Ngành Văn học ứng dụng khởi động kết nối chương trình đào tạo của các trường đại học Pháp

Ngày 05/12/2018, Ngành Văn học ứng dụng Trường Đại học Văn Lang đã đến thăm và làm việc về chương trình hợp tác với Bộ phận hợp tác đại học của Lãnh sự quán Pháp.


(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 10/12/2018) – Ngày 05/12/2018, Ngành Văn học ứng dụng Trường Đại học Văn Lang đã đến thăm và làm việc về chương trình hợp tác với Bộ phận hợp tác đại học của Lãnh sự quán Pháp.

Ngày 05/12/2018, TS. Hồ Quốc Hùng – Trưởng Bộ môn Văn học ứng dụng (Khoa Xã hội & Nhân văn) và ThS. Nguyễn Quốc Thắng, giảng viên Khoa Xã hội & Nhân văn Trường Đại học Văn Lang đã đến thăm và làm việc với Bộ phận Hợp tác đại học của Lãnh sự quán Pháp. Về phía Lãnh sự quán, Ông Legris, Tùy viên hợp tác giáo dục & ngôn ngữ và bà Cottenceau, Phụ trách hợp tác đại học & khoa học đã đón tiếp và làm việc với Bộ môn.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Hồ Quốc Hùng giới thiệu sơ bộ về Trường Đại học Văn Lang, một trong những cơ sở đào tạo tiên phong theo định hướng ứng dụng ở Việt Nam. Việc phát triển ngành Văn học ứng dụng cũng dựa trên triết lý này. Các thông tin về số lượng sinh viên, giảng viên, những khó khăn và thuận lợi trong đào tạo ngành cũng đã được TS. Hồ Quốc Hùng trao đổi cụ thể.

Tại Pháp, việc đào tạo Văn học ứng dụng không chỉ được triển khai ở bậc Cử nhân mà còn ở cả bậc Thạc sĩ, chương trình đào tạo gắn liền với các xu thế phát triển của xã hội. Sinh viên tốt nghiệp ngành Văn học ứng dụng ở Pháp được các tổ chức, tập đoàn đánh giá cao trong thực hành nghề nghiệp. Đó là lí do để Bộ môn Văn học ứng dụng Trường Đại học Văn Lang đặt vấn đề hợp tác chương trình với Bộ phận hợp tác đại học của Lãnh sự quán Pháp.

Ông Legris, tùy viên hợp tác giáo dục đại học đã trao đổi kinh nghiệm về việc đào tạo các hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Văn học, sự khác biệt giữa đào tạo ngành Văn học theo truyền thống và đào tạo ngành Văn học theo định hướng ứng dụng ở Pháp. Bà Cottenceau giới thiệu các chương trình trao đổi văn hóa của Viện Pháp ở Việt Nam để có thể hỗ trợ bộ môn trong việc tìm hiểu chương trình đào tạo ở Pháp. Đây là những cơ sở ban đầu để Bộ môn và Bộ phận hợp tác đại học bàn thực hiện các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên ngắn hạn giữa trường Đại học Văn Lang và một số trường Đại học ở Pháp có đào tạo ngành Văn học ứng dụng như Đại học Nimes, Đại học Lyon II, Đại học Toulouse II…

Kết thúc cuộc gặp, Bộ phận hợp tác đại học của Lãnh sự quán Pháp và Bộ môn Văn học ứng dụng Trường Đại học Văn Lang đã thống nhất: giai đoạn đầu, Bộ phận hợp tác đại học của Lãnh sự quán Pháp sẽ kết nối với các trường Đại học ở Pháp để chuyển giao chương trình cho Bộ môn và tìm hiểu phương pháp giảng dạy từng học phần của ngành theo định hướng ứng dụng. Giai đoạn hai, hai bên sẽ bàn về cách thức thực hiện các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên ngắn hạn giữa Bộ môn và các cơ sở đào tạo có ngành Văn học ứng dụng ở Pháp.

Xem thêm:

Xettyen-VLU

Tin tức mới nhất

Văn Lang khởi động mùa tư vấn hướng nghiệp năm 2021 – Ai quyết định tương lai của bạn?

Từ ngày 05/10/2020, Trường Đại học Văn Lang khởi động chương trình Tư vấn Hướng nghiệp năm 2021 cùng Công...

Trường Đại học Văn Lang công bố nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng điểm thi THPT năm 2020

Chiều ngày 12/10/2020, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ...

Các chuyên gia hướng nghiệp chuyên sâu cho sinh viên Khóa 24 khoa Công nghệ Đại học Văn Lang

Với mong muốn giúp sinh viên thấu hiểu bản thân, có cái nhìn rõ hơn về bức tranh thị...

Sinh viên Khoa Thương mại Trường Đại học Văn Lang rèn luyện kỹ năng đàm phán – thương lượng bằng tiếng Anh

Trước xu thế toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành công cụ thiết yếu trong học tập cũng như...

60 ngày trải nghiệm tại xưởng gốm của sinh viên Tạo dáng (Thiết kế Công nghiệp) Đại học Văn Lang

Vừa qua, sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm) Khoa Mỹ thuật và Thiết kế...

Bài viết liên quan

Văn Lang khởi động mùa tư vấn hướng nghiệp năm 2021 – Ai quyết định tương lai của bạn?

Từ ngày 05/10/2020, Trường Đại học Văn Lang khởi động chương trình Tư vấn Hướng nghiệp năm 2021 cùng Công ty Kết nối Văn hóa...

Trường Đại học Văn Lang công bố nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng điểm thi THPT năm 2020

Chiều ngày 12/10/2020, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho 41 ngành...

60 ngày trải nghiệm tại xưởng gốm của sinh viên Tạo dáng (Thiết kế Công nghiệp) Đại học Văn Lang

Vừa qua, sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp (Thiết kế Sản phẩm) Khoa Mỹ thuật và Thiết kế Trường Đại học Văn Lang...

Sinh viên ngành Đông phương học tham gia giao lưu văn hóa tại Lễ hội chữ Hàn – Hangeul Festival 2020

Trong các ngày 09 – 10/10/2020, hơn 40 sinh viên và giảng viên ngành Đông phương học - chuyên ngành Hàn Quốc học đã...