Mùa bóng đá ở Văn Lang

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 12/12/2016) – Trong tháng 10, tháng 11 năm 2016, giải bóng đá các khoa vào mùa giải mới, khuấy động tinh thần thể thao của các bạn Sinh viên Văn Lang.

Tháng 10 và tháng 11 hàng năm là thời gian cao điểm của các hoạt động thể thao, văn nghệ ở Văn Lang. Mỗi năm, Ban Chấp hành Đoàn Trường đều tổ chức giải bóng đá cấp Trường để các khoa tranh tài với nhau trong Hội thao Sinh viên. Giải đấu ở các khoa cũng nhằm mục đích chọn đại diện xuất sắc thi đấu giải cấp Trường. Thời điểm này, giải bóng đá của nhiều khoa đã đi đến vòng đấu cuối.

Giải Bóng đá mini Chào mừng sinh nhật khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường mở màn cho các giải đấu cấp khoa tại Văn Lang năm nay. Giải đấu diễn ra từ ngày 03 đến ngày 16/10/2016 tại sân bóng đá mini Cao Lỗ, Q.8, Tp. Hồ Chí Minh, với sự đăng quang của đội bóng lớp K19M2 (năm 3). Giải bóng đá truyền thống của khoa Du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Quan hệ Công chúng & Truyền thông, Thương mại, Quản trị Kinh doanh, Kế toán – Kiểm toán… cũng nối tiếp diễn ra sau đó.

Niềm vui qua các thế hệ

Là sân chơi chung cho Sinh viên tất cả các khóa đang học tại khoa, nội dung thi đấu lại là môn thể thao “vua” nên giải đấu của khoa nào cũng thu hút đông đảo Sinh viên tham gia với khoảng 50 cầu thủ không chuyên ra sân và hàng trăm cổ động viên mỗi giải đấu. Công tác tổ chức gặp phải một số khó khăn về thời gian, kinh phí, sân bãi. Nhờ khéo thu xếp, Ban Tổ chức, các cầu thủ và cổ động viên đã có những giải đấu trọn vẹn. Khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông sắp lịch thi đấu vào buổi tối, để tạo điều kiện cho cựu Sinh viên có thể thi đấu sau giờ làm việc. Khoa Kế toán – Kiểm toán thay đổi thể thức từ chia bảng sang thi đấu vòng tròn, để các đội có thể đá nhiều trận hơn, tăng cường sự giao lưu trong giải. Các cựu Sinh viên đóng góp nhân lực, tài chính…

[bt_columns][bt_column class=”bt-column col-xs-6 col-sm-6 col-md-6 col-lg-6″]bong da ke toan 2016 001TS. Nguyễn Cửu Đỉnh (áo xanh lá) trao cờ lưu niệm cho các đội bóng trong ngày khai mạc giải bóng đá khoa Kế toán – Kiểm toán 2016.

[/bt_column] [bt_column class=”bt-column col-xs-6 col-sm-6 col-md-6 col-lg-6″]bong da ke toan 2016 002Giảng viên, cựu Sinh viên và Sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán có dịp quy tụ, giao lưu trong ngày hội thể thao của khoa.

[/bt_column][/bt_columns]

Không chỉ là hoạt động rèn luyện sức khỏe, giải bóng đá còn là nơi gắn kết tình cảm giữa các khóa. Với khoa Quản trị Kinh doanh, Thương mại, Công nghệ Thông tin, Kế toán – Kiểm toán, giải bóng đá là cơ hội thắt chặt quan hệ thân thiết giữa các Sinh viên đang học tại khoa với các anh chị cựu Sinh viên, với thầy cô trong Trường và với các doanh nghiệp. Ở khoa Quản trị Kinh doanh, chính các bạn cựu Sinh viên là người khởi xướng, vận động tổ chức giải và kêu gọi các bạn Sinh viên cùng tham gia. Ở khoa Thương mại, sự góp mặt của đội bóng cựu Sinh viên ở cả 2 nội dung thi đấu (giải bóng đá nam và nữ) khiến cho không khí ngày hội thêm sôi nổi. Ở khoa Công nghệ Thông tin, Giảng viên có tên trong danh sách các cầu thủ ra sân nên đội hình có phần hùng hậu hơn, tinh thần cổ động cũng nhiệt thành hơn.

Có lẽ vì đã “chinh chiến” lâu năm, các anh chị cựu Sinh viên chiếm ưu thế ở hầu hết các giải đấu cấp khoa. Các đội cựu Sinh viên chiếm lĩnh gần như toàn bộ hệ thống giải ở khoa Thương mại, từ các vị trí Nhất, Nhì, Ba cho đến danh hiệu Vua phá lưới, ở cả hai bảng nam và nữ; chỉ có đội Sinh viên năm 3 đạt giải Nhì bảng nam, và đội Sinh viên năm 2 đạt giải Ba bảng nữ. Ở giải PR Cup đang bước vào vòng bán kết, chỉ có đội sinh viên năm 4 lọt top “tứ trụ” cùng các đàn anh đã ra trường. Đội cựu sinh viên khóa 10 (2004 – 2008) và khóa 13 (2007 – 2011) cũng vừa đăng quang ngôi vô địch giải đấu khoa Kế toán Kiểm toán vào ngày 04/12/2016. Nói về hiện tượng này, anh Trương Văn Chương – nhân viên khoa Kế toán Kiểm toán, Trưởng Ban tổ chức giải đấu cấp khoa – cho rằng: “Kinh nghiệm thi đấu là yếu tố quan trọng hàng đầu trong những giải đấu phong trào. Các đội bóng Sinh viên, đặc biệt là các bạn năm nhất mới vào Trường, chưa có sự phối hợp ăn ý giữa các tuyến, nhiều cầu thủ vừa “nhập quân”, lần đầu đá cùng nhau nên có phần lúng túng hơn.” Nhưng tinh thần giao lưu, “vui là chính” vẫn được các cầu thủ đặt lên trên hết. Đúng lịch thi đấu, sân cỏ vẫn rộn ràng.

