VPS01

            


 

CHƯƠNG TRÌNH HAI VĂN BẰNG PHÁP - VIỆT
DU LỊCH

Ngành Quản trị Khách sạn (D340107)

* Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (D340103)

 

 

 

 

Chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt là chương trình hợp tác giữa ĐH Perpignan (Pháp) và Trường ĐH Văn Lang, đào tạo bậc đại học Du lịch (2 ngành: Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành) bằng hai ngôn ngữ Pháp – Việt. Sau 4 năm học, SV được cấp hai bằng: bằng cử nhân do Trường ĐH Văn Lang cấp và bằng master 1 (thạc sĩ 1) do ĐH Perpignan cấp, có giá trị quốc tế.


Được triển khai từ năm 2010, chương trình đào tạo Hai văn bằng Pháp – Việt là kết quả của những nỗ lực không ngừng của khoa Du lịch trong việc đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo ngang tầm quốc tế.

   


Đại học Perpignan Via Domitia là đại học công lập, thành viên Hiệp hội các trường ĐH Châu Âu. Đây là trường ĐH quy mô khu vực nằm ở phía Nam nước Pháp, sát biên giới Tây Ban Nha, có lịch sử phát triển lâu đời, được thành lập năm 1970 trên nền tảng ĐH Perpignan (1349).


ĐH Perpignan Via Domitia có 6 cơ sở tại vùng Languedoc Roussillon và 3 Học viện: Học viện phiên dịch tiếng Pháp – Catalan (IFCT), Học viện kỹ thuật (IUT), Học viện quản trị (IAE). Số SV hiện tại hơn 11.000, đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có nhiều SV châu Phi, Á, Mỹ.

 

 

Năm 2014 đánh dấu một bước quan trọng của chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt
các ngành Du lịch tại Văn Lang: SV khóa đầu tiên của chương trình tốt nghiệp (01/10/2014).

 

 

Điều kiện tuyển sinh

 


Vùng tuyển sinh: trên cả nước.

Tổ hợp môn xét tuyển: Toán - Lý - Hóa; Toán - Lý - Anh; Toán - Văn - Anh; Toán - Văn - tiếng Pháp.

Phương thức tuyển sinh:
1/ Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2017 theo quy định của Bộ GD&ĐT.
    
Đăng ký xét tuyển đợt 1: từ 01 - 20/4/2017 (tại trường THPT)
    
Đăng ký xét tuyển đợt bổ sung: nhận hồ sơ từ ngày 01 - 15/8/2017 (tại Trường ĐH Văn Lang)

2/ Xét tuyển kết quả học bạ 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12): thí sinh có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên thì đủ điều kiện xét tuyển.
   
Đăng ký xét tuyển đợt 1: tù 03/5 đến 30/6/2017.
   
Các đợt xét tuyển tiếp theo: từ 04/7 đến 15/9/2017.

 

Thí sinh đạt chuẩn đầu vào tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Trường ĐH Văn Lang sẽ nhập học tại Khoa Du lịch. Sau đó, bạn có thể chọn học chương trình đào tạo thông thường hoặc chương trình Hai văn bằng Pháp - Việt.


Chương trình không yêu cầu trình độ tiếng Pháp đầu vào. Tuy nhiên, biết tiếng Pháp là một nền tảng tốt để theo đuổi chương trình.

 

 

Thời gian đào tạo

 


4 năm học, gồm 8 học kỳ; trong đó, học kỳ cuối học tại ĐH Perpignan (Pháp).

Trong hai năm đầu, SV được học chương trình tiếng Pháp cơ bản với thời lượng dày (khoảng 10 tiết/ tuần), giúp SV có đủ vốn tiếng Pháp chuyên ngành phục vụ học tập và nghiên cứu.

Từ năm 3, tất cả các môn chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp do các giáo sư ĐH Perpignan hoặc các thạc sĩ, tiến sĩ trong nước được đào tạo chuyên sâu tại Pháp giảng dạy.

Cuối khóa, SV làm khóa luận bằng tiếng Pháp và bảo vệ trước Hội đồng Pháp – Việt.

 

 

Văn bằng

 

SV tốt nghiệp chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt được cấp hai văn bằng:

Bằng Cử nhân Kinh tế ngành Quản trị Khách sạn hoặc ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành do trường ĐH Văn Lang cấp, nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia.

Bằng Master 1 ngành Quản trị Khách sạn hoặc ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành do ĐH Perpignan (Pháp) cấp, có giá trị quốc tế. SV chương trình Hai văn bằng các ngành Du lịch tại Văn Lang khi hoàn thành chương trình được xét công nhận tương đương hoàn thành năm thứ nhất chương trình thạc sĩ của ĐH Perpignan và được ĐH Perpignan cấp bằng Master 1.

 

GS. Bernard Schéou (giảng viên ĐH Perpignan) giảng dạy môn Quản trị Điểm đến cho SV
chương trình đào tạo Hai văn bằng Pháp – Việt tại khoa Du lịch Trường ĐH Văn Lang

 GS. Christine - Pagnon - Maudet giảng môn Kinh tế Du lịch
dành cho Sv năm 3 chương trình Hai văn bằng


 

Lợi thế của chương trình


Sau khi tốt nghiệp, SV được nhận 2 bằng đại học của Việt Nam và Pháp. Với tấm bằng Master 1 do ĐH Perpignan cấp, SV tốt nghiệp chương trình tại Văn Lang có thể tiếp tục học 1 năm tại Pháp để hoàn thành chương trình thạc sĩ và lấy bằng Master, giảm chi phí, rút ngắn thời gian du học.

Với chương trình tiếng Pháp tăng cường, khi hoàn thành chương trình, SV có trình độ tương đương và thi lấy bằng B2 tiếng Pháp (chuẩn Châu Âu). Ngoài ra, SV được học ngoại ngữ 2 là tiếng Anh. Từ đó, SV có thể sử dụng thành thạo 2 ngoại ngữ, tạo lợi thế để tìm kiếm cơ hội việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia sau khi tốt nghiệp.Các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Pháp bởi các Giáo sư của ĐH Perpignan và đội ngũ Giảng viên (100% trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ từng học tập và tu nghiệp tại Pháp) của khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang. Mỗi năm các chuyên gia từ Pháp sang Văn Lang kiểm định kết quả.


Mỗi lớp từ 20 – 25 SV, có giáo viên chủ nhiệm riêng và xuyên suốt quá trình học. Chương trình học được thiết kế đặc biệt, sử dụng phương pháp học tập tiên tiến và các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Phòng học hiện đại, thoáng mát, kết nối wifi. Môi trường học tập thân thiện.


Nắm bắt xu thế và những kiến thức chuyên ngành mới trên thế giới; nâng cao khả năng nghiên cứu, tự học và tư duy logic của SV; nâng cao cơ hội tìm học bổng từ các cơ quan, tổ chức Pháp ngữ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc du học Pháp.

 

 

SV chương trình Hai văn bằng
tham gia Lễ hội Pháp ngữ, 20.3.2017
Trách nhiệm của sinh viên


Theo học đầy đủ, đạt yêu cầu và hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Khách sạn/ Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Trường ĐH Văn Lang; trong đó có 10 môn chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Pháp vào năm 3, năm 4.

Kết thúc năm 2: đạt chuẩn A2 tiếng Pháp. Kết thúc năm 3: đạt chuẩn B1 tiếng Pháp. Kết thúc học kỳ 7 (học kỳ 1 của năm 4): đạt chuẩn B2 tiếng Pháp (theo chuẩn Châu Âu).

Hoàn thành, đạt yêu cầu học kỳ 8 (học kỳ 2 của năm 4) tại ĐH Perpignan.

Vượt qua kỳ thi tốt nghiệp hoặc viết và bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp trước Hội đồng Pháp – Việt (gồm các Giáo sư của ĐH Perpignan và các Giảng viên khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang).

 

 

Tài chính


Học phí toàn khóa (8 học kỳ) theo chính sách và mức học phí dành cho SV ngành Quản trị Khách sạn/ Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành của Trường ĐH Văn Lang.


Chi phí học tập học kỳ cuối tại ĐH Perpignan (Pháp): dự kiến khoảng 5.000 euros/ 6 tháng (bao gồm: lệ phí đăng ký học, vé máy bay khứ hồi, lệ phí visa, chi phí sinh hoạt và lưu trú. Trong học kỳ này, SV tham gia thực tập và tùy điều kiện thực tế có thể được trả lương, mức lương từ 400 euros/ tháng.

 

 

Cơ hội nghề nghiệp


Công tác hành chính và quản lý du lịch trong các doanh nghiệp du lịch, hoạch định chính sách và phát triển tại các Sở, Ban, Ngành liên quan.

Marketing dịch vụ, tư vấn và phát triển doanh nghiệp du lịch, điều hành tour.

Nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu và cơ sở đào tạo thuộc lĩnh vực du lịch.

 

 


Tin liên quan


Trang : Hết / 0
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q1, TP. HCM
ĐT: Phòng Tổng hợp: (028) 38367933 - Phòng Tuyển sinh: (028) 38374596
Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - ĐT: (028) 35162391
Ký túc xá: 160/63, Phan Huy Ích, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Cơ sở 3 (khu trường mới): P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
Fax: (028) 38369716 - Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn;
Tài khoản tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank chi nhánh 3, Tp.HCM - STK: 1602 2010 01804
Trang thông tin điện tử tổng hợp Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng