Ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Môi trường Văn Lang

(TT. Thông tin – Văn Lang, 17/01/2017) – Chiều 14/01/2017, khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường, Trường Đại học Văn Lang và Công ty TNHH Xử lý chất thải công nghiệp và Tư vấn môi trường Văn Lang tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ, tại trụ sở của Công ty Văn Lang – 1/1 đường số 5, P. 7, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Được biết, Công ty TNHH Xử lý chất thải công nghiệp và Tư vấn môi trường Văn Lang là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, do những cựu Sinh viên xuất thân từ khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường của Trường Đại học Văn Lang thành lập vào năm 2000. Tên gọi của công ty thể hiện sự gắn bó của những người sáng lập với nơi đào tạo – ngôi trường Văn Lang. Hiện nay, hơn một nửa đội ngũ nhân viên của công ty là cựu Sinh viên của khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường Văn Lang.

ky ket hop tac cong ty moi truong van langÔng Lâm Tấn Qui – Giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải công nghiệp và Tư vấn môi trường Văn Lang (ngồi, bên trái) – và TS. Lê Thị Kim Oanh – Trưởng khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường, Trường Đại học Văn Lang (ngồi, bên phải) – ký kết Biên bản ghi nhớ, dưới sự chứng kiến của TS. Nguyễn Trung Việt – Nguyên Trưởng khoa CN&QL Môi trường, người sáng lập Công ty Văn Lang (đứng, bên trái) – và PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, nguyên Trưởng khoa CN&QL Môi trường (đứng, bên phải).

Biên bản ghi nhớ giữa hai bên vừa thể hiện mong muốn hỗ trợ Sinh viên đàn em của các anh chị cựu Sinh viên đang làm việc tại Công ty Văn Lang; vừa cho thấy giá trị nghiên cứu và đào tạo của khoa trong thực tế nền công nghiệp. Theo nội dung biên bản ghi nhớ, Công ty TNHH Xử lý chất thải công nghiệp và Tư vấn môi trường Văn Lang sẽ tài trợ học bổng cho Sinh viên giỏi và Sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, tiếp nhận Sinh viên Văn Lang thực tập, tổ chức các buổi trao đổi học thuật; khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường, Trường Đại học Văn Lang sẽ thực hiện các nghiên cứu theo yêu cầu đặt hàng, thực hiện công tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực theo yêu cầu của của Công ty Văn Lang. Biên bản ghi nhớ này có hiệu lực trong 3 năm.

Thỏa thuận hợp tác giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp sẽ góp phần gắn kết công tác đào tạo với thị trường lao động; để những đơn vị đào tạo như khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường Văn Lang nắm bắt được yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, bổ sung và điều chỉnh chương trình đào tạo hợp lý, hiệu quả; để những doanh nghiệp như Công ty TNHH Xử lý chất thải công nghiệp và Tư vấn môi trường Văn Lang có thể tuyển dụng nhân lực theo yêu cầu, không phải đào tạo lại.

Minh An
Ảnh: Bảo Linh

{loadmodule mod_related_items,Tin liên quan}

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan