Hấp dẫn Ngày hội Thể thao trí tuệ Văn Lang 2021 dành cho học sinh, sinh viên

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, phát triển các môn thể thao trí tuệ cho học sinh, sinh viên, ngày 17/01, Trường Đại học Văn Lang tổ chức “Ngày hội thể thao trí tuệ 2021”, thu hút gần 700 vận động viên đến từ các trường tiểu học, trung học và đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

“Ngày hội thể thao trí tuệ năm 2021” là sân chơi để các vận động viên có chung sở thích, đam mê Cờ vua, Cờ tướng, Cờ vây và Rubik phát huy tài năng trí lực của mình qua việc giao lưu, thi đấu với nhiều vận động viên từ các đơn vị khác nhau. Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Văn Lang tổ chức Ngày hội thể thao trí tuệ dành cho mọi đối tượng học sinh, sinh viên các trường tiểu học, trung học và đại học tham gia tranh tài.

Lễ khai mạc Ngày hội thể thao trí tuệ Văn Lang 2021 diễn ra sôi động, hấp dẫn tại Trường Đại học Văn Lang

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu tại Ngày hội: “Cuộc thi ngày hôm nay là một sân chơi lành mạnh để học sinh – sinh viên vận dụng những hiểu biết, tài năng của mình ở các môn thể thao Cờ vua, Cờ tướng, Cờ vây, Rubik. Hi vọng các em sẽ có những trải nghiệm đặc biệt trong ngày thi đấu hôm nay và mong rằng những trải nghiệm hôm nay sẽ là tiền đề cho những thành công hơn nữa của các em trong tương lai.”

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu tại Ngày hội Thể thao trí tuệ 2021

Cũng tại Ngày hội thể thao trí tuệ năm 2021, các vận động viên đã có cơ hội giao lưu trực tuyến với Đại kiện tướng Lê Quang Liêm để học hỏi kinh nghiệm và được truyền cảm hứng trước khi bước vào thi đấu chính thức. Đại kiện tướng Lê Quang Liêm bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm và nỗ lực của Trường Đại học Văn Lang dành cho các môn thể thao trí tuệ: “Môn Cờ vua rất có ích cho giáo dục, giúp học sinh sinh viên rèn luyện trí tuệ. Thông qua Ngày hội thể thao trí tuệ Văn Lang, Liêm mong muốn các bạn có thể chơi hết mình với tinh thần thể thao cao nhất và hy vọng các bạn cũng sẽ mang về cho mình những điều bổ ích nhất định, đặc biệt là góp phần chia sẻ niềm vui và đam mê đến nhiều người hơn.”

Bạn Hoàng Long, học sinh lớp 6A Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đặt câu hỏi giao lưu với Đại kiện tướng Lê Quang Liêm

Ngày hội Thể thao trí đã diễn ra sôi động, hấp dẫn với những màn đấu trí, đấu sức kịch tính của gần 700 học sinh, sinh viên, để lại nhiều ấn tượng đặc biệt với các vận động viên lẫn người xem.

TS. Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang theo dõi ván đấu kịch tính của các vận động viên tại Ngày hội

Trên tinh thần giao lưu, các vận động viên thi đấu với tâm thế thoải mái, cởi mở, nhưng không kém phần kịch tính ở cả 5 hạng mục:

CỜ VUA

CỜ TƯỚNG

RUBIK

CỜ VÂY

CỜ VẬN ĐỘNG

Sau một ngày thi đấu gay cấn, Ngày hội thể thao trí tuệ Văn Lang 2021 đã vinh danh những vận động viên có thành tích xuất sắc nhất. Tổng giải thưởng của Giải đấu hơn 45.7 triệu VND, với 59 giải thưởng ở 3 môn thi đấu: Cờ vua, cờ tướng, Rubik dành cho các khối lớp học sinh – sinh viên.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và PGS. TS. Lê Minh Hà – Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trao giải thưởng cho các vận động viên Cờ vua ở bậc Đại học

TS. Trần Phương Tùng – Trưởng Bộ môn Giáo dục Thể chất Trường Đại học Văn Lang, Trưởng Ban tổ chức và ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS trao giải cho các vận động viên bộ môn Rubik xuất sắc

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải Ngày hội thể thao trí tuệ Văn Lang 2021

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao quà cho các vận động viên tham gia thi đấu đến ván cuối cùng và tham gia Lễ Bế mạc.

Bài: Thanh Tiền
Ảnh: Ngọc Phước, Đăng Anh, Thịnh Trần

Tin tức mới nhất

Ấn tượng Triển lãm tranh vải online năm 2021 của khóa 26 Thiết kế Thời trang

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, vào 8 giờ ngày 15/9/2021, Triển lãm Tranh vải K26TT mùa...

Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT đợt 6 – năm 2021 và hướng dẫn nhập học

Ngày 21/9/2021, Trường Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn trúng tuyển học bạ THPT đợt 6 (nhận...

Recover – Local brand do cựu sinh viên Ngoại ngữ Văn Lang sáng lập

Sau 2 năm vừa học tập, vừa tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, năm 2019, Nguyễn Thành Nhân -...

Trường Đại học Văn Lang trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Sáng nay, 18/9/2021, lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang đã trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ Bệnh...

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học đợt 2 – năm 2021 cho tân sinh viên Khóa 27 Trường Đại học Văn Lang

Từ ngày 20/9 đến hết ngày 02/10/2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học (đợt 2)...

Bài viết liên quan