Lễ tốt nghiệp tại Văn Lang

Lễ Tốt nghiệp luôn là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất trong hành trình sinh viên, một ngày để tự hào và trân trọng. Được thành lập từ năm 1995, cho đến nay trường Đại học Văn Lang đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 22 khóa sinh viên, đào tạo ra những cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và thạc sĩ tài năng. Với chương trình đào tạo  nguồn nhân lực cao của Nhà trường, luôn coi trọng giá trị con người, sức sáng tạo. Thành quả có ý nghĩa nhất của Trường chính là con người, với hơn 44.000 kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân và thạc sĩ các chuyên ngành đã tốt nghiệp; 95% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

Trải qua 22 mùa tốt nghiệp, Lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang được hoàn thiện dần qua mỗi năm, thể hiện tinh thần Văn Lang không ngừng phát triển. Từ những không gian đơn điệu, những sự nỗ lực cho những tấm bằng đại học khóa đầu tiên, đến nay, Đại học Văn Lang đã có thể tự hào tạo ra những buổi Lễ tốt nghiệp trang trọng trong môi trường hiện đại cùng với những tấm bằng đại học giá trị.

Gia đình cùng đến dự Lễ, tham quan trường, thăm hỏi các thầy cô giáo, gặp gỡ bạn bè của con em. Đó thực sự là ngày tôn vinh những tri thức trẻ, ngày chia sẻ niềm vui của gia đình và Nhà trường, ngày đánh dấu sự trưởng thành sau một quãng thời gian học tập và rèn luyện. Sự thành công của đội ngũ cựu sinh viên Văn Lang qua các thế hệ là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo và không ngững nâng cao uy tín của Trường ĐH Văn Lang trên thị trường nhân lực.

NHỮNG CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ LỄ TỐT NGHIỆP TRƯỜNG ĐH VĂN LANG

Tháng 9/1999, Khóa sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Văn Lang tốt nghiệp với 2.103 cử nhân sau 4 năm hình thành. Đây là một sự kiện đáng nhớ, một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Trường ĐH Văn Lang. Những khóa đầu tiên đã phải nỗ lực hết sức để tự khẳng định mình, bởi lúc này, những tấm bằng tốt nghiệp từ Trường ĐH Văn Lang vẫn còn quá mới mẻ trên thị trường lao động.

Lễ Tốt nghiệp khóa đầu tiên tổ chức cùng với Lễ Khai giảng lần thứ 5 tại Nhà hát Hòa Bình, tháng 9/1999.
Lễ Tốt nghiệp khóa đầu tiên tổ chức cùng với Lễ Khai giảng lần thứ 5 tại Nhà hát Hòa Bình, tháng 9/1999.

Ông Bùi Quang Độ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, trao bằng tốt nghiệp cho những cử nhân đầu tiên của Trường ĐH Văn Lang.

Năm 2000, Lễ trao bằng tốt nghiệp tổ chức theo từng Khoa. Đây cũng là thời điểm tốt nghiệp khóa đầu tiên của những kiến trúc sư, kỹ sư – các ngành có thời gian đào tạo 4 năm rưỡi và 5 năm.

Tháng 10/2001, Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 2.481 cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư – khóa thứ ba. Lễ phục tân khoa được Nhà trường đặt may riêng, dù màu sắc Văn Lang chưa rõ nét lắm, nhưng đã là một niềm tự hào của tân khoa. Buổi Lễ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình.

Lễ Tốt nghiệp khóa 4 vẫn được tổ chức theo từng Khoa. TS. Nguyễn Cửu Hảo Thành – nguyên Trưởng khoa Tài chính – Kế toán trao bằng cho các cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng, năm 2002

Năm 2003, Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 5 với những nghi thức trang trọng được tổ chức lần đầu tiên tại Hội trường C001 – Cơ sở 2 Trường ĐH Văn Lang. Đây cũng cột mốc đánh dấu sự hoàn thiện và tinh thần yêu cầu cao hơn, chuẩn mực hơn đối với Lễ Tốt nghiệp.

Lễ Tốt nghiệp khóa 5 vẫn tổ chức theo khoa, nhưng dưới mái nhà chung Văn Lang, các buổi Lễ tập trung hơn, tinh thần cả thầy và trò hứng khởi hơn, 2003.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đến dự Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 6 ngành Xây dựng, trao bằng cho Thủ khoa Nguyễn Tưởng Hồ Trung Dung, tại Cơ sở 2 của Trường, 22/4/2005.

Lễ tốt nghiệp khóa 7, tại Hội trường C001. SV khoa Thương mại nhận bằng tốt nghiệp, 12/8/2005.

Năm 2006, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 8 theo từng Khoa và đã có Lễ phục riêng cho tân khoa. Bộ Lễ phục do Khoa Mỹ thuật Công nghiệp của Trường thiết kế, có màu xanh truyền thống của Nhà trường, mang biểu tượng của chim lạc trên trống đồng Văn Lang.

Lễ tốt nghiệp khóa 8, 2006, vẫn được tổ chức theo từng khoa.

Năm 2007, Lần đầu tiên sau nhiều năm, Lễ Tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang được tổ chức với quy mô toàn trường với số lượng 1.023 tân khoa. Lễ được tổ chức chung cho tất cả các ngành.

Năm 2007, Lễ Tốt nghiệp được tổ chức với quy mô toàn trường.

Năm 2008, Con đường hoa trạng nguyên được thiết kế dành riêng cho các tân khoa, lần đầu tiên hiện diện trong không gian Lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang. Từ đó đến nay, con đường hoa trở thành một phần thân thuộc không thể thiếu của Lễ tốt nghiệp, và chỉ xuất hiện trong ngày trọng đại này. Và cũng từ năm này, phụ huynh được mời cùng dự Lễ, cùng chia sẻ niềm tự hào với con em, nhà trường và các thầy cô giáo.

Đường hoa trạng nguyên đã xuất hiện trong Lễ Tốt nghiệp năm 2008 dành cho khóa 10. Khu vực lầu dành cho phụ huynh, bạn bè người thân của tân khoa tới dự Lễ.

Năm 2009, Lễ tốt nghiệp cho khóa 11 tổ chức tại Hội trường C001 và được truyền hình trực tiếp bằng hệ thống mạng của Trường, đến từng phòng của từng Khoa, nơi phụ huynh và tân khoa có thể gặp gỡ, chia tay với bạn bè từng khóa, với các thầy cô trong Khoa của mình.

Sự nỗ lực được thể hiện qua mỗi năm của Trường ĐH Văn Lang chính vì những nụ cười ngày Tốt nghiệp như thế này.

Tính đến năm 2010, mùa tốt nghiệp thứ 12, Trường ĐH Văn Lang đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 19.808 cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư, thống kê của Bộ GD&ĐT, bằng 12% tổng công suất đào tạo của toàn bộ các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập trên cả nước.

Năm 2011, Lễ tốt nghiệp lần thứ 13, được tổ chức cho 2.343 tân khoa đánh dấu sự hoàn thiện về chương trình và công tác tổ chức của nhà trường dành cho các tân khoa, phụ huynh trong buổi lệ trọng đại.

Toàn bộ chương trình Lễ tốt nghiệp 2011, được tường thuật trực tiếp ra ngoài sảnh và các phòng đón tiếp trên các tầng lầu để phụ huynh có thể theo dõi con em mình.

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp lần thứ 14 của Trường ĐH Văn Lang được tổ chức tại Hội trường C001 – Cơ sở 2 của trường năm 2012.

Niềm vui của tân khoa trong Lễ tốt nghiệp lần thứ 15 của Trường, tháng 7/2013.

Năm 2014,Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 16. Đây là lần đầu tiên trong sự kiện tốt nghiệp của Trường xuất hiện 7 tân thạc sĩ – ngành Kỹ thuật Môi trường sau 2 năm đào tạo.

 

Năm 2015, Lễ Tốt nghiệp được tổ chức sớm hơn so với trước đây, trong đó các tân khoa tốt nghiệp tất cả các ngành từ 4 năm, 4 năm rưỡi, và 5 năm đều được tổ chức chung. Không chỉ đổi mới trong công tác chuẩn bị, Nhà trường cũng tổ chức trong tinh thần hướng đến đội ngũ sinh viên, phụ huynh và thể hiện hình ảnh Văn Lang tròn 20 tuổi, phát triển vững vàng.

Lễ tốt nghiệp năm 2015 đánh dấu cột mốc quan trọng của Trường ĐH Văn Lang bước sang tuổi 20.

Lễ Tốt nghiệp 2015, Trường ĐH Văn Lang trân trọng trao bằng tốt nghiệp cho một Kiến trúc sư đã không còn cơ hội đến dự lễ, em Nguyễn Đức Huy, đã hoàn thành chương trình học 5 năm với kết quả học tập tốt, và đã ra đi trước Lễ Tốt nghiệp 1 tháng vì bệnh tật. Nhà trường đã trân trọng mời gia đình thay mặt em lên nhận bằng tốt nghiệp. Bạn bè và thầy cô chúc mừng em, biết rằng em có ở đâu đó nơi đây, trong niềm vui và lời chào của ngày hôm nay. Thời khắc ấy, và đến bây giờ, mỗi khi nhớ đến, không ai không xúc động, nghẹn ngào.

Lễ tốt nghiệp 2016, TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng TQ – bày tỏ suy nghĩ: Lễ Tốt nghiệp ghi nhận sự trưởng thành của tân khoa, là kết quả của sự chăm lo từ phía gia đình, quá trình đào tạo từ phía nhà trường.

Thầy Võ Văn Tuấn, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng Phòng Đào tạo công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp tháng 6/2016.

Năm 2017, Nhà trường tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 19 bao gồm Bằng tốt nghiệp cùng với bảng điểm tiếng Việt và tiếng Anh của mỗi tân khoa được đặt trang trọng trong folder đựng Bằng do chính thầy cô Khoa Mỹ thuật Công nghiệp thiết kế.

Năm 2018, Nhà trường tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 20  cho 1.947 tân Kiến trúc sư, tân Kỹ sư, tân Cử nhân của 18 ngành đào tạo, trong 2 ngày 14 và 15/7/2018. Buổi Lễ gồm 2 phần gồm: Phần Lễ chung và phần gặp mặt tại các phòng đón tiếp của các Khoa.

PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – Nữ Hiệu trưởng đầu tiên trong lịch sử Trường ĐH Văn Lang.

Năm 2019, Lễ tốt nghiệp được tổ chức lần đầu tiên tại Hội trường Trịnh Công Sơn, tòa nhà LV, Cơ sở 3 trrong 2 ngày 13 và 14/7/2019. Đây cũng là năm đầu tiênTrường ĐH Văn Lang thiết kế mẫu Lễ phục mới, chú trọng đến những gam màu đem lại sự hài hòa và trang trọng hơn cho buổi lễ.

Năm 2020, Tiếp nối những đổi mới từ năm trước, Lễ tốt nghiệp lần thứ 22 được tổ chức tại Hội trường Trịnh Công Sơn trong 2 ngày 29 và 30/2/2020. Tại buổi lễ, Nhà trường cũng vinh danh hình ảnh mỗi cá nhân trực tiếp trên màn hình lớn trong nghi thức nhận Bằng Tốt nghiệp đầy trang trọng dành cho tân Khoa.

Các tân khoa khóa 22 cùng nhau tung nón lễ phuc tốt nghiệp, sẵn sàng cho một hành trình mới

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan