Ngành Quản trị Khách sạn

Mã ngành: 7810201
* Thời gian đào tạo: 4 năm

* Văn bằng: Cử nhân kinh tế ngành Quản trị Khách sạn


Trong suốt những năm qua, ngành Quản trị Khách sạn chưa bao giờ suy giảm được mức độ “hot” của mình vì cơ hội việc làm mở rộng, nơi làm việc sang trọng và mức thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy càng nhiều những bạn trẻ đã và đang chọn ngành Quản trị Khách sạn làm định hướng tương lai của bản thân.

DH Van lang khachsan aMức thu nhập cao, nơi làm việc sang trọng, công việc năng động, ngành Quản trị khách sạn đã và đang là ngành “hot” của nhu cầu thị trường lao động hiện nay (ảnh sinh viên ngành Quản trị Khách sạn Văn Lang trong buổi thực hành)


Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch đến Việt Nam tháng 2/2019, ớc đạt 1.588.161  lượt, tăng 5,8%  so với tháng 01/2019 và tăng 10,9% so với tháng 02/2018. Tính chung 2 tháng đầu năm 2019 ước đạt 3.089.927 lượt khách, tăng 8,0%  so với cùng kỳ năm 2018. Theo chiến lược phát triển ngành Du lịch đến năm 2025, Việt Nam dự kiến đón khoảng 50 triệu du khách, có khoảng 3.000.000 việc làm cho ngành Du lịch và khách sạn. Thu nhập cao và ổn định cũng là chìa khóa quyết định sự phát triển nhân lực ngành học này trong thời gian đến.


1- Học ngành Quản trị Khách sạn có gì thú vị?

Ngành Quản trị Khách sạn nói nôm na là quản lý, điều hành, tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả nhất.

Ngành này rất phú hợp với những bạn có tư duy nhạy bén với công việc, quan sát và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, xử lý tốt những tình huống cấp bách và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết với ngành nghề.

Bạn không chỉ học về quản trị và lý thuyết mà còn có thể học được rất nhiều kỹ năng chuyên môn khác ví dụ như kỹ năng pha chế, kỹ năng dịch vụ phòng ốc, nghiệp vụ tiền sảnh, kỹ năng kiểm định chất lượng thực phẩm, v.v.

 

2- Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Khách sạn?

 • Khả năng quản lý thời gian hiệu quả: công việc có khi trùng lấp thì việc quản lý thời gian là cực kì quan trọng.
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục đám đông: làm việc với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau, việc giao tiếp tốt giúp các bạn bản lĩnh hơn và giải quyết được những mẫu thuẩn phát sinh trong công việc.
 • Làm chủ cảm xúc, quan sát tốt và linh hoạt ứng biến: đây cũng là một trong yếu tố quan trọng để phát triển trong nghề nghiệp này.
 • Kỹ năng ngoại ngữ vững vàng: ngoại ngữ giúp ích rất nhiều trong công việc các bạn sau này, đặc biệt là khi làm việc với những khách nước ngoài trong tương lai.

 

3- Học ngành Quản trị Khách sạn ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín: Trường Đại học tài chính – Marketing, Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn – Đại học Quốc gia Tp.HCM, Trường Đại học Thương mại. Trong nhóm các trường tư thục, có thể kể đến Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Văn Lang…


KHI BẠN LÀ SINH VIÊN QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN VĂN LANG

Khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang là một trong những đơn vị đào tạo lâu năm, uy tín trong ngành Du lịch. Mục tiêu đào tạo của Khoa là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế. 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; được đào tạo và cấp bằng bởi các trường ĐH của Pháp, Úc…

 • Là thành viên tích cực của Tổ chức các trường ĐH khối Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie, AUF), Hiệp hội Du lịch Tp. HCM.
 • Gắn bó với công ty du lịch, khách sạn ở Tp. HCM: Ben Thanh Tourist, Sheraton Saigon hotel, Park Hyatt hotel, Saigontourist, Viet Premier, Intercontinetal hotel, Viettravel,…
 • Hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường ĐH trên thế giới: ĐH Perpignan, ĐH Toulouse III, ĐH La Réunion (Pháp); ĐH Prince of Songkla (Thái Lan); ĐH Cadi Ayyad (Ma rốc); ĐH UQÀM (Canada); ĐH Griffiths (Úc);…

DH Van lang khachsan bSinh viên ngành Quản trị Khách sạn Văn Lang kiến tập tại Khách sạn Capella Parkview (11/2018)


HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN VĂN LANG

 • Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn được trang bị kiến thức và kỹ năng để quản lý hiệu quả các hoạt động của nhà hàng khách sạn và than gia vào thị trường nhân lực đang ngày càng lớn mạnh của ngành du lịch.
 • Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành: Quản lý các hoạt động khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị tiệc, Nghiệp vụ bếp, lễ tân, bàn, buồng trong các phòng thực hành được trang bị theo tiêu chuẩn 4 -5 sao của khách sạn.
 • Sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua các buổi trao đổi kinh nghiệm vưới chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn, những đợt kiến tập tại các resort, nhà hàng, khách sạn liên tục trong 4 năm.
Khoa Du lịch có 2 ngành đào tạo là Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành và Quản trị Khách sạn. Trong mỗi ngành sinh viên được chọn một trong ba chương trình sau:
1- Chương trình chuẩn Việt Nam
2- Chương trình tiếng Anh tăng cường (tăng cường tiếng Anh 3 buổi/tuần trong 2 năm đầu đại học)
3- Chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt (liên kết ĐH Perpignan – Pháp)


BẠN SẼ HỌC GÌ?

