VPS01

 

NGÀNH KINH DOANH THƯƠNG MẠI
 

 

 

Mã ngành:

 

52340121

 

 

 

4 TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

      Toán, Lý, Hóa (A00)

      Toán, Lý, Anh (A01)

      Toán, Văn, Anh (D01)

      Toán, Anh, Địa (D10)

Văn bằng:

 

Cử nhân

Kinh tế ngành

Kinh doanh

Thương mại

 

 (4 năm học)

  


Ngành Kinh doanh Thương mại đặt dưới sự quản lý của khoa Thương mại, một trong bảy khoa đầu tiên của trường ĐH Văn Lang, được thành lập năm 1995, đồng thời với sự ra đời của trường. Trung thành với định hướng của thành phố Hồ Chí Minh là thành phố này là một trung tâm thương mại và dịch vụ lớn của cả nước, Khoa Thương mại ngay từ buổi ban đầu đã vạch ra sứ mạng là cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo một cách chuyên nghiệp để phục vụ chiến lược này của thành phố.

 

 

Bạn sẽ học gì?

  

Hiện nay, Khoa Thương mại đang thực hiện ba chương trình đào tạo: (1) Marketing, (2) Thương mại Quốc tế, và (3) Quản trị Logistics /Chuỗi Cung ứng (tức Hậu cần/ Chuỗi cung ứng). Chuyên ngành thứ ba mới được đưa vào thực hiện kể từ năm học 2012-2013, nhằm giải quyết nhu cầu quá lớn về lĩnh vực này của xã hội.

 

SV Khoa Thương mại trong giờ học chuyên ngành Logistics & Supply Chain.

 

Để thực hiện thành công ba chuyên ngành đào tạo tiêu biểu này, Khoa Thương mại đã có được sự hợp tác của một Trưởng khoa, một Phó Khoa, ba cán bộ nhân viên, và khoảng 25 giảng viên thỉnh giảng và 16 giảng viên cơ hữu/ trợ giảng, đa số có bằng tiến sĩ và thạc sĩ.

 

Nhập học Khoa Thương mại, SV sẽ được chăm lo từ ngày đầu cho đến khi ra trường, thông qua các hoạt động tiêu biểu như sau:

 

Được đón tiếp nồng hậu và tận tình bởi các anh chị SV khóa đàn anh;

 

Được chăm lo về mặt chế độ, chính sách của Nhà trường và xã hội;

 

Được hướng dẫn học tập tận bởi các thầy cô giảng viên thỉnh giảng, cơ hữu/ trợ giảng tận tâm, kinh nghiệm, cán bộ Đoàn, Hội SV;

 

Được tạo cơ hội học tập và làm việc theo nhóm để phát huy tinh thần học tập hợp tác;

 

Được khuyến khích tham gia các phong trào văn thể mỹ do Khoa khởi xướng (bóng đá, dã ngoại, văn nghệ) ngoài các phong trào do Nhà Trường tổ chức;

 

Được tiếp xúc thường xuyên với những diễn giả có tiếng ngoài xã hội qua hội thảo liên quan đến 3 chuyên ngành nhằm tăng cường kiến thức thực tiễn, tìm cơ hội thực tập/ kiến tập tại các doanh nghiệp thân hữu của Khoa nhằm tăng cường kinh nghiệm;

 

Được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chọn chuyên ngành (vào học kỳ 3) và được chỉ bảo tận tình bởi các cựu SV trong seminar viết CV và trả lời phỏng vần xin việc có hiệu quả (vào học kỳ 8);

 

Được CLB cựu SV tuyển chọn để trao một số học bổng cho các SV nghèo mà hiếu học.

 
 

 

Hoạt động của CLB Doanh nghiệp trẻ, khoa Thương mại.

 

 

Việc làm

 

Do tỷ lệ có công việc làm tương đối cao, SV tốt nghiệp 3 chuyên ngành của khoa, như chiến lược của thành phố đề ra, có thể làm việc trong các lĩnh vực sau (bất kể nam hay nữ SV):

 

Chuyên ngành Marketing: SV  có thể làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu thị trường, quảng cáo, bán hàng, thiết và phát triển thương hiệu, thiết kế các chương trình khuyến mãi và khuyến mại, quản lý quan hệ khách hàng, sử dụng các phương tiện truyền thông truyền thống và các trang Mạng xã hội,v.v. Do sự năng nổ, nhiệt tình, và kỹ năng của mình, sinh viên có thể được vị trí cao sau một vài năm.

 

Chuyên ngành Thương mại Quốc tế: SV thuộc chuyên ngành này có thể làm việc trong các công ty xuất nhập khẩu, trong các lĩnh vực khác như thanh toán quốc tế, nghiệp vụ ngoại thương, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, khai báo hải quan, nghiên cứu thị trường quốc tế, bảo hiểm hàng hải, vận tải đường biển và hàng không, v.v.

 

Chuyên ngành Logistics/ Chuỗi cung ứng: SV có thể làm việc ở các cảng biển, hàng không, các công ty logistics nội địa hay quốc tế, giao vận hàng hóa, bảo hiểm quốc tế và quốc nội, vận tải đường bộ, đường biển, đường hàng không, thu mua vật tư nguyên liệu, quản trị tồn kho, sắp xếp nhà kho, quản lý các hoạt động bên trong nhà kho, v.v.

 

Do tính chất tiếp xúc với văn kiện, tài liệu cũng như giao tiếp với người nước ngoài, sinh viên khoa Thương mại thuộc ba chuyên ngành này được yêu cầu phải đạt chuẩn đầu ra theo TOEIC 500 cho Marketing và Logistics/Chuỗi Cung Ứng và 600 cho Thương mại Quốc tế.™

 

 

Kết quả khảo sát việc làm

 

Sau 1 năm tốt nghiệp, 89,2% Cử nhân ngành Kinh doanh Thương mại tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, mức lương trung bình 6-8 triệu VNĐ/tháng. (kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016)

 

 KHOA

THƯƠNG

MẠI 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trưởng khoa: TS. Phạm Đình Phương

Phó trưởng khoa: TS. Nguyễn Xuân Xuyên

 

Văn phòng khoa: P.C506 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: (08) 3516 2395

Email: k.tm@vanlanguni.edu.vn

 

 


Tin liên quan


Trang : Hết / 0
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng