưởng thành, chủ đề "Tung Cánh - 2016" cũng chính là thời khắc quyết định để minh chứng sự trưởng thành của Q-family, cùng nắm tay nhau để tiến về phía trước!" (Anh Đỗ Việt Phương)

Ngay khi chương trình kết thúc, đã có thêm những động lực và hứa hẹn trao gửi cho Nhà Quản Trị Tương Lai 2017!


Đặng Thị Minh Thuy
Ảnh: Ban truyền thông Nhà Quản trị Tương lại 2016, Hoàng Hiệp, Duy AnhTrang thông tin tuyển sinh đại học 2019 - Trường ĐH Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM  |  CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)

facebook instagram youtube facebook facebook

Chat với Fanpage VLU