 • Kiến thức ngành từ định hướng (kiến tập resort, nghiệp vụ khách sạn cơ bản, nguyên lý ngành Du lịch – Khách sạn…) đến nâng cao (kiến tập khách sạn, nghiệp vụ khách sạn nâng cao…) và chuyên sâu (thực hành nhà hàng – khách sạn, quản lý dịch vụ ăn uống, quản trị hoạt động khách sạn…)
 • Mô phỏng hoạt động doanh nghiệp du lịch
 • Ngoại ngữ: Anh văn và ngoại ngữ tự chọn (Pháp, Hoa, Nhật) trình độ trung cấp.
 • SV thường xuyên kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort tại Tp. HCM, Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang…)
 • Trường có hệ thống phòng học mô phỏng giúp SV thực hành thao tác, nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng. 3 phòng thực hành nghiệp vụ (nhà hàng, lễ tân, buồng phòng) được trang bị hiện đại, đúng chuẩn khách sạn.


BẢNG CHI TIẾT CÁC MÔN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

quan tri khach san K24KS Page 17

quan tri khach san K24KS Page 18

quan tri khach san K24KS Page 19

quan tri khach san K24KS Page 20

quan tri khach san K24KS Page 21

quan tri khach san K24KS Page 22

quan tri khach san K24KS Page 23

quan tri khach san K24KS Page 24


BẠN LÀ AI SAU KHI TỐT NGHIỆP?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị Khách sạn có thể đảm nhận được những vị trí:

 • Nhân viên dịch vụ khách hàng tại các khách sạn
 • Nhân viên lễ tân tại khách ạn, resort
 • Nhân viên tại các sở ban ngành về du lịch
 • Nhân viên sale tại các trang thương mại điện tử về du lịch

 

LỢI THẾ CẠNH TRANH VÀ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Sự phát triển của ngành du lịch thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực khách sạn trong những nằm gần đây tại Việt Nam. Nhu cầu nghỉ dưỡng tăng tạo ra nhu cầu về nhân lực giúp tăng cơ hội việc làm mới cho sinh viên ngành quản trị khách sạn. Đặc biệt sắp tới dịch vụ du lịch và nhà hàng khách sạn sẽ là mũi nhọn trong sự phát triển nền kinh tế Việt Nam

Theo khảo sát cựu sinh viên khóa 20, tốt nghiệp năm 2018 của trường Đại học Văn Lang,

 • 89% sinh viên ra trường có việc 6 tháng sau tốt nghiệp.
 • 62% cựu sinh viên đang làm việc tại khu vực tư nhân.
 • Mức thu nhập phổ biến: 58.9% có mức lương từ 6 triệu đồng.

 

BAO NHIÊU ĐIỂM CÓ THỂ TRÚNG TUYỂN?

Quản trị Khách sạn là ngành đào tạo thế mạnh của Văn Lang. Tham khảo điểm 2017 và 2018:

 • Xét theo điểm thi THPT quốc gia (thang điểm 30): 18.5 điểm (2017)17 điểm (2018)
 • Xét theo học bạ (thang điểm 30): 18 điểm (2017)23 (A00); 21 (A01); 18 (D03) điểm (2018)
 • Tổ hợp môn xét tuyển: Toán – Văn – Tiếng Anh (D01), Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Tiếng Anh (A01), Toán – Văn – Tiếng Pháp (D03).

=> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh năm 2019

KHOA DU LỊCH
- Trưởng Khoa: TS. Lê Minh Thành
- Phó trưởng Khoa: TS. Trần Cẩm Thi
- Văn phòng Khoa: Tòa nhà hành chính LV
  * Cơ sở 3, 80/68 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
  * Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
- Điện thoại: (028) 7106 0808 - Ext: 5351 
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
- Website: http://khoadulich.vanlanguni.edu.vn

 

Xem thêm:

Buổi kiến tập đầu tiên của sinh viên khóa 24 Khoa Du lịch tại Capella Holdings

ĐH Perpignan trao bằng Cử nhân cho sinh viên Du lịch Văn Lang

PROTON – “Vẻ đẹp tiềm ẩn 2018” của sinh viên Du lịch

Sài Gòn Bằng Trắc – chương trình chào đón tân sinh viên đậm chất Du Lịch Trang thông tin tuyển sinh đại học 2019 - Trường ĐH Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM  |  CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)

facebook instagram youtube facebook facebook

Chat với Fanpage VLU