Đêm nhạc Miền ký ức Văn Lang: gặp gỡ cựu sinh viên các thế hệ từ khóa 1 đến khóa 22

Tối 19/9/2020, Đêm nhạc Miền ký ức Văn Lang chủ đề “Dòng thời gian” đã tổ chức tại Hội trường Trịnh Công Sơn trong không khí gần gũi, ấm cúng. Dù ngoài trời mưa lớn nhưng hội trường vẫn chật kín các thế hệ cựu sinh viên từ Khóa 1 đến Khóa 22 và sinh viên các khóa 23, 24, 25. Các cặp đôi cựu sinh viên nên duyên từ ngôi trường Văn Lang cũng về miền ký ức của “nơi tình yêu bắt đầu” khiến đêm nhạc càng trở nên ý nghĩa và nhiều dư âm.

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Hôm nay là một ngày mưa gió nhưng rất nhiều cựu sinh viên vẫn về đây tề tựu khiến nhà trường, các thầy cô rất vui mừng và biết rằng các thế hệ cựu sinh viên vẫn dành tình cảm cho trường Văn Lang và các khóa sau. Nhà trường bao giờ cũng vậy, vừa vui khi đón các cựu sinh viên quay về vừa biết việc đào tạo của nhà trường có những giá trị nhất định. Trường Văn Lang những năm gần đây nhiều công việc nên chưa thể kết nối được tất cả cựu sinh viên. Đây cũng là một thiếu sót lớn. Cộng đồng cựu sinh viên là nội dung rất quan trọng đối với sự phát triển lớn mạnh của một trường đại học. Đại học Văn Lang có một cộng đồng hơn 60.000 cựu sinh viên và sinh viên tính đến năm học 2020 – 2021. Cộng đồng sinh viên Văn Lang qua nhiều thế hệ phải kết nối lẫn nhau, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Từ năm học 2020 – 2021, kết nối lại toàn bộ cựu sinh viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đại học Văn Lang.”

Anh Nguyễn Tuấn Anh, đại diện ban liên lạc cựu sinh viên khóa 2 Trường Đại học Văn Lang, tặng bó hoa tri ân đến các thầy cô Trường Đại học Văn Lang trong ngày trở về.

Âm nhạc là ngôn ngữ không lời nhưng có sức mạnh không biên giới gắn kết hàng triệu trái tim. Miền ký ức Văn Lang đã đem lại không gian âm nhạc đầy chất hoài niệm của thời sinh viên cho tất cả những người tham dự. Đó là khoảng trời thật đẹp, là những tháng năm rực rỡ không quên của sinh viên nói chung và các thế hệ sinh viên Văn Lang nói riêng. Chính các cựu sinh viên Đại học Văn Lang là những người tổ chức, đồng thời đem đến đêm nhạc những phần trình diễn đặc sắc, được dàn dựng công phu qua 2 phần của chương trình: Hồi ức và Tháng năm rực rỡ.

Hai MC của đêm nhạc cũng là cựu sinh viên của ngôi trường Văn Lang: MC Phùng Thế Phi (cựu sinh viên ngành Kiến trúc) và MC Thanh Thủy (cựu sinh viên ngành Quan hệ công chúng).

Các thế hệ sinh viên Văn Lang đã có cơ hội gặp lại rất nhiều tài năng âm nhạc thời sinh viên những khoá đầu ngay trên sân khấu. Nhiều anh chị đã đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp như nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân – cựu sinh viên khóa 7 ngành Kinh doanh Thương mại, nghệ sĩ violin Sơn Mạch  – cựu sinh viên khóa 11 ngành Ngôn ngữ Anh,…

Dù ngoài trời mưa to nhưng bên trong Hội trường Trịnh Công Sơn vẫn chật kín các thế hệ cựu sinh viên, sinh viên Đại học Văn Lang.

Tam ca Thanh Mai, Thúy Hằng, Thái Hằng – cựu sinh viên khóa 2, khóa 4 ngành Thương mại, Tài chính – Ngân hàng sâu lắng với ca khúc “Ngày xưa ơi”.

Nghệ sĩ violin Sơn Mạch (cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh) trình diễn độc tấu ca khúc “Titanium”.

Đêm nhạc còn có sự xuất hiện của nhóm nhạc MTV – thanh xuân một thời của thế hệ 8X, 9X với hai ca khúc “Sóng tình”, “Yêu đời” làm nên tên tuổi.

Các cặp đôi vợ chồng là cựu sinh viên Văn Lang trong phần giao lưu giữa đêm nhạc.

Bài: Hồng Ngân
Ảnh: Lee Minh Phương

Xettyen-VLU

Tin tức mới nhất

Văn Lang khởi động mùa tư vấn hướng nghiệp năm 2021 – Ai quyết định tương lai của bạn?

Từ ngày 05/10/2020, Trường Đại học Văn Lang khởi động chương trình Tư vấn Hướng nghiệp năm 2021 cùng Công...

Trường Đại học Văn Lang công bố nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng điểm thi THPT năm 2020

Chiều ngày 12/10/2020, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ...

Các chuyên gia hướng nghiệp chuyên sâu cho sinh viên Khóa 24 khoa Công nghệ Đại học Văn Lang

Với mong muốn giúp sinh viên thấu hiểu bản thân, có cái nhìn rõ hơn về bức tranh thị...

Sinh viên Khoa Thương mại Trường Đại học Văn Lang rèn luyện kỹ năng đàm phán – thương lượng bằng tiếng Anh

Trước xu thế toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành công cụ thiết yếu trong học tập cũng như...

60 ngày trải nghiệm tại xưởng gốm của sinh viên Tạo dáng (Thiết kế Công nghiệp) Đại học Văn Lang

Vừa qua, sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm) Khoa Mỹ thuật và Thiết kế...

Bài viết liên quan

Văn Lang khởi động mùa tư vấn hướng nghiệp năm 2021 – Ai quyết định tương lai của bạn?

Từ ngày 05/10/2020, Trường Đại học Văn Lang khởi động chương trình Tư vấn Hướng nghiệp năm 2021 cùng Công ty Kết nối Văn hóa...

Trường Đại học Văn Lang công bố nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng điểm thi THPT năm 2020

Chiều ngày 12/10/2020, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho 41 ngành...

60 ngày trải nghiệm tại xưởng gốm của sinh viên Tạo dáng (Thiết kế Công nghiệp) Đại học Văn Lang

Vừa qua, sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm) Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang...

Sinh viên ngành Đông phương học tham gia giao lưu văn hóa tại Lễ hội chữ Hàn – Hangeul Festival 2020

Trong các ngày 09 – 10/10/2020, hơn 40 sinh viên và giảng viên ngành Đông phương học - chuyên ngành Hàn Quốc học đã...