Các cầu thủ không chuyên luôn nhiệt tình, cổ động viên cũng hết mình, khoa sẵn sàng ủng hộ nên các giải đấu được duy trì thường niên. Niềm vui là gặt hái lớn nhất sau mỗi giải đấu.

Chủ động theo đuổi đam mê

Với sự cố vấn chuyên môn từ các Thầy Cô của bộ môn Giáo dục thể chất, câu lạc bộ Bóng đá Trường Đại học Văn Lang cũng đang chuẩn bị thành lập, hứa hẹn sẽ là nơi sinh hoạt cho các cầu thủ không chuyên ở Văn Lang. Thầy Nguyễn Ngọc Điệp – Giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất cho biết: “Vào học kỳ 2 năm học 2015 – 2016, một số Sinh viên thể hiện mong muốn thành lập một đội bóng đá Sinh viên. Khi theo các giải đấu của Trường, tôi nhận thấy các bạn có khả năng tham gia những đấu lớn ngoài Trường, chẳng hạn như Vietnam University Game. Tôi nghĩ hoạt động của Sinh viên phải do chính Sinh viên có nhu cầu, phát động và xây dựng; các Thầy Cô sẽ là người hỗ trợ chuyên môn. Đây là thời điểm thích hợp để thành lập câu lạc bộ Bóng đá cấp Trường, tạo sân chơi lớn hơn cho Sinh viên, xây dựng hình ảnh của Trường thông qua hoạt động thể thao.”.

bong da ke toan 2016 003Cầu thủ đội CLB Bóng đá, Trường ĐH Văn Lang (áo trắng) tổ chức tấn công trong trận đấu với đội bóng Trường ĐH Kiến trúc Tp. HCM, giải RMIT Vietnam Open Futsal Tournament, ngày 31/7/2016 (ảnh chụp màn hình).

Tự tập hợp, sinh hoạt cùng nhau trong khi chờ ý kiến Nhà trường cho phép thành lập câu lạc bộ, màn “chào sân” của đội trong giải đấu RMIT Vietnam Open Futsan Tournament, cuối tháng 7/2016 cũng rất đáng khích lệ. Lần đầu “chinh chiến”, đội bóng đá Sinh viên Văn Lang đã nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, với 2 đối thủ nặng cân là Trường Đại học Công nghiệp – đương kim vô địch miền Nam của giải đấu – và Trường Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh – đương kim á quân miền Nam của giải đấu, đội đã không thể vượt qua vòng loại. Bạn Nguyễn Ngọc Bảo Nam, Sinh viên năm hai ngành Quản trị Kinh doanh, thể hiện niềm vui khi được có mặt trong đội bóng tham gia giải: “Có tên trong đội hình Văn Lang tham gia giải đấu này là niềm vui lớn bởi các Thầy chọn lọc khá kỹ lưỡng. Cầu thủ không chỉ được đánh giá về chuyên môn, thể lực mà còn cả nhận thức, thái độ. Mình luôn ý thức rằng có chăm chỉ tập luyện thì mới mong tiến bộ. Mình luôn có mặt trên sân tập đúng giờ, hỗ trợ mọi người trong các công việc hậu cần (gom bóng, dọn đồ sau buổi tập,…). Là thủ môn dự bị (1 trong 3 cái tên được chọn vào vị trí thủ môn của đội bóng trong số 7 thủ môn ứng viên), dù không được ra sân nhưng mình đã được trực tiếp trải nghiệm cảm giác thi đấu ngay tại sân đấu; được xem và học tập về cách thức tổ chức thi đấu, điều kiện sân bãi, kỹ thuật của các cầu thủ đội bạn,…”.

Những khâu thủ tục cuối cùng xin phép ra mắt chính thức với vai trò câu lạc bộ đang được tiến hành. Hiện tại, đội vẫn đang hoạt động với “bộ khung” là Sinh viên các khoa: Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Kiến trúc – Xây dựng, Công nghệ & Quản lý Môi trường…

Phong trào bóng đá ở Trường Đại học Văn Lang ngày càng được mở rộng, phát triển; tạo sân chơi thể thao lành mạnh, bổ ích cho Sinh viên; mở ra cơ hội giao lưu, gắn kết giữa các khoa, các khóa với nhau. Các giải đấu bóng đá của khoa, của Trường cũng là cơ hội để các bạn Sinh viên đạt được danh hiệu “Thanh niên khỏe”, hoàn thành tiêu chuẩn Thể lực tốt – điều kiện để được xét, công nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường. Mong rằng, trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của Trường và với niềm đam mê, tài năng của các bạn, hy vọng đội bóng Văn Lang sẽ ghi tên mình vào các giải đấu lớn của Sinh viên.

Minh Thuy, BL

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan