VPS01

 

NGÀNH KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

 

XÂY DỰNG

 

 

 

Mã ngành:

 

52580201

 

 

 

2 TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 

      Toán, Lý, Hóa (A00)

      Toán, Lý, Anh (A01)
 

Văn bằng:

 

Kỹ sư

Xây dựng

Dân dụng

Công nghiệp

 

 (4 năm rưỡi học)

 

Không như suy nghĩ của đa số người rằng ngành xây dựng chỉ gắn với vôi, vữa và những chuyến đi xa; thực tế bạn có khá nhiều lựa chọn công việc khi theo đuổi ngành nghề này. Bạn có thể chọn công việc ngoài công trường như giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trình,tổ chức thi công; trong công xưởng như nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép, chế tạo cấu kiện kết cấu thép lắp ráp, nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, bạn sẽ thực hiện công việc giám sát gia công chế tạo, quản lý chất lượng, phát triển sản phẩm; hoặc tại văn phòng như lập dự án đầu tư, lập hồ sơ thiết kế, lập dự toán kinh phí, thẩm tra thiết kế, lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu... Tuy nhiên, đây là nghề cần có trải nghiệm thực tế nên muốn thành công và vững vàng trong nghề, các bạn phải kết hợp làm việc ở nhiều môi trường, với nhiều thế hệ kỹ sư xây dựng trong thời gian khởi nghiệp.

 

 

Bạn sẽ học gì?

 

Trong 4 năm rưỡi, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật công trình xây dựng trang bị cho SV những kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên môn và kiến thức cơ sở ngành (sức bền vật liệu, cơ học, cơ kết cấu, vẽ kỹ thuật…). Bên cạnh đó, SV còn được cung cấp kiến thức cơ bản trong những lĩnh vực liên quan như giải pháp bảo vệ môi trường, vệ sinh và an toàn lao động, pháp luật. Do tính chất ngành nghề, sinh viên ngành Xây dựng có thời lượng tiết học thí nghiệm lớn; được tham gia nhiều đợt kiến tập, thực tập ở công trường xây dựng và cơ quan tư vấn thiết kế để tìm hiểu thực tế, làm quen với công việc và thu thập tài liệu phục vụ cho các bài tập lớn, đồ án, nghiên cứu khoa học...

 

SV tốt nghiệp có khả năng khảo sát, phân tích số liệu, thiết kế, thi công, xử lý sự cố kỹ thuật, quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp.

 

  Timeline của SV Xây dựng Văn Lang: 3 học kỳ đầu
dành cho các môn đại cương; 5 học kỳ tiếp theo là
các môn chuyên ngành; học kỳ cuối cùng dành trọn vẹn
cho việc thực hiện, hoàn thành đồ án tốt nghiệp;
20 phút thuyết trình, trả lời phản biện trước
Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp.

(Ảnh: Lễ Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp ngành Xây dựng, 5/2013.)

 

 

Hội thảo " Ứng dụng mô hình thông tin công trình Tekla BIM trong thiết kế và thi công xây dựng"

do khoa Kiến trúc - Xây dựng phối hợp với công ty Holcim tổ chức, đem lại

nhiều thông tin bổ ích và thú vị cho sinh viên ngành Xây dựng. (Ảnh chụp ngày 03/3/2016).


 

Kết quả khảo sát việc làm

 

Sau 1 năm tốt nghiệp, 95,1% Kỹ sư ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, thu nhập trung bình 8-10 triệu VNĐ/tháng. (kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016).

 

 KHOA

 

KIẾN TRÚC

 

XÂY DỰNG 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trưởng khoa Xây dựng: TS. Nguyễn Khắc Cường


Văn phòng khoa: P.401C - Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1

Điện thoại: (08) 3837 1437 - 3920 7181

Email: k.xd@vanlanguni.edu.vn

 

 

 

 


Tin liên quan

Tháng 11, Văn Lang rực rỡ sắc màu lễ hội sinh viên. Trong nhiều "thương hiệu" quen thuộc, Hòa Sắc và Kiến - Xây là hai chương trình truyền thống được mong chờ trong mùa lễ hội này. Và đáp lại sự mong chờ đó, logo chương trình - những sản phẩm sáng tạo của sinh viên khối ngành năng khiếu trong Trường - đã lộ diện.

Chúng tôi xin được chia sẻ câu chuyện của kỹ sư xây dựng Lý Hoàng Dũng về môi trường làm việc đầu tiên của bạn; như một phần của trang sử Văn Lang tuổi 21.

14g00 ngày 23/3/2016, khoa Kiến trúc - Xây dựng Trường ĐH Văn Lang cùng công ty HSD Vietnam phối hợp tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề "Ứng dụng mô hình thông tin công trình Tekla BIM trong thiết kế và thi công xây dựng" dành cho sinh viên ngành Xây dựng (tại P.902B, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1).

Thứ Bảy tuần trước (09/01/2016), 79 sinh viên khóa 17 ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng trường ĐH Văn Lang đã bảo vệ Đồ án tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng. Những sinh viên đạt điểm "thủ khoa" tại 4 Hội đồng đã chân thành chia sẻ một số kinh nghiệm làm Đồ án với đàn em khóa dưới.


Trang : 1 / 1
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng