Ngành Quản trị Kinh doanh

* Mã ngành: 7340101
* Thời gian đào tạo: 4 năm
* Văn bằng: Cử nhân kinh tế ngành Quản trị Kinh doanh
* Bậc Cao học (1,5 năm): Ngành Quản trị Kinh doanh


Theo xu thế toàn cầu hóa, phát triển kinh tế đóng vai trò tiên phong trong các lĩnh vực nghề nghiệp. Chính vì kinh tế phát triển như hiện nay, rất nhiều công ty trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài phát triễn “nở rộ” thì việc tìm kiếm  nguồn nhân lực về quản trị là điều hiển nhiêu. Rất nhiều các bạn trẻ chọn ngành Quản trị Kinh Doanh để theo đuổi ước mơ.

DH Van lang qtkdBạn muốn ở thành nhà quản trị trong tương lai, ngành Quản trị Kinh doanh sẽ giúp bạn biến ước mơ đó thành sự thật. (ảnh sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh trong cuộc thì Nhà Quản trị tương lai 2016).


Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Tung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TPHCM, trong giai đoạn 2020 đến 2025, riêng tại TPHCM, mỗi năm TP cần khoảng 270.000 vị trí việc làm dành cho nguồn nhân lực liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh. Đây là ngành nghề có tiềm năng phát triển với mức lương cao nên nếu bạn cảm nhận mình phù hợp thì hãy tìm hiểu xem ngành Quản trị Kinh doanh là gì nhé!


1- Học ngành Quản trị Kinh Doanh có gì thú vị?

            Ngành Quản trị Kinh Doanh nói nôm na là thực hiện hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì và phát triển quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp nào đó. Quản trị Kinh Doanh bao gồm tạo ra hệ thống, quy trình quản lí để tối đa hiệu xuất công việc và quản lý doanh nghiệp.

             Là một nhà Quản trị kinh doanh bạn sẽ hướng đến các hành vi quản trị doanh nghiệp nhờ vào lượng kiến thức rất bao quát về các hoạt động của một doanh nghiệp như marketing, tài chính, kế toán… Bạn sẽ tập trung để ra các chiến lược, chiến thuật và hoạch định cho công ty.

            Bạn sẽ làm việc trong môi trường rất thú vị và đầy những thử thách dù là mới ra trường hay đã có kinh nghiệm. Rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, phân tích và đưa ra quyết định trong suốt thời gian làm nghề. Cá kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục và ngoại ngữ là những công cụ bạn phải đầu tư rèn luyện.

2- Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Kinh Doanh?

 • Khao khát làm kinh kế: đó là tố chất cần thiết của một nhà quản lý trong tương lai, có khao khát kinh doanh bạn sẽ vượt qua những khó khăn trên con đường “khởi nghiệp” và đi đến thành công trong tương lai.
 • Năng động, nhạy bén và chủ động trong hành động và tư duy: yếu tố tiên quyết của nhà quản lý giỏi.
 • Tự tin và khéo léo trong giao tiếp: Với ngành nghề đòi hỏi phải tiếp xúc với rất nhiều người trong môi trường kinh doanh thì thì kỹ năng giao tiếp và kiên trình được đánh giá cao.
 • Thông thạo ngoại ngữ là rất cần thiết: giúp ích rất nhiều trong công việc, cũng như thành công của bản thân trong tương lai.

 

3- Học ngành Quản trị Kinh Doanh ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh Doanh uy tín: Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM, Trường Đại học Ngoại Thương, Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Tp. HCM. Ngoài ra, một số trường tư thục đào tạo uy tín ngành này: Trường Đại học Kinh tế tài chính, Trường Đại học Văn Lang…

 

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN QUẢN TRỊ KINH DOANH VĂN LANG

Văn Lang đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh theo Chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc gia và Chương trình: chuyên ngành hệ thống thông tin (ISM).

VLU CHUNGKET QTTL 2018 cSinh viên Khoa Quản trị Thương mại luôn chiếm số lượng “khủng” là một trong những khoa rất mạnh trong các phong trào học thuật, văn hóa văn nghệ, thể thao trong trường (ảnh Đội quán quân cuộc thi Nhà Quản trị tương lai 2018 – một trong những cuộc thi học thuật thường niên và mang thương hiệu riêng của ngành Quản trị kinh doanh).


HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI VĂN LANG

Ngay năm thứ nhất sinh viên có thể lựa chọn theo học một trong hai chương trình:

 • Chương trình chuẩn: Đào tạo các môn học kiến thức chuyên ngành đi từ căn bản đến nâng cao (Quản trị học, Quản trị Marketing, Quản trị Dự án, …). Có thêm 3 - 4 môn tự chọn để tự do nâng cao kiến thức nghề nghiệp (Kinh doanh quốc tế, Truyền thông số, hành vi khách hàng,…). 1 môn thực tập, nâng cao kinh nghiệm làm việc và tay nghề cho sinh viên năm cuối trước khi tốt nghiệp.
 • Chuyên ngành hệ thống thông tin: Đào tạo tăng cường Tiếng Anh, và kiến thức chuyên ngành Quản trị hệ thống thông tin (Cơ sở dữ liệu, Quản lý dự án hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu doanh nghiệp, …). Có 1-2 môn tự chọn để tự do nâng cao kiến thức nghề nghiệp (Kinh doanh quốc tế, Truyền thông số, hành vi khách hàng …). 1 môn thực tập, nân cao kinh nhiệm làm việc và tay nghề cho sinh viên năm cuối trước khi tốt nghiệp.
 • Mục tiêu đào tạo của Văn Lang là tăng cường tính ứng dụng để sinh viên có cơ hội được học song song lý thuyết và thực hành.


BẠN SẼ HỌC GÌ?

            Chương trình học được thực hiện trong 4 năm học bao gồm 3 học kỳ (2 học kỳ chính + 1 học kỳ phụ).

 • Học kỳ chính: 15 tuần học – 3 tuần thi
 • Học kỳ phụ: 5 tuần học – 3 tuần thi
 • Học kỳ cuối cùng, sinh viên đi thực tập tốt nghiệp và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp (hoặc học các học phần thay thế). Ngành Quản trị Kinh doanh đào tạo cho người học.


BẢNG CHI TIẾT MÔN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

quan tri kinh doanhK24Q Page 16

quan tri kinh doanhK24Q Page 17

quan tri kinh doanhK24Q Page 18

 


BẠN LÀ AI SAU KHI TỐT NGHIỆP?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị kinh doanh sẽ đảm nhận những vị trí sau:

 • Nhân viên kinh doanh – làm việc trực tiếp với khách hàng để phát triển mối quan hệ kinh doanh.
 • Nhân viên văn phòng, kinh doanh, truyền thông, du lịch, xuất nhập khẩu… cho các tổ chức, công ty, …
 • Sáng lập, quản lý và điều hành công việc kinh doanh.


LỢI THẾ CẠNH TRANH VÀ TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

            Ngành quản trị kinh doanh đào tạo ra những sinh viên năng động và linh hoạt để phù hợp làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như kế toán, tài chính, marketing, logistic. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện tại, nhân lực quản trị các kênh bán hàng, doanh nghiệp với tư duy đổi mới và kỹ năng chuyên môn tốt đang rất cần cho nền kinh tế.

            Theo khảo sát cựu sinh viên khóa 19, tốt nghiệp năm 2017 của trường Đại học Văn Lang, 90% sinh viên ra trường có việc sau 1 năm. 63% cựu sinh viên đang làm việc tại khu vực tư nhân. Mức thu nhập phổ biến là từ 6 triệu đồng trở lên.

DH Van lang kdtm cTrường Đại học Văn Lang luôn chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp để mở rộng đầu ra và cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. (ảnh Ngày hội việc làm năm 2018 tại cơ sở 2, Trường Đại học Văn Lang).


BAO NHIÊU ĐIỂM CÓ THỂ TRÚNG TUYỂN?

Quản trị kinh doanh là ngành có lượng thí sinh xét tuyển vào Văn Lang rất đông. Điểm Tiếng Anh cao là một lợi thế lớn (được nhân đôi). Tham khảo điểm 2017 và 2018:

 • Xét theo điểm thi THPT quốc gia (thang điểm 30): 19 điểm (2017)17 điểm (2018)
 • Xét theo học bạ (thang điểm 30): 20 điểm (2017)23 điểm (2018)
 • Tổ hợp môn xét tuyển: Văn -Toán - Lý (C01), Văn - Toán - Hóa (C02), Toán – Văn – Địa (C04), Toán - Văn - Anh (D01)

=> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh năm 2019

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
- Trưởng Khoa: TS. Nguyễn Cao Trí 
- Phó trưởng Khoa: TS. Hứa Thị Bạch Yến  
- Văn phòng Khoa: Tòa nhà hành chính LV
* Cơ sở 3, 80/68 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
* Cơ sở 3, 69/68 Hẻm 69, Đặng Thùy Trâm, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
- Điện thoại: 028.7106 0808 - Ext: 5321
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Xem thêm:

Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh: Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khóa 23

GAMMA – Tia sáng của sự gắn kết sinh viên Thương mại và Quản trị Kinh doanh

Cựu sinh viên Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh tiếp tục trao học bổng hỗ trợ đàn em năm 2018Trang thông tin tuyển sinh đại học 2019 - Trường ĐH Văn Lang. 
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM  |  CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)

facebook instagram youtube facebook facebook

Chat với Fanpage VLU