Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

Mã ngành: 7810103
* Thời gian đào tạo: 4 năm

* Văn bằng: Cử nhân kinh tế ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành


Trong nền kinh tế hiện đại hiện nay, du lịch lữ hành là một trong những ngành “công nghiệp không khói” đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và có những đóng góp không nhỏ trong việc phát triển kinh tế xã hội và quản bá hình ảnh đất nước ra toàn thế giới. Nhiều bạn trẻ có mong muốn được trai nghiệm một cong việc được đi nhiều nơi, biết nhiều nền văn hóa thì ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành là một gợi ý cho các bạn. Tuy nhiên, để xác định được cơ hội việc làm các công ty, doanh nghiệp du lịch là một vấn đề cần có sự cân nhắc và chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu về ngành nghề này nhé!

DH Van lang luhanh aNgành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành đang ngày càng thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia học tập (Ảnh sinh viên Kho Du Lịch Văn Lang mặc đồng phục áo dài của Khoa)


Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch đến Việt Nam tháng 2/2019, ớc đạt 1.588.161  lượt, tăng 5,8%  so với tháng 01/2019 và tăng 10,9% so với tháng 02/2018. Tính chung 2 tháng đầu năm 2019 ước đạt 3.089.927 lượt khách, tăng 8,0%  so với cùng kỳ năm 2018. Theo chiến lược phát triển ngành Du lịch đến năm 2025, Việt Nam dự kiến đón khoảng 50 triệu du khách, có khoảng 3.000.000 việc làm cho ngành Du lịch và khách sạn. Thu nhập cao và ổn định cũng là chìa khóa quyết định sự phát triển nhân lực ngành học này trong thời gian đến.


1- Học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ Hành có gì thú vị?

Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ Hành là thực hiện các công việc quản lý, điều hành các công việc cho các hướng dẫn viên, phối hợp các bổ phận nhận thông tin của khách hàng, thiết kế các tour du lịch, các sự kiện du lịch…

Sinh viên ngành du lịch có kiến thức phong phú và đa dạng về văn hóa, đời sống và lịch sử. Môi trường làm việc năng động và được nhiều trải nghiệm nhiều địa điểm tham quan. Được giao tiếp và kết giao với nhiều bạn mới; môi trường làm việc mở, năng động đầy thách thức.


2- Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành?

Bạn có những tố chất sau đây thì bạn phù hợp với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành:

 • Khả năng quản lý thời gian hiệu quả: đi nhiều nơi, công việc có thể trùng lấp thì việc quản lý thời gian là cực kì quan trọng.
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục đám đông: làm việc với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau, việc giao tiếp tốt giúp các bạn bản lĩnh hơn và giải quyết được những mẫu thuẩn phát sinh trong công việc.
 • Làm chủ cảm xúc, quan sát tốt và linh hoạt ứng biến: đây cũng là một trong yếu tố quan trọng để phát triển trong nghề nghiệp này.
 • Kỹ năng ngoại ngữ vững vàng: ngoại ngữ giúp ích rất nhiều trong công việc các bạn sau này, đặc biệt là khi làm việc với những khách nước ngoài trong tương lai.


3- Học ngành
Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành uy tín: Trường Đại học tài chính –Marketing, Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn – Đại học Quốc gia Tp.HCM. Trong nhóm các trường tư thục, có thể kể đến Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Văn Lang,…

 

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH VĂN LANG

Khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang là một trong những đơn vị đào tạo lâu năm, uy tín trong ngành Du lịch. Mục tiêu đào tạo của Khoa là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế. 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; được đào tạo và cấp bằng bởi các trường ĐH của Pháp, Úc…

 • Là thành viên tích cực của Tổ chức các trường ĐH khối Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie, AUF), Hiệp hội Du lịch Tp. HCM.
 • Gắn bó với công ty du lịch, khách sạn ở Tp. HCM: Ben Thanh Tourist, Sheraton Saigon hotel, Park Hyatt hotel, Saigontourist, Viet Premier, Intercontinetal hotel, Viettravel,…
 • Hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường ĐH trên thế giới: ĐH Perpignan, ĐH Toulouse III, ĐH La Réunion (Pháp); ĐH Prince of Songkla (Thái Lan); ĐH Cadi Ayyad (Ma rốc); ĐH UQÀM (Canada); ĐH Griffiths (Úc);…

DH Van lang luhanh bSinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành Văn Lang được tạo điều kiện học tập, thực hành (ảnh Khối ký túc xã, nhà hàng khách sạn ở Cơ sở 3, nơi thực hành của SV Du lịch).


HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH VĂN LANG

 • Sinh viên được trang bị khối kiến thức chuyên ngành: Nghiệp vụ hướng dẫn viên, kỹ năng hoạt náo, kỹ năng sơ cứu, các tuyển và điểm du lịch, Thiết kế và kinh doanh sản phẩm du lịch, Điều hành tour…
 • Sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua các buổi trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, những đợt thực địa và các chuyển thực tập liên tục trong 4 năm học.

CHƯƠNG TRÌNH HAI VĂN BẰNG PHÁP – VIỆT
• Được học Tiếng Pháp 3 buổi/tuần trong 2 năm đầu.
• Học khoảng 10 môn chuyên ngành bằng Tiếng Pháp trong 3 học kỳ tiếp theo.
• Học kỳ cuối cùng học tại ĐH Perpignan của Pháp • SV tốt nghiệp có 2 văn bằng: Bằng cử nhân ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành (nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia của Việt Nam) và Bằng Master 1 (thạc sĩ 1) do ĐH Perpignan cấp (có giá trị quốc tế. SV có thể học tiếp cao học ở Pháp để lấy bằng Master 2).


BẠN SẼ HỌC GÌ?

 • Kiến thức ngành từ định hướng đến chuyên sâu: Nghiệp vụ hướng dẫn, Tuyến điểm nâng cao, Thực tập tour (năm 1, năm 2), Thực tập công ty, Quản lý khu vui chơi – giải trí, Thiết kế & kinh doanh sản phẩm du lịch…
 • Mô phỏng hoạt động doanh nghiệp du lịch: sinh viên tổ chức nhóm như một doanh nghiệp, xây dựng chiến lược du lịch; giảng viên và doanh nghiệp đánh giá.
 • Ngoại ngữ: Anh văn và ngoại ngữ tự chọn (Pháp, Hoa, Nhật) trình độ trung cấp.

 

BẢNG CHI TIẾT CÁC MÔN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH

quan tri dich vu du lich lu hanh Page 16

quan tri dich vu du lich lu hanh Page 17

quan tri dich vu du lich lu hanh Page 18

quan tri dich vu du lich lu hanh Page 19

quan tri dich vu du lich lu hanh Page 20

quan tri dich vu du lich lu hanh Page 21

quan tri dich vu du lich lu hanh Page 22

BẠN LÀ AI SAU KHI TỐT NGHIỆP?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành:

 • Nhân viên điều hành tour du lịch tại các công ty du lịch lữ hành
 • Nhân viên tiếp thị tour du lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên kinh doanh tour du lịch lữ hành

 

LỢI THẾ CẠNH TRANH VÀ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Ngành du lịch đang rất nóng tại Việt Nam với sự phát triển của các địa điểm du lịch, đồng thời lượng khách du lịch nước ngoài cũng tăng. Đây là những dấu hiệu tốt cho cơ hội tìm việc làm cho sinh viên học ngành Du lịch & Lữ hành.

Theo khảo sát cựu sinh viên khóa 20, tốt nghiệp năm 2017 của trường Đại học Văn Lang,

 • 80% sinh viên ra trường có việc 6 tháng sau tốt nghiệp.
 • 61% cựu sinh viên đang làm việc tại khu vực tư nhân.
 • Mức thu nhập phổ biến: 50% có mức lương từ 6 triệu đồng

 

BAO NHIÊU ĐIỂM CÓ THỂ TRÚNG TUYỂN?

Quản trị Du lịch & Lữ hành là ngành đào tạo thế mạnh của Văn Lang. Tham khảo điểm 2017 và 2018:

 • Xét theo điểm thi THPT quốc gia (thang điểm 30): 18 điểm (2017)17 điểm (2018)
 • Xét theo học bạ (thang điểm 30): 18 điểm (2017)22 (A00); 20 (A01); 18 (D03) điểm (2018)
 • Tổ hợp môn xét tuyển: Toán – Văn – Tiếng Anh (D01), Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Tiếng Anh (A01), Toán – Văn – Tiếng Pháp (D03).

=> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh năm 2019

KHOA DU LỊCH
- Trưởng Khoa: TS. Lê Minh Thành
- Phó trưởng Khoa: TS. Trần Cẩm Thi
- Văn phòng Khoa: Tòa nhà hành chính LV
  * Cơ sở 3, 80/68 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
  * Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
- Điện thoại: (028) 7106 0808 - Ext: 5351 
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Website: http://khoadulich.vanlanguni.edu.vn

Xem thêm:

Buổi kiến tập đầu tiên của sinh viên khóa 24 Khoa Du lịch tại Capella Holdings

ĐH Perpignan trao bằng Cử nhân cho sinh viên Du lịch Văn Lang

PROTON – “Vẻ đẹp tiềm ẩn 2018” của sinh viên Du lịch

Sài Gòn Bằng Trắc – chương trình chào đón tân sinh viên đậm chất Du LịchTrang thông tin tuyển sinh đại học 2019 - Trường ĐH Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM  |  CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)

facebook instagram youtube facebook facebook

Chat với Fanpage VLU