VPS01

 

 

NGÀNH KẾ TOÁN

 

  

Mã ngành:

 

52340301

 

4 TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

      Toán, Lý, Hóa (A00) 

      Toán, Lý, Anh (A01)

      Toán, Văn, Anh (D01)

      Toán, Anh, Địa (D10)

Văn bằng:

 

Cử nhân Kinh tế

ngành Kế toán

 

 (4 năm học)

 

 

Kế toán là quá trình ghi nhận, phân loại, tổng hợp, phân tích và chuyển tải thông tin về tài chính trong hoạt động sản xuất kinh doanh của một đơn vị nhằm phục vụ cho mục đích quản lý. Kế toán là một nghề rất cụ thể và là công cụ không thể thiếu trong công tác quản lý của một tổ chức. Cơ hội việc làm của nghề kế toán rất rộng, thu nhập hấp dẫn, và dễ dàng tìm được việc làm trong mọi hoàn cảnh của nền kinh tế. Những điều đó đã khiến kế toán trở thành “nghề vàng” trong xã hội.

 

Nhân viên kế toán là người thu nhận và tổng hợp các số liệu về hoạt động sản xuất kinh doanh: lập phiếu thu/ chi, hóa đơn, phiếu nhập kho/ xuất kho; ghi sổ kế toán các hoạt động tài chính; tổng hợp, lập báo cáo kế toán định kỳ tháng, quý, năm. Công việc kế toán gắn với các con số nên đòi hỏi bạn cần phải có những phẩm chất như trung thực, cẩn thận, siêng năng. Để trở thành một nhân viên kế toán giỏi, bạn phải có kiến thức tổng hợp, vững vàng; phải có những kỹ năng tốt như phân tích, thương lượng, đàm phán, trình bày, diễn đạt, làm việc nhóm.

 

  

Bạn sẽ học gì?

 

Trong 4 năm học tại khoa Kế toán Kiểm toán (KTKT), SV được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về nghề nghiệp và chuyên môn kế toán, kiểm toán, tài chính để có thể tổ chức điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở mọi loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế.

 

Do kế toán là một “nghề” rất cụ thể, nên triết lý đào tạo của khoa KTKT là “học đi đôi với hành”, kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn, bảo đảm SV ra trường phải làm việc được ngay.

 

Để thực hiện được cam kết này, hơn 10 năm qua, khoa đưa chương trình “Mô phỏng hoạt động kế toán doanh nghiệp” vào giảng dạy. SV được tiếp cận với thực tế nghề nghiệp ngay từ khi còn trên ghế Nhà trường khi được tiếp xúc với hồ sơ, chứng từ thực tế từ các doanh nghiệp và được các kế toán trưởng của doanh nghiệp trực tiếp hướng dẫn. Hoàn thành chương trình mô phỏng, SV tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm làm việc tương đương với 1 năm công tác thực tế, giúp SV tự tin khi ứng tuyển.

    

Chung kết cuộc thi "Kỹ năng bàn phím", 3/12/2015

SV khoa Kế toán - Kiểm toán trong giờ thi.

 

 


 

Thực tế khảo sát hàng năm, một số SV tốt nghiệp ngành Kế toán đang làm việc trong các doanh nghiệp lớn, công ty đa quốc gia, công ty kiểm toán hàng đầu thế giới (PWC, KPMG, E&Y, Deloitte – Big 4). Có thể khẳng định rằng khoa KTKT tại Văn Lang đã hình thành một “công nghệ” đào tạo “nghề kế toán”, SV ra trường có phẩm chất tốt, kiến thức chuẩn và kỹ năng thích hợp để đáp ứng ngay yêu cầu của thị trường lao động.

 
Khoa Kế toán Kiểm toán hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp London (LCCI) đào tạo và cấp bằng kế toán quốc tế LCCI – bằng cấp được hơn 120 quốc gia trên thế giới công nhận. Sau 6 năm triển khai, đã có hơn 300 sinh viên được cấp bằng và chứng chỉ. Có được bằng cấp quốc tế là cơ hội rất tốt cho sinh viên khi Cộng đồng kinh tế chung ASEAN được thành lập vào năm 2015.

Buổi trao bằng và chứng chỉ LCCI
cho 37 SV khoa Kế toán Khóa 17 (23/4/2015)

 

 

 

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA), chiều 04/10/2016. Biên bản này có giá trị trong 5 năm.

 

 


Việc làm

 

Tốt nghiệp ngành Kế toán, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực: kế toán, thuế, kiểm toán, tài chính tại các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức, ở những vị trí:


 

Kế toán viên (nhân viên kế toán tiền, kế toán hàng tồn kho, kế toán công nợ, kế toán lương, kế toán tài sản cố định, kế toán thuế….);

 

Kiểm toán viên nội bộ; Kiểm toán viên độc lập, Kiểm toán viên Nhà nước;

 

Chuyên viên lập và phân tích kế hoạch tài chính; Chuyên viên thuế; Thanh tra kinh tế;

 

Giảng dạy, nghiên cứu ở các viện, cơ sở giáo dục, đào tạo.

 

 

 

Kết quả khảo sát việc làm

 

Sau 1 năm tốt nghiệp, 96,8% Cử nhân ngành Kế toán tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, mức lương trung bình từ 4-6 triệu VNĐ/tháng. (kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016)

 

 

 KHOA

KẾ TOÁN

-

KIỂM TOÁN

 

 

 

 

 

 

 

 

Trưởng khoa: TS. Nguyễn Cửu Đỉnh


Văn phòng khoa: P.C606 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: (08) 3516 1126

Email: k.kt@vanlanguni.edu.vn

Website: http://ktkt.vanlanguni.edu.vn

 

 


Tin liên quan

Sáng 23/10/2016, hội thảo cung cấp thông tin chương trình học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Văn Lang 2016” đã được tổ chức tại phòng C601, Cơ sở 2 của Trường - 233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Kỳ thi thử sức cùng TOEIC do Câu lạc bộ A&M, khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường ĐH Văn Lang phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Việt - Mỹ tổ chức đã thu hút hơn 200 sinh viên dự thi vào 17g00 chiều ngày 25/4/2016, tại Cơ sở 2.

Năm nay, khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường ĐH Văn Lang tổ chức cuộc thi "Hành trình chinh phục kỹ năng - lần 1" thay cho cuộc thi truyền thống "Olympic Kế toán". Chủ đề "Bản lĩnh bàn phím" được Ban tổ chức lựa chọn là chặng đầu tiên của cuộc hành trình.


Trang : 1 / 1
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng