ITS 2016: Vùng đất của ba khoa Nhiệt – Sinh – Tin

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 29/11/2016) – Đêm nhạc hội ITS 2016, “LANDISTER”, của ba khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh, Công nghệ Thông tin và Công nghệ Sinh học đã diễn ra tối 25/11/2016, tại Hội trường C001, Cơ sở 2 Trường – 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Trong chuỗi chương trình văn nghệ tháng 11 tại Trường Đại học Văn Lang, đêm nhạc hội ITS có điểm đặc biệt riêng mà không chương trình nào có được: Là chương trình duy nhất có sự hợp tác giữa nhiều khoa. ITS không chỉ có sự nhiệt tình, sôi động của tuổi trẻ. ITS còn được làm nên từ sợi dây gắn kết 3 khoa, sự đồng hành trong quá trình chuẩn bị, tổ chức chương trình mang đến tinh thần sẻ chia, tình cảm gắn bó cho Sinh viên ba khoa.

ITS LANDISTER cong nghe thong tin sinh hoc ky thuat nhiet 001Năm 2016, Nhiệt – Sinh – Tin đã cùng nhau khám phá những điều mới lạ, xây dựng ngôi nhà chung trên một phần của vùng đất Văn Lang – LANDISTER – Vùng đất của những con người ITS.

Là chương trình đặc trưng của 3 khoa, ITS mang nhiều ý nghĩa. Đó là dịp để Sinh viên Kỹ thuật Nhiệt Lạnh (KTNL) – Công nghệ Thông tin (CNTT)- Công nghệ Sinh học (CNSH) gửi lời cảm ơn đến các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam; là lần đầu xuất hiện bỡ ngỡ và đầy hào hứng của nhân tố tiềm năng đến từ năm nhất trên sân khấu Hội trường C001; là lần cuối đứng trên mảnh đất quen thuộc, cảm xúc vui vẻ và tiếc nuối trộn lẫn của Sinh viên năm cuối.

Mở đầu chương trình là phần công bố danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp khoa năm học 2015-2016. Năm học vừa qua, 3 nhà kỹ thuật Nhiệt – Sinh – Tin có 8 Sinh viên đoạt danh hiệu cao quý này. Đặc biệt, bạn Võ Hoàng Việt – khoa Công nghệ Thông tin – và Đỗ Văn Nam – khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh là thành viên Đoàn Sinh viên đại diện thăm viếng đền Hùng năm 2016.

ITS LANDISTER cong nghe thong tin sinh hoc ky thuat nhiet 002Thầy Trần Đại Long (ngoài cùng bên trái), phụ trách Công tác Sinh viên khoa Công nghệ Sinh học và anh Trịnh Hoài Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường (ngoài cùng bên phải) trao chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp khoa cho các Sinh viên đạt danh hiệu trong năm học 2015-2016: (ảnh, từ trái sang) Phương Huỳnh Ái Trà – SV năm 3 CNSH, Hoàng Nêu Thúy Bình – SV năm 4 CNSH, Võ Hoàng Việt – SV năm 3 CNTT, Lê Trọng Nghĩa – SV năm 2 KTNL, Nguyễn Thị Hạ Uyên – SV năm 2 KTNL, Trần Thị Thùy Dung – SV năm 2 KTNL, Đỗ Văn Nam – SV năm 4 KTNL, Huỳnh Bá Lộc – SV năm 3 CNTT (văng mặt). Xin chúc mừng tất cả các bạn!

“Muốn đi thật nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi thật xa, hãy đi cùng nhau.”

KTNL, CNTT và CNSH đã duy trì và truyền tiếp mối liên kết giữa 3 khoa trong suốt 4 mùa ITS vừa qua. Cùng là dân kỹ thuật, cùng “đóng quân” ở Cơ sở 1 của Văn Lang, khẩu hiệu chung “Nhiệt – Sinh – Tin” tự nhiên trở nên quen thuộc. 3 khoa là “liên khoa”, khác biệt nhưng cũng có những điểm chung, hòa hợp và đoàn kết.

Sự khác biệt nhưng hòa hợp ấy thể hiện không chỉ trong hình ảnh là logo chung của 3 khoa hay biểu tượng của mỗi mùa ITS. Từng con người Nhiệt – Sinh – Tin gắn bó với nhau qua những giờ cùng đổ công sức cho việc lên ý tưởng, tập tiết mục, dựng sân khấu chương trình. Mỗi tiết mục “lên sóng”, đó là kết quả không chỉ của riêng cá nhân hay riêng khoa nào, đó là kết quả làm việc chung, mục tiêu chung của Sinh viên ba khoa.

ITS LANDISTER cong nghe thong tin sinh hoc ky thuat nhiet 003Logo chính thức của 3 mùa ITS 2014, 2015, 2016 (từ trên xuống) đều thể hiện tình gắn kết giữa ba khoa.

ITS LANDISTER cong nghe thong tin sinh hoc ky thuat nhiet 004ITS đã thể hiện đúng “chất” của Nhiệt – Sinh – Tin: là dân kỹ thuật, các bạn thực tế, trẻ trung và nghịch ngợm lắm, hát Lý cây bông pha rap, tỏ tình cũng bằng rap, các bạn mang DJ lên sân khấu… Nhưng ITS cũng làm mọi người ngạc nhiên, dân kỹ thuật thực ra không khô khan mà ngược lại, còn hơi mơ mộng, nhiều cảm xúc. LANDISTER – vùng đất chung của 3 khoa – vì thế có màu sắc của một vùng đất lãng mạn. Ở đó mọi người trao gửi yêu thương, gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy cô (ảnh trái, bên trên) và hòa niềm vui cùng nhau.

 

ITS LANDISTER cong nghe thong tin sinh hoc ky thuat nhiet 005Đây là một bức ảnh cũ từ mùa ITS năm 2015. Thời gian trôi qua, có nhiều điều sẽ mờ đi, nhưng mối gắn kết giữa Nhiệt – Sinh – Tin thì được bồi đắp thêm từ những sinh hoạt chung như thế này.

Một mùa ITS nữa trôi qua, đoạn đường gắn kết giữa KTNL,CNTT và CNSH lại dài thêm một chút, sâu nặng hơn một chút.
Thùy Hương, từng là Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học tại Văn Lang, tuy đã rời mái nhà chung này nhưng với bạn thì ITS vẫn là đêm hội chung đáng nhớ, niềm vui chung đáng mong đợi. “Tuy đã rời trường, cover và ảnh bìa của chương trình mình đều cập nhật, hình ảnh hay thông tin trên fanpage đều theo dõi nhiệt tình”.
Hải Huy – thành viên đội hình ảnh của ITS 2016 – chia sẻ: “Sau mùa ITS này, gặt hái lớn nhất là làm quen với nhiều chiến hữu mới, làm việc tập thể, cùng nhau hoàn thành tiến độ”.

LANDISTER đã cho mọi người thấy được nhiệt huyết của tuổi trẻ – một tuổi trẻ biết thể hiện mình nhưng cũng biết hợp tác và đứng cùng bạn bè để làm nên một điều gì đó lớn hơn sự riêng tư. Hội trường C001 hôm ấy đã nóng lên với Sinh viên cả 3 khoa. Và ITS thành công vì không vắng mặt một “nhà” nào trong số 3 khoa. Mỗi mùa ITS trôi qua đều đong đầy ý nghĩa gắn kết ấy. Hy vọng chặng đường ITS vẫn sẽ tiếp tục trong những năm tiếp sau. Hy vọng sẽ có những “liên minh” các khoa khác hay cả trường sẽ hình thành, lớn mạnh để chúng ta được thưởng thức những đêm hội đa sắc và gắn kết.

Lan Anh
Ảnh: Hải Huy, Fanpage ITS

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan