Khoa Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và trao quà cho trẻ em huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Thực hiện chương trình hoạt động cộng đồng của Khoa Luật và hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2022, trong các ngày 24 và 25/6/2022, Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang tổ chức chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (Luật Trẻ em) kết hợp tặng quà cho trẻ em tại huyện vùng sâu Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

PGS. TS. Phan Quang Thịnh (Trưởng Bộ môn Luật Hành chính – Nhà nước, Khoa Luật VLU), cùng các giảng viên Khoa Luật – Trường Đại học Văn Lang: ThS. Đỗ Quang Thuần, ThS. Nguyễn Quyết Thắng, ThS. Vũ Thị Bích Hải và ThS. Lê Hồ Trung Hiếu đã tham gia chương trình. Ngoài ra, cùng tham gia buổi phổ biến, giáo dục pháp luật còn có lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Phụ nữ huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cùng đông đảo phụ huynh, trẻ em và cán bộ địa phương.

ThS. Đỗ Quang Thuần – giảng viên Luật Trường Đại học Văn Lang chia sẻ với bà con huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Mở đầu chương trình, PGS. TS. Phan Quang Thịnh (Trưởng Bộ môn Luật Hành chính – Nhà nước, Khoa Luật) chia sẻ về vai trò quan trọng của việc bảo vệ trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước. Trong bối cảnh hội nhập của Việt Nam với nhiều tác động đa dạng và phức tạp thì việc phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền trẻ em, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ trẻ em là điều cần thiết và ý nghĩa. PGS.TS Phan Quang Thịnh cũng giới thiệu đến người nghe những thành tựu, thế mạnh trong đào tạo và những hoạt động cộng đồng của Trường Đại học Văn Lang nói chung và Khoa Luật nói riêng; bày tỏ mong muốn của Trường và Khoa Luật về việc tiếp nhận những thanh niên xuất sắc của tỉnh Hậu Giang đến học tập tại Đại học Văn Lang.

Đại diện Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang và cán bộ huyện Long Mỹ tại chương trình.

ThS. Nguyễn Quyết Thắng – Tuyên truyền viên của Chương trình giới thiệu và giải thích các nội dung cơ bản của Luật Trẻ em 2016 và một số tình huống pháp lý trong thực tiễn liên quan đến việc giáo dục, bảo vệ Trẻ em trước sự phát triển của internet, của mạng xã hội và giáo dục trực tuyến. Phụ huynh, trẻ em và cán bộ địa phương đã sôi nổi tham gia đặt câu hỏi, giao lưu, chia sẻ việc chăm sóc, giáo dục con trẻ tại chính gia đình mình.

Cũng tại buổi phổ biến pháp luật, Khoa Luật với sự đóng góp của cán bộ, giảng viên, nhân viên và Trung tâm Từ thiện Minh Tâm đã tặng 50 phần quà gồm Bột dinh dưỡng của Pháp và 50 bộ sách “Tâm hồn cao thượng” cho trẻ em nghèo huyện Long Mỹ vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

PGS.TS. Phan Quang Thịnh trao quà cho các em nhỏ.

Buổi phổ biến pháp luật diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi, chia sẻ, với quyết tâm cùng nhau “Chung tay bảo vệ trẻ em. Hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực Trẻ em” bởi lẽ: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Thông qua chương trình, đội ngũ giảng viên có thêm những trải nghiệm thực tiễn thú vị, ý nghĩa. Đồng thời, khoa Luật đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật; góp phần xây dựng hình ảnh và lan tỏa giá trị tích cực của Trường Đại học Văn Lang.

ThS. Vũ Thị Bích Hải, ThS. Lê Hồ Trung Hiếu

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan