VPS01

 

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA
 

 

 

Mã ngành:

 

52210403

 

 

 

4 TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

      Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ* (H03) 

      Toán, Anh, Vẽ* (H04) 

      Văn, Khoa học xã hội, Vẽ* (H05)

      Văn, Anh, Vẽ* (H06)

(* Vẽ là môn thi chính, điểm nhân 2)

Văn bằng:

 

Cử nhân

Thiết kế

 Đồ họa

 

 (4 năm học)

   

Bạn đam mê hội họa, thích những giả lập nhận vật hoạt hình, hình ảnh game sinh động; yêu mến truyện tranh và trình bày, thiết kế những ấn phẩm đẹp, hứng thú với truyền thông bằng hình ảnh, hay những quảng cáo sản phẩm một cách ấn tượng? Thiết kế Đồ họa (TKĐH) là lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bạn.


Sản phẩm TKĐH là những thiết kế bề mặt đảm bảo tính mỹ thuật, kỹ thuật, logic; hiện diện đa dạng trong đời sống; truyện tranh TVC quảng cáo, postcard, giao diện web,... Xuất phát từ việc thể hiện mỹ thuật cho cá nhân (như thiết kế album ảnh gia đình, dàn dựng clip tặng bạn bè, tạo hiệu ứng avatar ấn tượng trên mạng xã hội, tạo những hình ảnh dễ thương cho sản phẩm,...), bạn có thể phát triển thành những năng lực nghề nghiệp, phục vụ xã hội.

 

 

Bạn sẽ học gì?

 

Để giúp bạn tạo ra những sản phẩm trên, chương trình đào tạo ngành TKĐH ở Văn Lang cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu. Bạn sẽ bắt đầu bằng việc học cầm bút chì thế nào để tạo nét mềm mại, có cảm xúc; tô màu thế nào để phù hợp với xu hướng thiết kế và tạo nên phong cách cá nhân. Tiếp đó, bạn sẽ học cách tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. Đây là chìa khóa quyết định tính hấp dẫn của sản phẩm đồ họa. Phương thức trình bày thẩm mỹ trang bị cho bạn kỹ năng sử dụng công nghệ đồ họa hiện đại (phần mềm thiết kế: Photoshop, Indesign, Illustrator, digital, layout web, flash,...).

 

Đặc biệt, ngành TKĐH ở Văn Lang chú trọng đến yếu tố văn hóa truyền thống, đậm chất mỹ thuật tạo hình thông qua các đồ án tranh khắc gỗ, in độc bản, in lụa,... trên nền tảng kiến thức lịch sử, vốn cổ văn hóa Việt Nam.

 

Hằng năm, khoa MTCN tổ chức chấm đồ án tốt nghiệp của SV nhằm công khai chất lượng đào tạo,
trình bày năng lực của SV trước xã hội. SV học từ thực tế, ghi chép, nắm bắt được
tinh thần văn hóa dân tộc thông qua việc nghiên cứu hoa văn, họa tiết.

 

Profolio

 

Đồ án của sinh viên Thiết kế đồ họa và các hoạt động trong quá trình học tập suốt 4 năm học được tổng hợp trong những Portfolio (tập hồ sơ thiết kế cá nhân) để giới thiệu với nhà tuyển dụng năng lực, các thế mạnh và phong độ sáng tạo của các bạn. Thực hiện Portfolio là việc làm mang tính chuyên nghiệp, được Khoa Mỹ thuật công nghiệp hướng dẫn chu đáo, đồng thời thể hiện ý thức tự tổng hợp, tự hệ thống, và tự xây dựng hình ảnh riêng biệt cho từng họa sĩ khi ra trường và tham gia tuyển dụng.

 

Việc làm

 

Nhu cầu nhân lực ngành TKĐH đang tăng cao với mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc năng động. Tốt nghiệp ngành này, bạn có thể tham gia đội ngũ họa sĩ TKĐH ở các công ty quảng cáo (thiết kế TVC, poster, giao diện web, giao diện phần mềm, các ứng dụng trên thiết bị di động,...); công ty sự kiện (thiết kế các sản phẩm truyền thông hình ảnh,...); các báo, tạp chí, nhà xuất bản (dàn trang, trình bày,...).

 

 

Kết quả khảo sát việc làm

 

Sau 1 năm tốt nghiệp, 100% Cử nhân ngành Thiết kế Đồ họa tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, mức lương trung bình 6-8 triệu VNĐ/tháng. (Kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016).

 

 

 KHOA 

MỸ

THUẬT

CÔNG

NGHIỆP

 

 

 

 

 

 

 

 

Trưởng khoa: ThS. HS. Phan Quân Dũng

Phó trưởng khoa: ThS. Nguyễn Đắc Thái

Văn phòng khoa: P.A103 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: (08) 3516 4249

Email: k.mc@vanlanguni.edu.vn

Website: http://mythuat.vanlanguni.edu.vn

 

 

 


Tin liên quan

Trong tháng 1/2017, Trường Đại học Văn Lang tổ chức 5 buổi tư vấn hướng nghiệp sâu về nhóm ngành Mỹ thuật, Kỹ thuật phần mềm cho học sinh trường THPT Trưng Vương, Trần Khai Nguyên và Trần Phú. Với mỗi hoạt động tại mỗi trường, thầy và trò Văn Lang đều để lại những dấu ấn đẹp.

 

.

 

Tháng 11, Văn Lang rực rỡ sắc màu lễ hội sinh viên. Trong nhiều "thương hiệu" quen thuộc, Hòa Sắc và Kiến - Xây là hai chương trình truyền thống được mong chờ trong mùa lễ hội này. Và đáp lại sự mong chờ đó, logo chương trình - những sản phẩm sáng tạo của sinh viên khối ngành năng khiếu trong Trường - đã lộ diện.

Chiều 26-27/10/2016, đoàn giảng viên - sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang đã đến với Trường THPT Trưng Vương trong hai buổi sinh hoạt chuyên đề: Vẽ họa tiết trang trí áo. Thú vị và hào hứng là ấn tượng đọng lại trong học sinh Trưng Vương sau vài giờ thực hành những kỹ thuật in họa tiết mới mẻ.

Từ ngày 10 đến ngày 14/9/2016, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Văn Lang tổ chức triển lãm “Design và Truyền thống dưới góc nhìn ứng dụng”, tại Hội Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh – 218A Pasteur, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Từ ngày 25/4/2016, Trường ĐH Văn Lang mở kênh trực tuyến đăng ký dự thi các môn Vẽ tại Văn Lang. Thí sinh có thể truy cập vào trang Tuyển sinh của Trường (địa chỉ: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn), vào mục “ĐKDT các môn Vẽ” và điền đầy đủ thông tin theo mẫu bên dưới để đăng ký và xác nhận thông tin dự thi.


Trang : 1 / 2
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng