MÃ TRƯỜNG: DVL

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

* Mã ngành: 7720332
* Thời gian đào tạo: 4 năm

* Văn bằng: Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Xét nghiệm Y học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Đây là ngành kỹ thuật y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh giúp bác sĩ lâm sàng đặt ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp. Ngoài ra, Xét nghiệm Y học còn đóng vai trò quan trọng trong An toàn Vệ sinh Thực phẩm và lĩnh vực dự phòng như tầm soát dịch bệnh, xét nghiệm đánh giá lâm sàng hiệu quả thuốc và vắc xin trên thực địa.

 

NGÀNH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC TẠI VĂN LANG

 • Năm 2018, Văn Lang tuyển sinh khóa đầu ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, dựa trên nhu cầu nhân lực thực tế của xã hội, tham khảo ý kiến các chuyên gia, khảo sát tại các bệnh viện, Viện, công ty trên địa bàn cả nước, đặc biệt ở Tp. Hồ Chí Minh.
 • Đây là ngành kỹ thuật y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm, từ đó đặt ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp. Mục tiêu của Văn Lang là đào tạo cử nhân Xét nghiệm Y học có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu.

BẠN SẼ HỌC GÌ?

 • Kiến thức khoa học cơ bản:
  + Nguyên lý kỹ thuật công nghệ, kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực xét nghiệm hiện đại về vi sinh - ký sinh trùng, sinh hóa - miễn dịch, huyết học – truyền máu;
  + Nguyên lý, quy trình vận hành bảo quản trang thiết bị thuộc ngành xét nghiệm y học phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân
 • Thực hành: tại Phòng xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng, Hóa sinh – Miễn dịch, Lý sinh, Huyết học – Truyền máu theo quy chuẩn của Bộ Y tế.
 • Thực tập: từ học kỳ 6 (năm học thứ 3) sau khi sinh viên đã học các môn cơ sở ngành và chuyên ngành liên quan. (tại các trung tâm y khoa, các bệnh viện có xét nghiệm y tế tại Tp. HCM)

VIỆC LÀM

 • Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Xét nghiệm Y học có thể làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, các trung tâm y tế (kiểm nghiệm, y tế dự phòng, giám sát an toàn thực phẩm), các cơ sở đào tạo y dược, các trung tâm chẩn đoán và phục hồi chức năng.
 • Giảng dạy, nghiên cứu
KHOA Y DƯỢC
- Trưởng Khoa: PGS. TS. Nguyễn Văn Thọ
- Phó trưởng Khoa: ThS. Lý Thị Phương Hoa
- Văn phòng Khoa: P. C206 – Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp, HCM
- Điện thoại: (028) 35162396
- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Trang thông tin tuyển sinh đại học 2018 - Trường ĐH Văn Lang.
Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng.
Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM | CS.2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
CS.3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM (69/68 Hẻm 69 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)