Ngành Thiết kế Công nghiệp (Tạo dáng sản phẩm)

* Mã ngành: 7210402
* Thời gian đào tạo: 4 năm
* Văn bằng: Cử nhân Thiết kế Công nghiệp

Dù là vật dụng nhỏ bé như đồ dùng cá nhân, trang sức, đồ chơi hay phương tiện cầu kỳ, phức tạp như đồ gia dụng, xe máy, ô tô, máy bay, những người thiết kế công nghiệp muốn truyền vào đó đam mê sáng tạo và năng lực kỹ thuật (từ lên ý tưởng, phác họa thiết kế, thực hiện vẽ kỹ thuật, đến chế tác) để cho ra đời những sản phẩm có giá trị sử dụng và thẩm mỹ.

NGÀNH THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP TẠI VĂN LANG

• Sinh viên thực hiện sản phẩm tại xưởng thiết kế tạo dáng với thiết bị chuyên dụng: hệ thống sơn bán công nghiệp, đất sét chuyên dụng, lò hiện đại, máy khắc laser, máy cắt CNC.
  • Định hướng nghề qua các workshop của chuyên gia, tham quan công nghiệp, xưởng thiết kế công nghiệp lớn (SYM, PNJ, các xưởng gốm tại Đồng Nai…)
  • Hằng năm, sản phẩm của sinh viên được triển lãm, mời doanh nghiệp tham quan, gửi tham gia cuộc thi chuyên ngành. Thiết kế của sinh viên được tiếp cận ngay với thị trường.

BẠN SẼ HỌC GÌ?

• Mỹ thuật cơ bản;
  • Tỷ lệ hình khối (vì sản phẩm thiết kế công nghiệp cần thể hiện trong không gian 3 chiều);
  • Nhân trắc học (phương pháp, phân tích toán học về số đo cơ thể người);
  • Chất liệu truyền thống và hiện đại;
  • Kiến thức khí động học, kỹ thuật cơ khí, vật liệu mới, xu hướng công nghệ mới…

VIỆC LÀM

• Họa sĩ thiết kế 2 chiều và 3 chiều;
  • Thiết kế trưng bày sản phẩm;
  • Giám đốc phụ trách thiết kế;
  • Phụ trách thi công sản phẩm

KHOA MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
- Trưởng Khoa: ThS. Phan Quân Dũng
-Trưởng ngành Thiết kế Công nghiệp: ThS. Nguyễn Thị Uyên Uyên