VPS01

 

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG
 

 

 

Mã ngành:

 

52210404

 

 

 

4 TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

      Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ* (H03) 

      Toán, Anh, Vẽ* (H04)

      Văn, Khoa học xã hội, Vẽ* (H05)

      Văn, Anh, Vẽ* (H06)

(* Vẽ là môn thi chính, điểm nhân 2)

Văn bằng:

 

Cử nhân

Thiết kế

 Thời trang

 

 (4 năm học)

   

Hiểu đơn giản, thời trang là trang phục đẹp theo từng thời điểm, phục vụ những mục tiêu nhất định. Từ nguyên thủ quốc gia đến người bán hàng đều có nhu cầu mặc đẹp, che khuyết điểm và tôn lên ưu điểm hình thể. Vì vậy, thời trang trở thành xu hướng nghề nghiệp hưa hẹn dành cho các bạn trẻ năng động, đam mê mỹ thuật.


 

 

Trường ĐH Văn Lang là 1 trong số ít trường tuyển sinh và đào tạo bậc ĐH hệ chính quy ngành Thiết kế Thời trang; chuyên sâu về thiết kế trang phục. SV ngành Thiết kế Thời trang được:


Nghiên cứu, thể hiện kỹ thuật tạo rập và trình diễn, giới thiệu sản phẩm đến thầy cô, khách mời, bè bạn trên sàn diễn 11 A.M.

Chuyển đổi thiết kế từ một ý tưởng thành một sản phẩm hoàn thiện trong xưởng thực hành được trang bị đầy đủ: máy may chuyên dụng, máy vắt sổ, hệ thống ủi hấp, rập trên mannequin 2D, 3D, máy khắc laser,…

Rèn luyện kỹ năng chụp ảnh để hỗ trợ giới thiệu thiết kế đến người tiêu dùng trong studio chuẩn mực.

 

 

Bạn sẽ học gì?

 

Nền công nghiệp thời trang gồm 2 thành tố: thời trang trình diễn và thời trang ứng dụng. Trường ĐH Văn Lang định hướng đào tạo nhân lực cho lĩnh vực thời trang ứng dụng.

 

Theo đó, chương trình học cung cấp cho SV kiến thức sâu về nhân trắc học; chất liệu, họa tiết, phom dáng, kiểu mẫu và kỹ thuật cắt may. Đồng thời, SV được rèn luyện khả năng thực hành thông qua nhiều đồ án môn học mang tính ứng dụng  cao như thiết kế trang phục dành cho trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên và người "quá khổ"; thiết kế trang phục trình diễn (áo dài dành cho lễ hội, cưới, dạ tiệc), trang phục truyền thống; thiết kế phụ kiện (nón, giày, túi,...) và trình diễn sản phẩm (stylist, makeup, photographer,...) trong hoạt động 11a.m Fashion Show, Lễ Hội Hòa sắc,...

 

Bài tập đầu tiên của SV ngành Thiết kế Thời trang tại trường Văn Lang là sáng tạo tranh vải.
Từ những vụn vải, bằng ý tưởng, cảm xúc, khả năng phối hợp chất liệu và màu sắc,
SV tạo thành những bức tranh vải độc đáo. Bài tập giúp bồi đắp tình yêu nghề,
tích luỹ nguồn cảm hứng và nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang.

 

 


"Lúc đầu học mỹ thuật, tôi nghĩ mỹ thuật là phải đẹp. Nhưng sau này, nhờ thầy cô, tôi biết rằng mỹ thuật trước hết là nhân văn. Nghệ thuật vì thế rất gần con người. Các bạn SV học mỹ thuật ứng dụng, các bạn phải bắt đầu từ đời sống hằng ngày, từ những gì thân thuộc với mình. Việc nghiên cứu văn minh vật chất sẽ giúp các bạn trẻ nhiều trong thiết kế mỹ thuật, vì thiết kế mỹ thuật cuối cùng cũng là thiết kế cuộc sống…”


Hoạ sĩ Phan Cẩm Thượng,
Hội thảo “Văn minh vật chất người Việt”,
Hội trường C001, Cơ sở 2, 10/11/2011

 

 

Khoa MTCN tổ chức chấm kết hợp triển lãm đồ án tốt nghiệp nhằm công khai chất lượng đào tạo,

trình bày năng lực của SV trước xã hội.

Ảnh: SV chuẩn bị khu vực triển lãm đồ án tốt nghiệp, 5/2015.

 

Kết quả khảo sát việc làm

 

Sau 1 năm tốt nghiệp, 100% Cử nhân ngành Thiết kế Thời trang tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, mức lương trung bình 6-8 triệu VNĐ/tháng. (kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016)

 

 

 KHOA 

MỸ

THUẬT

CÔNG

NGHIỆP

 

 

 

 

 

 

 

 

Trưởng khoa: ThS. HS. Phan Quân Dũng

Phó trưởng khoa: ThS. Nguyễn Đắc Thái

Văn phòng khoa: P.A103 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: (08) 3516 4249

Email: k.mc@vanlanguni.edu.vn

Website: http://mythuat.vanlanguni.edu.vn

 

 


Tin liên quan

Trong tháng 1/2017, Trường Đại học Văn Lang tổ chức 5 buổi tư vấn hướng nghiệp sâu về nhóm ngành Mỹ thuật, Kỹ thuật phần mềm cho học sinh trường THPT Trưng Vương, Trần Khai Nguyên và Trần Phú. Với mỗi hoạt động tại mỗi trường, thầy và trò Văn Lang đều để lại những dấu ấn đẹp.

 

.

 

Tháng 11, Văn Lang rực rỡ sắc màu lễ hội sinh viên. Trong nhiều "thương hiệu" quen thuộc, Hòa Sắc và Kiến - Xây là hai chương trình truyền thống được mong chờ trong mùa lễ hội này. Và đáp lại sự mong chờ đó, logo chương trình - những sản phẩm sáng tạo của sinh viên khối ngành năng khiếu trong Trường - đã lộ diện.

Chiều 26-27/10/2016, đoàn giảng viên - sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang đã đến với Trường THPT Trưng Vương trong hai buổi sinh hoạt chuyên đề: Vẽ họa tiết trang trí áo. Thú vị và hào hứng là ấn tượng đọng lại trong học sinh Trưng Vương sau vài giờ thực hành những kỹ thuật in họa tiết mới mẻ.

Từ ngày 10 đến ngày 14/9/2016, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Văn Lang tổ chức triển lãm “Design và Truyền thống dưới góc nhìn ứng dụng”, tại Hội Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh – 218A Pasteur, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh.

20/38 sinh viên đầu tiên của khóa 18 (2012 - 2016), ngành Thiết kế Thời trang, Trường ĐH Văn Lang đã hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp đợt tháng 5/ 2016. Bộ sưu tập ra mắt ngày bảo vệ là đồ án lớn cuối cùng của thời sinh viên, và là đồ án nhỏ khởi đầu cho con đường tương lai của một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.


Trang : 1 / 2
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng