Học sinh THPT tham gia Hội thi Hành trình chinh phục ước mơ hào hứng giao lưu tại Trường Đại học Văn Lang

Nằm trong khuôn khổ Hội thi Hành trình Chinh phục ước mơ do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức, chiều ngày 05/04/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức chương trình trải nghiệm cho gần 300 học sinh đến từ các trường THPT Bình Tân, THPT Đào Sơn Tây, THPT Nguyễn Hữu Cảnh, THPT Nguyễn Thái Bình, THPT Tân Túc và THPT Trần Khai Nguyên.

Đây là một trong những hoạt động do Trường Đại học Văn Lang kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong giai đoạn cao điểm của các hoạt động tư vấn tuyển sinh với mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông, giúp học sinh hiểu rõ năng lực bản thân và định hướng đúng đắn cho tương lai. Chương trình có sự tham dự của Bà Cao Thị Thiên Phúc – Phó trưởng Phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, TS. Võ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang và Bà Trần Thị Ngọc Hương – Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần Công nghệ & Đào tạo Yoot.

Đoàn học sinh đến tham quan Phòng truyền thống cùng nhiều địa điểm đặc trưng của Trường Đại học Văn Lang.

Ngay khi xuống xe, học sinh các trường THPT được các “tour guide” là sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành Văn Lang nhiệt tình hướng dẫn tập trung và bắt đầu tham quan cơ sở vật chất của trường. Sinh viên Văn Lang nhanh nhẹn thuyết minh, tổ chức sự kiện, đưa học sinh trải nghiệm và “check-in” những địa điểm nổi bật tại cơ sở chính của Trường Đại học Văn Lang.

Trong không khí chào đón hơn 300 học sinh đến tham quan, TS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Hôm nay, Trường Đại học Văn Lang rất vinh dự được đón tiếp các em học sinh của 6 trường THPT đến tham quan, trải nghiệm môi trường học tập của trường. Cảm ơn các bạn đã lựa chọn điểm dừng chân tại Văn Lang trong hành trình chinh phục những ước mơ tương lai. Hôm nay được trực tiếp gặp gỡ các bạn học sinh ở đây, tôi rất ấn tượng sự sôi nổi và tự tin được thể hiện thông qua những cử chỉ và cách các bạn đối thoại, giao tiếp. Đây là một điều mà những lứa tuổi thế hệ 8x hay 9x chưa có được. Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang hiện đang đào tạo 59 ngành thuộc đa dạng lĩnh vực khác nhau. Và thông qua những trải nghiệm của sinh viên đang theo học tại trường, Văn Lang rất hân hạnh được chào đón học sinh lựa chọn nơi đây để gửi gắm những tháng năm tươi đẹp tiếp theo của tuổi trẻ. Tôi mong rằng chuyến Campus Tour này và những trải nghiệm mà Văn Lang đem đến sẽ giúp các bạn chọn được ngành học và môi trường học tập phù hợp với mình.”

Học sinh THPT Đào Sơn Tây tự tin thể hiện tiết mục văn nghệ ngẫu hứng – Liên khúc Chilles.

Tham dự chương trình, bạn Trần Quang Tuấn (học sinh trường THPT Đào Sơn Tây)chia sẻ: “Thông qua chương trình hôm nay, em được trải nghiệm và chia sẻ những thông tin quý giá, giúp em hiểu rõ hơn về môi trường Đại học. Từ đó, bản thân em học được khá nhiều điều bổ ích, được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho hành trình định hướng nghề nghiệp. Ngoài ra, em cũng rất vui khi được các thầy cô cũng như các anh chị sinh viên tại trường Văn Lang đón tiếp nhiệt tình và chu đáo. Tương lai em mong ước được trở thành một người dẫn chương trình, vì thế em đã tích cực tham gia những hoạt động của trường để bản thân thêm tự tin. Em cũng đã đăng ký xét tuyển vào ngành Quan hệ Công chúng của trường Đại học Văn Lang, hy vọng em có thể đạt được kết quả thật tốt để tự tin chinh phục ước mơ của mình.”

Chương trình còn có sự tham dự của Công ty Cổ phần Công nghệ & Đào tạo YOOT, giới thiệu nền tảng giúp học sinh định hướng nghề nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Tin: Như Ngọc
Hình ảnh: Lee Minh Phương

Tin tức mới nhất

Trường Đại học Văn Lang liên kết với Đại học Liverpool John Moores (Anh) tuyển sinh Khóa 1 chương trình Thạc sĩ Quản trị...

Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang chính thức hợp tác đào tạo chương trình Thạc sĩ quốc tế...

Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh dành cho Khóa 28 năm 2022

Tháng 08/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh, hỗ trợ tân sinh...

Phóng sự ảnh Lễ tốt nghiệp năm 2022: Tôi tự hào vì đã chọn Văn Lang

Trong 03 ngày 29, 30 và 31/07/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp lần thứ...

Bùng nổ cảm xúc cùng Ngày Hội Sinh viên Văn Lang 2022

Sau gần 3 năm, vào ngày 17/7/2022, Ngày Hội Sinh viên Văn Lang chính thức quay trở lại tại...

Sinh viên Văn Lang năm thứ 3 liên tiếp lên ngôi quán quân vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế...

Ngày 19/7, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế...

Bài viết liên quan