Khởi nghiệp từ giảng đường

Nhằm có những cái nhìn thực tế và khái quát nhất có thể khi còn đang là sinh viên, không những thế tại Văn Lang các bạn sinh viên còn có cơ hội start-up (khởi nghiệp) từ giảng đường. Trường Đại học Văn Lang áp dụng phương thức ứng dụng vào công tác giảng dạy nhằm giúp sinh viên thực hành và cọ xát thực tế với những chuyên môn mà các bạn đang theo học.

Trường Đại học Văn Lang không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn là nơi sản sinh ra những ý tưởng kinh doanh thúc đẩy sự sáng tạo và là tiền đề cho những dự án khởi nghiệp tại giảng đường. Thực tế đã minh chứng, trong nhiều năm qua dưới mái trường Văn Lang đã có rất nhiều mô hình kinh doanh được nãy sinh từ nhu cầu học tập, cá nhân của sinh viên hoặc phục vụ cộng đồng xã hội và đã có dấu ấn nhất định trong xã hội như The Coffee Bike, Happy Young House, Gác – Măng – Giê,…

Ngày 01/11/2019, tại Hội trường Trịnh Công Sơn – Cơ sở 3, Trường Đại học Văn Lang tổ chức thành công Talkshow “AI – BLOCKCHAIN và câu chuyện khởi nghiệp”, quy tụ diễn giả là các start-up gốc Việt thành công nhất hiện nay về lĩnh vực công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và blockchain.

Trường Đại học Văn Lang thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn, tọa đàm, thảo luận mang tính hướng nghiệp, nhà trường còn tổ chức nhiều sự kiện mang định hướng tính thiết thực như: Talkshow “AI – Blockchain và câu chuyện khởi nghiệp”, Ngày hội việc làm, các buổi chia sẻ từ các anh chị cựu sinh viên,… Từ đó sinh viên có thể quan tâm và tự ý thức phải nâng cao khả năng của bản thân.

Bên cạnh đó, chương trình cộng đồng “Xuân yêu thương” gây quỹ từ thiện cho các mái ấm Cộng đồng hay các sân chơi thường niên của trường: Ngày hội Sinh viên Văn Lang, chương trình cấp Khoa như: Hòa sắc, NEON, Gamma, Kiến – Xây,… là nơi để các bạn sinh viên thể hiện tài năng và cả khả năng kinh doanh của mình, khám phá và cải thiện kỹ năng của chính bản thân thông qua những việc “cung cấp” vật liệu cho chương trình.

“Xuân Yêu Thương” là một hoạt động mang xuân yêu thương đến các mái ấm có trẻ em, người già neo đơn, hoàn cảnh khốn khó, mang cho họ cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn. Bằng hình thức “bán mức dừa gây quỹ, tạo hoc mai, xin quyên góp trực tiếp từ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên nhà trường.

Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận công nghệ, tham gia các workshop, khuyến khích – hỗ trợ các bạn sinh viên tham gia các cuộc thi Star – up dành cho sinh viên (SV-Startup 2019), cung cấp các tài liệu số để sinh viên tìm hiểu và vận dụng khởi nghiệp sau khi ra trường. Không chỉ trang bị kiến thức khởi nghiệp mà còn nâng cao nhận thức, tiếp cận bài học về sự kiên trì nỗ lực, cũng như hứng thú, đam mê thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp trước khi “vào đời”.

Sinh viên các khoa mở các gian hàng ẩm thực để “cung cấp” lương thực tại Ngày hội Sinh viên Văn Lang 2019.

Hành trình khởi nghiệp là hành trình gian nan, vất vả, thất bại “đau đớn”. Song, chính sức trẻ, không ngại khó và sẵn sàng “làm lại” nếu có thất bại sẽ khiến hành trình ấy đong đầy nét đẹp sinh viên, tạo lập giá trị cho chính bản thân nói riêng và cho xã hội nói chung, ảnh hưởng đến bản thân và lối sống trong tương lai.

 “Khởi nghiệp từ giảng đường” thật sự là một sân chơi lành mạnh, hiệu quả với sinh viên Văn Lang. Đồng thời đây cũng là nơi để các bạn sinh viên học tập, trao đổi kinh nghiệm và nhà trường triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu từ.

Hy vọng phong trào khởi nghiệp tại trường Đại học Văn Lang lan tỏa và nghiêm túc thực hiện như 1 dự án starup đầu đời. Từ những trải nghiệm này lại càng trở nên có giá trị, giúp các bạn có “profile” thật đẹp, làm hành trang sau khi rời giảng đường Văn Lang.

Tin tức mới nhất

Khởi nghiệp với dự án: Ngôi nhà Hạnh phúc

Tuy đã ra trường 7, 8 năm nhưng nhiều khóa đàn em Văn Lang vẫn biết đến “sư huynh”...

Sáng tạo Content: Nghề cho bạn “trót yêu” nghiệp viết

  Khách hàng hiện đại ngày nay khó tính hơn, yêu cầu nhiều hơn. Những dòng chữ quảng bá toàn...

“Lạc” trong vũ trụ ngành nghề

Ví von ngành nghề là một “vũ trụ” bao la cũng không ngoa! Đếm được có bao nhiêu ngành...

Hướng dẫn các bước đăng ký xét tuyển học bạ online vào Văn Lang an toàn mùa dịch Covid-19

Từ ngày 01/4 đến 30/4/2020, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) - đợt 1. Trong các cách nộp hồ sơ, hình thức đăng ký online được thí sinh quan tâm nhiều nhất trong tình hình dịch Covid- 19 phức tạp như hiện nay.

Livestream số 3 Nhà Lạc: Nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 2020 trong mùa dịch Covid-19

Ngày 20/03/2020, số livestream số 3 chương trình "Nhà Lạc" độc quyền của Trường ĐH Văn Lang với chủ đề "Nộp hồ sơ xét tuyển Đại học mùa Covid-19" đã có sự tham gia tư vấn của ThS. Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực và ThS. Nguyễn Thị Mến - Phó Trưởng phòng Tuyển sinh & Truyền thông, giải đáp thắc mắc của học sinh cách về phương thức nộp hồ sơ xét tuyển đại học trong tình hình năm 2020 nhiều biến động.

Bài viết liên quan