VPS01

 

NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP  

 

 

Mã ngành:

 

52210402

 

 

 

4 TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

      Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ* (H03) 

      Toán, Anh, Vẽ* (H04) 

      Văn, Khoa học xã hội, Vẽ* (H05)

      Văn, Anh, Vẽ* (H06)

(* Vẽ là môn thi chính, điểm nhân 2)

Văn bằng:

 

Cử nhân

Thiết kế

 Công nghiệp

 

 (4 năm học)

  

Bạn yêu thích sản phẩm thủ công mỹ nghệ (gỗ, mây tre lá, gốm,...); bị thu hút bởi những trang sức lấp lánh; bị hấp dẫn bởi kiểu dáng của các thiết bị điện tử, phương tiện giao thông (ô tô, xa máy, máy móc dụng cụ, thiết bị điện tử...)? Bạn nên cân nhắc lựa chọn ngành Thiết kế Công nghiệp (TKCN). 

  

“Tạo dáng sản phẩm không chỉ để tạo ra đồ vật cải thiện cuộc sống mà xa hơn, tạo ra di sản của người thiết kế và cả nhân loại” – Quan điểm Eameses, nhà thiết kế danh tiếng của thế kỷ XX, đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ hoạ sĩ thiết kế công nghiệp. Dù là những vật dụng nhỏ bé như đồ dùng cá nhân, trang sức, đồ chơi,… hay những phương tiện cầu kỳ, phức tạp như đồ gia dụng, xe máy, ô tô, máy bay,…, những người thiết kế công nghiệp vẫn luôn muốn truyền vào đó đam mê sáng tạo và năng lực kỹ thuật của mình (từ việc lên ý tưởng, phác hoạ thiết kế, đến chế tác) để cho ra đời những sản phẩm có giá trị sử dụng và thẩm mỹ cao.

 

 

Bạn sẽ học gì?

 

Để thể hiện được vai trò họa sĩ TKCN, tại Văn Lang, bạn được học về mỹ thuật cơ bản; cách quản lý tỉ lệ hình khối (vì sản phẩm TKCN cần được thể hiện trong không gian 3 chiều); nhân trắc học (phương pháp, phân tích toán học về số đo cơ thể người; phục vụ thiết kế kết cấu sản phẩm sao cho tiện dụng, an toàn, phù hợp với lứa tuổi, giới tính, dân tộc,... của người dùng); chất liệu truyền thống và hiện đại (giấy, đất sét, thạch cao, nhựa, kim loại); kiến thức về khí động học, kỹ thuật cơ khí, vật liệu mới, xu thế của công nghệ mới,...

Thiết kế trang sức là hướng đi mới dành cho sinh viên ngành TKCN. Vào năm 3, sinh viên học và thực hiện đồ án Thiết kế trang sức trong 60 tiết. Tháng 5/2015, lần đầu tiên, khoa MTCN tổ chức triển lãm 56 bộ sản phẩm trang sức do sinh viên thiết kế, chế tác; được đánh giá cao về ý tưởng, kỹ thuật và tính ứng dụng.

 

Tại Trường ĐH Văn Lang, ngành Thiết kế Công nghiệp được đào tạo ở khoa Mỹ thuật Công nghiệp. SV được chuẩn bị:

 

Kỹ năng thực hiện sản phẩm thực tại xưởng thiết kế tạo dáng với các thiết bị chuyên dụng: hệ thống sơn bán công nghiệp, hệ thống đất sét chuyên dụng, hệ thống lò hiện đại, hệ thống máy khắc laser, máy cắt CNC,…

Định hướng sâu về nghề qua các workshop do các chuyên gia trong và ngoài nước hướng dẫn.

Tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua việc gửi sản phẩm tham gia các cuộc thi chuyên ngành; triển lãm sản phẩm trong không gian học tập ở khoa, ở trường và kiến tập, tham quan tại các công ty lớn như SYM, SBJ,…

 

Kết quả khảo sát việc làm

 

Sau 1 năm tốt nghiệp, 93,8% Cử nhân ngành Thiết kế Công nghiệp tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang có việc làm, mức lương trung bình 6-8 triệu VNĐ/tháng. (kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 7/2016)

 

 KHOA 

MỸ

THUẬT

CÔNG

NGHIỆP

 

 

 

 

 

 

 

 

Trưởng khoa: ThS. HS. Phan Quân Dũng

Phó trưởng khoa: ThS. Nguyễn Đắc Thái

Văn phòng khoa: P.A103 - Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: (08) 3516 4249

Email: k.mc@vanlanguni.edu.vn

Website: http://mythuat.vanlanguni.edu.vn

 

 

 


Tin liên quan

Trong tháng 1/2017, Trường Đại học Văn Lang tổ chức 5 buổi tư vấn hướng nghiệp sâu về nhóm ngành Mỹ thuật, Kỹ thuật phần mềm cho học sinh trường THPT Trưng Vương, Trần Khai Nguyên và Trần Phú. Với mỗi hoạt động tại mỗi trường, thầy và trò Văn Lang đều để lại những dấu ấn đẹp.

 

.

 

Tháng 11, Văn Lang rực rỡ sắc màu lễ hội sinh viên. Trong nhiều "thương hiệu" quen thuộc, Hòa Sắc và Kiến - Xây là hai chương trình truyền thống được mong chờ trong mùa lễ hội này. Và đáp lại sự mong chờ đó, logo chương trình - những sản phẩm sáng tạo của sinh viên khối ngành năng khiếu trong Trường - đã lộ diện.

Từ ngày 10 đến ngày 14/9/2016, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Văn Lang tổ chức triển lãm “Design và Truyền thống dưới góc nhìn ứng dụng”, tại Hội Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh – 218A Pasteur, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Từ ngày 25/4/2016, Trường ĐH Văn Lang mở kênh trực tuyến đăng ký dự thi các môn Vẽ tại Văn Lang. Thí sinh có thể truy cập vào trang Tuyển sinh của Trường (địa chỉ: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn), vào mục “ĐKDT các môn Vẽ” và điền đầy đủ thông tin theo mẫu bên dưới để đăng ký và xác nhận thông tin dự thi.

Hội thảo chuyên đề "Điêu khắc - Không gian truyền thống - Hoàn cảnh đương đại" do Hội Mỹ thuật Việt Nam và khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường ĐH Văn Lang tổ chức, từ 8g - 11g ngày 30/3/2016, tại Họa thất lầu 7, Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM).


Trang : 1 / 2
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng