MÀU XANH QUẢN TRỊ 2016: “Ai cũng có một câu chuyện để kể”

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 28/11/2016) – Đêm 23/11/2016 vừa qua, Hội trường C001, Cơ sở 2, Trường Đại Văn Lang, được phủ nên màu sắc huyền bí, hoài niệm trong chương trình Màu Xanh Quản trị 2016 của Sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, chủ đề “Ngày xửa ngày xưa”.

Trong cuộc sống bộn bề, chắc hẳn ai cũng muốn tìm về những giây phút bình yên mình từng có. Mỗi người đều có những ký ức khó quên, những câu chuyện muốn kể và nhắc nhớ, những giấc mơ nắm giữ và quyết tâm thực hiện. Tất cả nằm ở ngày hôm qua, nhưng chúng ta luôn biết rằng nó vẫn nằm ở đó, trong cảm xúc của mỗi người, giây phút ấy có thể trở về?

Gia đình Quản trị Kinh doanh đã cùng nhau kể về “Ngày xửa ngày xưa” của mỗi thành viên tại Trường Đại học Văn Lang. Mỗi người kể một câu chuyện riêng đã qua của mình; và mỗi người cũng kể giấc mơ ngày sau của mình; các chương ấy kết nối thành câu chuyện chung của chương trình: câu chuyện của tuổi trẻ, của thời Sinh viên. Đến một ngày không xa, “Ngày xưa ngày xưa” hôm nay sẽ trở thành câu chuyện vui vẻ mà những người tham gia chương trình nhớ và chia sẻ với nhau khi gặp mặt: “Ngày xửa ngày xưa của chúng ta như thế đấy!”.

CÂU CHUYỆN TRI ÂN

Mỗi thầy cô là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học cuối khóa đến cũng chính là lúc những chuyến đò đã tới giờ cập bến, chuyến đò với công sức và tâm huyết của người Thầy, chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi đến học trò.

Trong đêm nhạc truyền thống Màu Xanh Quản trị, Sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh kính gửi các thầy cô những lời tri ân của cư dân lầu 4, Cơ sở 2, Trường Đại học Văn Lang.

[bt_columns][bt_column class=”bt-column col-xs-12 col-sm-6 col-md-6 col-lg-6″]QTKD mau xanh quan tri ngay xua ngay xua 001Anh chị Sinh viên năm cuối đại diện cho tập thể Sinh viên Quản trị Kinh doanh gửi đến thầy cô lời tri ân sâu sắc. Với lớp Sinh viên sắp xa ngôi trường này, đối diện với cuộc sống nhiều chông gai, thì những điều thầy cô trao gửi – cả kiến thức, kinh nghiệm sống và những bài học đời thường – chính là hành trang để vượt qua những khó khăn và thể hiện sức trẻ của mình.[/bt_column] [bt_column class=”bt-column col-xs-12 col-sm-6 col-md-6 col-lg-6″]QTKD mau xanh quan tri ngay xua ngay xua 002Tấm lòng tri ân không chỉ được thể hiện bởi các Sinh viên năm cuối. Toàn bộ Sinh viên trong hội trường hôm ấy đã cùng đứng lên cất lời hát tặng thầy cô. Lời ca giản dị của bài “Bụi phấn” bỗng rưng rưng trong lòng mỗi người, dù thời gian ở Văn Lang của từng người dài ngắn khác nhau.[/bt_column] [/bt_columns]

Tri ân thầy cô bằng lời ca tiếng hát, bằng những món quà nhỏ giản dị; tri ân còn là những kết quả rèn luyện, học tập tốt. Sinh viên Quản trị đã chứng minh nỗ lực của mình qua danh hiệu cao quý “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa. Năm học 2015-2016, khoa Quản trị Kinh doanh có 7 gương mặt xuất sắc đạt danh hiệu này.

QTKD mau xanh quan tri ngay xua ngay xua 003Thầy Đỗ Quang Trị, Phó Trưởng khoa, Phụ trách khoa Quản trị Kinh doanh (ngoài cùng bên trái) trao giấy chứng nhận và kỷ niệm chương cho 7 bạn Sinh viên 5 tốt cấp khoa, năm học 2015-2016.

Nguyễn Khánh Băng, Sinh viên năm 4, Điểm trung bình học tập (ĐTBHT): 7.44, Điểm rèn luyện (ĐRL): 82
Đặng Tiểu Bình, Sinh viên năm 3, ĐTBHT: 8.26, ĐRL: 75
Đỗ Thị Giang, Sinh viên năm 4, ĐTBHT: 7.74, ĐRL: 83
Nguyễn Thị Minh Tâm, Sinh viên năm 3, ĐTBHT: 7.6, ĐRL: 85
Nguyễn Ngọc Minh Thư, Sinh viên năm 4, ĐTBHT: 7.78, ĐRL: 78
Đặng Thị Minh Thuy, Sinh viên năm 2, ĐTBHT: 7.94, ĐRL: 73
Quách Quý Toàn, Sinh viên năm 3, ĐTBHT: 8.17, ĐRL: 77

 CÂU CHUYỆN HOÀI NIỆM

Chủ đề “Ngày xửa ngày xưa” tạo không gian để thành viên nhà Quản trị hoài niệm về quá khứ. Ở đó có những phút thơ ngây của mối tình học trò, có khoảnh khắc gắn bó với sân khấu Văn Lang.

Anh Lý Quang Thắng – Cựu Sinh viên khóa 2003-2007 – kể lại câu chuyện của mình qua bài viết đồng hành cùng Màu Xanh Quản trị 2016: “Biết viết gì và nên bắt đầu từ đâu đây? Khi mà quãng đời Sinh viên ấy là một quyển hồi ký không hồi kết, có đoạn nhớ rõ, có đoạn lại chưa tỏ, và có đoạn đành dở dang… Thôi vậy thì nói về điều nhớ nhất của 4 năm ngồi ghế giảng đường, về với khoảng trời xưa… Bạn có biết điều tôi nhớ nhất về bạn ngoài nụ cười tươi là gì không? Là tà áo dài xanh của bạn. Tôi nghĩ mình sống được hai lần đẹp nhất, một là thời ngô nghê tà áo dài trắng những năm phổ thông trung học, hai là thời chiếc áo xanh tung bay nhẹ nơi giảng đường lầu 4.”

Chị Trịnh Bảo Châu – Cựu Sinh viên khóa 2012-2016 – kể về một “chuyện tình” với Văn Lang. “Ngày đó, Văn Lang không chỉ có ngày hội của từng Khoa mà còn có cả một sân chơi cho các tài năng khắp Văn Lang được tỏa sáng, chương trình mà chúng tôi hay gọi là “Văn Lang Got Talent”. Năm đó, sau bao vòng loại đầy thử thách, cuối cùng khoa Quản trị Kinh doanh có 2 bạn vào vòng chung kết, và hay sao lại còn chung đội biểu diễn với một cây guitar khoa Kế toán – Kiểm toán.”. Kỷ niệm về lần trình diễn ấy vẫn được nhắc nhớ mỗi khi các anh chị khoá trên hội họp, ôn lại một thời tuổi trẻ ở Văn Lang.

QTKD mau xanh quan tri ngay xua ngay xua 004Bên cạnh những câu chuyện được các anh chị cựu Sinh viên chia sẻ, nhà Quản trị Kinh doanh cùng hoài niệm về quãng thời gian học trò qua những tiết mục trong chương trình. Bài hát “Con đường đến trường” và “Ký ức tuổi học trò” của các bạn sinh viên năm nhất đã nhắc lại khoảng thời gian vừa rời trường phổ thông, bước đầu đặt chân vào giảng đường Văn Lang.

CÂU CHUYỆN ƯỚC MƠ

Mỗi tiết mục trên sân khấu Màu Xanh Quản trị 2016 chính là một ước mơ của người trẻ. Những thành viên trẻ của gia đình Quản trị luôn nhiệt huyết, dám ước mơ, không ngại thử thách và quyết tâm nỗ lực để đạt được ước mơ ấy.

QTKD mau xanh quan tri ngay xua ngay xua 005Đó là ước mơ về cuộc sống yên bình; thể hiện qua tiết mục múa “Linh thiêng Việt Nam” của Sinh viên năm 2 (ảnh trên, bên trái) và liên khúc: “Thằng Cuội” – “Trống Cơm” – “Bống bống bang bang” (ảnh trên, bên phải).

Đó là mong muốn giữ vững được sự kiên định trong cuộc sống không dễ dàng này. Trên con đường thực hiện ước mơ, chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn và trở ngại. Những khó khăn đó liệu sẽ khiến chúng ta gục ngã hay buộc chúng ta phải trở nên mạnh mẽ hơn? “Thành công không dành cho người dễ dàng buông tay và dễ khuất phục” là thông điệp của “Dạ vũ quái nhân” (ảnh phải) và “Reflection” do Sinh viên năm 3 trình diễn.

Và cả ước mơ về một đích đến phù hợp với bản thân, vượt qua những phút giây vội vàng, như câu chuyện mà tập thể sinh viên năm 4 và Dance Team đã kể bằng những động tác dứt khoát và nhịp điệu sôi động.

QTKD mau xanh quan tri ngay xua ngay xua 006

Rời Hội trường C001 ngày hôm ấy, không phải là cảm giác “đã” với âm nhạc, Màu Xanh Quản trị 2016 – “Ngày xửa ngày xưa” chính là phút lắng lòng để những người trẻ tìm về chốn bình yên, cùng kể những câu chuyện và thắp nên thời tuổi trẻ rực lửa trong lòng những thành viên gia đình Quản trị và gia đình Văn Lang.

Minh Thuy
Ảnh: Quốc Tuấn, Michael Thai

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan