Khoa Kế toán – Kiểm toán tổ chức Webinar học thuật “F2 – Management Accounting, Cost Management”

Trong khuôn khổ học phần “F2 – Kế toán Quản trị; Quản trị chi phí”, ngày 31/8, Khoa Kế toán – Kiểm toán tổ chức buổi Webinar học thuật F2 – Management Accounting, Cost Management, thu hút hơn 250 sinh viên của Khoa tham dự.

Với mong muốn đem lại cho người học những cơ hội trải nghiệm học tập với các giảng viên thỉnh giảng quốc tế, Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Văn Lang tổ chức webinar học thuật “F2 – Management Accounting, Cost Management”, có sự tham dự của 02 khách mời đến từ Đại học Phùng Giáp, Đài Loan: PGS. Li Jiun Chen và Tiến sĩ, Trợ lý Giáo sư Han-Fang Tsai, mang lại cho sinh viên tham dự nhiều kiến thức về ngành nghề, quản trị kế toán doanh nghiệp và chi phí vận hành trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán.

Với chuyên đề “Capital Budgeting”, buổi chia sẻ của PGS. Li Jiun Chen giới thiệu các phương pháp đánh giá, quy trình đánh giá và phương pháp tính toán một dự án đầu tư, từ đó cung cấp các kiến thức chuyên sâu giúp sinh viên khám phá thực trạng tài chính và vai trò của kế toán quản trị, đặc biệt là với những dự báo dòng tiền và kế hoạch nguồn vốn trong doanh nghiệp. Điều này đặc biệt quan trọng trong quá trình vận hành, kiểm soát và đánh giá doanh nghiệp đó. Các hàm excel mà PGS. Li Jiun Chen mang lại là công cụ đắc lực, phục vụ việc tính toán cho các dự án lâu năm.

Thông qua màn hình online, sinh viên được tiếp cận những kiến thức về kế toán quản trị của PGS. Li Jiun Chen với outline chi tiết, hướng dẫn cách đánh giá và tính toán một dự án, từ đó dự báo và kiểm soát được thực trạng tài chính của công ty.

Tiếp nối buổi giảng về quản trị chi phí, Tiến sĩ, trợ lý giáo sư Han-Fang Tsai đã đem đến những đánh giá và phân tích liên quan đến Activities Based Costing (ABC) – một công cụ kế toán quản trị nổi tiếng bậc nhất trên thế giới vào những năm 90 của thế kỷ trước. Những doanh nghiệp càng hiện đại thì việc tiêu tốn những chi phí gián tiếp càng tăng cao, ABC sẽ là một công cụ đắc lực giúp các công ty phân tích chi phí và lợi nhuận một cách chính xác.

Quản lý chi phí dựa trên hoạt động (Activities Based Costing – ABC) là phương pháp thay thế phương pháp kế toán truyền thống, giúp doanh nghiệp phân tích chi phí, đồng thời xác định được hoạt động nào mang lại lợi nhuận cho công ty, hoạt động nào không, cắt giảm những hoạt động tiêu tốn, cải thiện hiệu quả và năng suất cho công ty.

Trong khuôn khổ bài giảng, sinh viên Văn Lang đã mạnh dạn tham gia trao đổi, thảo luận, chia sẻ những quan điểm của bản thân và được các diễn giả đem đến nhiều giải đáp hữu ích, giúp các bạn sinh viên bổ sung thêm kiến thức về ngành học, phục vụ cho nghề nghiệp tương lai.

Mỹ Tiên

Tin tức mới nhất

Ấn tượng Triển lãm tranh vải online năm 2021 của khóa 26 Thiết kế Thời trang

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, vào 8 giờ ngày 15/9/2021, Triển lãm Tranh vải K26TT mùa...

Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT đợt 6 – năm 2021 và hướng dẫn nhập học

Ngày 21/9/2021, Trường Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn trúng tuyển học bạ THPT đợt 6 (nhận...

Recover – Local brand do cựu sinh viên Ngoại ngữ Văn Lang sáng lập

Sau 2 năm vừa học tập, vừa tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, năm 2019, Nguyễn Thành Nhân -...

Trường Đại học Văn Lang trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Sáng nay, 18/9/2021, lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang đã trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ Bệnh...

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học đợt 2 – năm 2021 cho tân sinh viên Khóa 27 Trường Đại học Văn Lang

Từ ngày 20/9 đến hết ngày 02/10/2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học (đợt 2)...

Bài viết liên quan