Khoa Kỹ thuật Nhiệt Lạnh – những bước tiến trong hợp tác đào tạo

(TT. Thông tin – Văn Lang, 5/7/2016) –  Thời gian gần đây, Khoa Kỹ thuật Nhiệt Lạnh đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp: phối hợp với Công ty Panasonic Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên ngành, ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Mitsubishi Electronic Việt Nam.

Panasonic và Mitsubishi – hai đối tác của Khoa Kỹ thuật Nhiệt Lạnh – là những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực công nghệ nhiệt lạnh. Sự kết nối giữa hai bên hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội được hỗ trợ, cập nhật kiến thức, công nghệ mới và tạo môi trường thực tập, thực hành nghề nghiệp cho sinh viên Văn Lang trong thời gian tới.


Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Mitsubishi Electronic Việt Nam (MEV)

Sáng 4/7/2016, Trường ĐH Văn Lang và MEV tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là kết quả sau quá trình hai bên phối hợp một số hoạt động chuyên môn; tìm thấy ý nghĩa của nhau trong công tác đào tạo, công tác tuyển dụng. Tham gia, chứng kiến lễ ký kết, về phía MEV có sự hiện diện của Ông Takeshi Egawa – Tổng Giám đốc, Ông Kazuya Sakashita – Giám đốc Marketing, Ông Đặng Nguyễn Ngữ – Giám đốc kinh doanh điều hòa dự án, Ông Bạch Thanh Tùng –Trưởng bộ phận thiết kế; về phía Trường ĐH Văn Lang có sự hiện diện của Ông Lê Viết Thắng – Phó hiệu trưởng, Trưởng phòng Đối ngoại, TS. Lê Hùng Tiến – Trưởng Khoa Kỹ thuật Nhiệt Lạnh, Giám đốc Dự án CMU và cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Kỹ thuật Nhiệt Lạnh.

Thỏa thuận hợp tác giữa Văn Lang và MEV có thời hạn 1 năm (7/2016-7/2017); với những nội dung chính: MEV tài trợ cho Văn Lang 01 bộ sản phẩm máy điều hòa không khí phục vụ cho việc tìm hiểu, thực hành của sinh viên; MEV trao học bổng cho sinh viên xuất sắc với tổng giá trị 60.000.000 đồng; Văn Lang và MEV phối hợp tổ chức các buổi hội thảo chuyên ngành; Văn Lang giới thiệu sinh viên thực tập tại MEV; Văn Lang cử sinh viên tham gia thi đấu giao lưu tại giải thể thao các trường đại học do MEV tổ chức.

 

DH van lang ky thuat nhiet buoc tien moi trong dao tao 01Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Lê Viết Thắng nhấn mạnh: mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp là một trong những định hướng phát triển của Văn Lang. Văn Lang mong muốn MEV sẽ trở thành một đối tác tin cậy và lâu dài.

 

DH van lang ky thuat nhiet buoc tien moi trong dao tao 02Ông Takeshi Egawa hy vọng sự hỗ trợ từ phía doanh nghiệp có thể khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên: “Học đi đôi với hành” – câu tục ngữ nói về việc học. Câu này, tôi học được trong tiếng Việt của các bạn. Tôi nghĩ, nó thích hợp với các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt”.

 

DH van lang ky thuat nhiet buoc tien moi trong dao tao 03Ông Lê Viết Thắng (đại diện Trường ĐH Văn Lang), ông Takeshi Egawa (đại diện MEV) ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện hai bên.

 

DH van lang ky thuat nhiet buoc tien moi trong dao tao 04MEV trao tặng gói học bổng (trị giá 60 triệu đồng) và một bộ điều hòa không khí Multi spit (gồm 1 dàn lạnh treo tường 1 ngựa, 1 dàn lạnh treo tường 1 ngựa rưỡi, và 1 dàn nóng M-RAC).

DH van lang ky thuat nhiet buoc tien moi trong dao tao 05TS. Lê Hùng Tiến chia sẻ: Văn Lang là một trong ít địa chỉ đào tạo ra những sinh viên có khả năng đảm nhận vị trí tư vấn thiết kế về kỹ thuật nhiệt lạnh sau khi tốt nghiệp. Khoa luôn cố gắng để sinh viên được cập nhật những kỹ thuật mới nhất và thực hành nhiều nhất thông qua chương trình thực tập vào năm ba và thực hiện đồ án tốt nghiệp vào năm tư.

 

Tăng cường quan hệ với Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (PV)

PV là đối tác thường xuyên, thân thiết của khoa Kỹ thuật Nhiệt Lạnh, Văn Lang. Trong 2 năm trở lại đây, một số hoạt động dành cho sinh viên đã được hai bên phối hợp triển khai. Tháng 9/2015, Hội thảo “Công nghệ máy điều hòa không khí và giải pháp tiết kiệm năng lượng Panasonic” đánh dấu bước đầu hợp tác giữa PV và Văn Lang. Tháng 6/2015, một hội thảo tiếp nối dành cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt Văn Lang do PV tư vấn chuyên môn đã diễn ra – hội thảo ” “Hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRF FSV – EX thế hệ mới”. Trong dịp này, PV đã trao 10 suất học bổng cho 10 sinh viên xuất sắc nhất của khoa, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Đây là phần thưởng khích lệ tinh thần cho những sinh viên đạt thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, hỗ trợ những sinh viên hoàn cảnh khó khăn. 

Trong thời gian tới, PV và Trường ĐH Văn Lang sẽ xem xét soạn thảo, ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai bên. PV sẽ đồng hành cùng sinh viên Kỹ thuật Nhiệt Văn Lang trong hoạt động đào tạo (tài trợ học bổng, hỗ trợ trang thiết bị thực hành, tổ chức hội thảo chuyên ngành, seminar cùng chuyên gia,…), trong hoạt động tuyển dụng (tuyển thực tập viên, tuyển chuyên viên).

 
DH van lang ky thuat nhiet buoc tien moi trong dao tao 06Ông Nguyễn Ngọc Trầm – Phụ trách kỹ thuật phòng kinh doanh của PV – giới thiệu những tính năng nổi bật của hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRF FSV – EX, hội thảo ngày 23/6/2016.
DH van lang ky thuat nhiet buoc tien moi trong dao tao 07Ông Đặng Minh Kế (ngoài cùng, bên phải) – Trưởng phòng kinh doanh PV, ông Lê Viết Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang (ngoài cùng bên trái) trao học bổng cho 10 sinh viên khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh, sáng 23/6/2016.

Khoa Kỹ thuật Nhiệt Lạnh là đơn vị khá chủ động và tích cực trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhiệt lạnh, tạo điều kiện cho sinh viên “cọ sát” thực tế, có thêm cơ hội việc làm. Quan hệ hợp tác giữa Văn Lang và MEV, PV đánh dấu nỗ lực đào tạo, xác nhận định hướng thực học – thực hành của khoa.


Nguyễn Liên

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp trải nghiệm bài học “Kỹ thuật khuôn trong tạo mẫu mô hình”

Ngày 27/08/2022, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế - ngành Thiết kế Công nghiệp tổ chức Workshop với chủ...

Bài viết liên quan