Khởi nghiệp vì cộng đồng, sẽ luôn có sự ủng hộ của cộng đồng

Ấp ủ ý tưởng và thực hiện vào tháng 4/2015, đến nay, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, Happy Young House của anh Trịnh Minh Cường và anh Võ Quang Dũng – cựu sinh viên Văn Lang, đã phát triển và ngày càng kiến tạo nhiều giá trị bền vững cho cộng đồng.

“Người trẻ” và “khởi nghiệp” không còn là chủ đề xa lạ trong xã hội 4.0 ngày nay. Với một người trẻ, bạn có nhiều lý do và động lực để lựa chọn con đường khởi nghiệp. Song, chọn khởi nghiệp để đóng góp giá trị cho cộng đồng và là một hướng đi lâu dài, sẽ là con đường in dấu chân của bao nhiêu người trẻ? 

Cựu sinh viên Trịnh Minh Cường, khoa Quản trị Kinh doanh, tốt nghiệp năm 2014

Bên cạnh giá cả hợp lý (1.200.000 – 1.300.000 đồng/ người/ tháng), chỗ ở tiện nghi, decor đẹp, Happy Young House (HYH) là mô hình nhà trọ đặc biệt dành riêng cho những người trẻ, khích lệ lối sống văn minh và tiến bộ. Hiện HYH có trên 20 chi nhánh trải rộng khắp địa bàn TP.HCM với hơn 500 bạn trẻ đang học tập và tạm trú tại đây, trong đó, sinh viên Văn Lang chiếm khoảng 10%. Tại HYH, những sinh viên Văn Lang năng nổ tham gia công tác Đoàn – Hội sẽ được tạo điều kiện nhận học bổng và có chính sách thuê ưu đãi hơn.

Với ý tưởng độc đáo nằm ở khái niệm “Lead the way” – dẫn dắt lối sống, HYH đã và đang xây dựng văn hóa của các bạn trẻ hướng đến những giá trị tích cực, không chỉ kiến tạo môi trường sống khang trang mà còn tạo cơ hội cho các bạn rèn luyện, phát triển bản thân. Thông qua lối sống văn minh, tích cực và tử tế, HYH xây dựng văn hóa dựa trên các quy định nhân văn về lối sống trong nhà chung, tổ chức các hoạt động kết nối bạn trẻ với các khách mời, chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản trị,… nhằm lan tỏa giá trị tích cực và tử tế đến cộng đồng.

Các bạn trẻ sinh hoạt dưới mái nhà chung Happy Young House

Xây dựng mô hình kinh doanh dựa trên triết lý gắn liền với các giá trị của xã hội, anh Trịnh Minh Cường – Founder của Happy Young House chia sẻ: “Anh tin rằng, mỗi mô hình kinh doanh muốn ra đời, tồn tại và phát triển bền vững đều phải gắn liền với vấn đề xã hội khác nhau. Mỗi một doanh nghiệp sẽ giải quyết một vấn đề nhỏ của xã hội, và khi vận hành như vậy thì sẽ đóng góp cho sự phát triển chung. May mắn là hồi xưa anh làm Chủ tịch Hội sinh viên trường, đã thấy được những vấn đề mà sinh viên gặp phải khi thuê trọ. Và HYH là một giải pháp để giải quyết vấn đề đó.”

Anh Trịnh Minh Cường luôn khuyến khích và động viên các bạn trẻ trên hành trình phấn đấu của mình

Dịp Tết đến xuân về, có những bạn trẻ vì hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê, mỗi năm HYH đều tổ chức các chương trình vui Tết, thăm hỏi, tặng bao lì xì yêu thương để động viên, khuyến khích tinh thần, đồng thời hỗ trợ các bạn.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu khiến HYH gặp nhiều khó khăn trong thời kì chung. Song theo anh Cường, đây cũng là “cơ hội rèn luyện để thấy được nội lực và khả năng phát triển của HYH”. Ngôi nhà chung đã đưa ra các định hướng phù hợp hơn để duy trì và phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ bình thường mới.

Đã cận Tết, nhưng hiện nay, sau khi kết thúc 55 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, thành phố tiếp tục nâng cao tinh thần bảo vệ sức khỏe và HYH cũng không ngoại lệ. Dù đa phần sinh viên đã tạm xa nhà chung để về thăm nhà mình, song HYH vẫn tiếp tục truyền tải thông điệp bảo vệ sức khỏe, sống tích cực và tử tế thông qua các kênh truyền thông nội bộ và mạng xã hội Facebook, và mới đây nhất là Tiktok.

Những bạn trẻ HYH tích cực lan tỏa ý thức phòng dịch

Đối diện với khó khăn và thử thách với tâm thế tích cực và bản lĩnh, anh Trịnh Minh Cường và anh Võ Quang Dũng tự tin tìm ra hướng đi lâu dài, bền vững để đón đầu cơ hội vực dậy thời kỳ hậu COVID-19 và phát triển doanh nghiệp. Với ý tưởng kinh doanh gắn liền với trách nhiệm cộng đồng và kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho thế hệ tương lai, hành trình khởi nghiệp của những cựu sinh viên Văn Lang là Founder của Happy Young House sẽ luôn có sự đồng hành của cộng đồng Văn Lang rộng lớn.

Bài: Phùng Lê Vân – K24PR1, ngành Quan hệ Công chúng
Hình: Nhân vật cung cấp

 

Tin tức mới nhất

Ngành Y Khoa

Mã ngành: 7720101 Thời gian đào tạo: 6 năm Văn bằng: Bác sĩ Y khoa Tổ hợp môn: A00: Toán – Lý...

Từ ngày 08 -12/10/2022, tân sinh viên Khóa 28 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh

Ngày 08/10, Trường Đại học Văn Lang thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh...

Cầu thủ trẻ CLB Bóng đá Phố Hiến nhập học Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 29/09/2022, 05 cầu thủ trẻ đến từ CLB Bóng đá Phố Hiến, hiện đang tham dự đội...

Cơ hội trải nghiệm học tập tại Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ) cho sinh viên Văn Lang

Dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Đại học Nebraska Omaha (Hoa Kỳ)...

Bài viết liên quan