Phóng sự ảnh: Lễ tốt nghiệp 2021 Trường Đại học Văn Lang – Ngày ra đi, ngày trở lại

Trong ba ngày 24, 25 và 26/12/2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 23 cho 59 tân thạc sĩ và 2.972 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư thuộc 21 ngành học. Sự kiện là dấu ấn tốt nghiệp đáng nhớ cho phụ huynh và các tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư trong bối cảnh đại dịch năm 2021.

Sau bao ngày chờ đợi, Lễ tốt nghiệp lần thứ 23 của Trường Đại học Văn Lang chính thức diễn ra trong không khí hân hoan với sự tham dự của 59 tân thạc sĩ và 2.972 tân cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư thuộc 21 ngành: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Sinh học, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh Thương mại, Kiến trúc, Kỹ thật Công trình Xây dựng, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quan hệ Công chúng, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Nhiệt, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Kiến trúc, Luật Kinh tế, Đông Phương học và Văn học (ứng dụng).

Lễ tốt nghiệp năm 2021 được tổ chức tại Hội trường Trịnh Công Sơn Trường Đại học Văn Lang.

Trước tình hình dịch Covid-19, Trường Đại học Văn Lang quyết định tổ chức Lễ tốt nghiệp trên tinh thần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, hoàn thành các thủ tục khai báo y tế và chia thành 12 ca Lễ nhỏ trong 6 buổi (3 ngày) để đảm bảo giãn cách và phân bố lượng người di chuyển.

Tổng kết hành trình tại Trường Đại học Văn Lang của các tân cử nhân, tân kiến trúc sư và kỹ sư khóa 22, 23, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang nhận xét đây là một thế hệ mang nhiều dấu ấn và chứng kiến nhiều cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Văn Lang: “Tính đến nay, Trường Đại học Văn Lang đã thành công đào tạo cho xã hội 167 thạc sĩ và 46.649 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư. Lễ tốt nghiệp năm nay mang một ý nghĩa thật đặc biệt, để lại một dấu ấn sâu đậm trong lòng các thầy cô. Bởi chúng ta đã thành công tổ chức được buổi lễ long trọng để trao tận tay các em tấm bằng tốt nghiệp, chúc mừng các em hoàn thành xuất sắc hành trình đại học tại Văn Lang với rất nhiều thách thức khi đại dịch Covid-19 đã làm đảo nghịch cuộc sống bình thường của tất cả mọi người trên thế giới trong 2 năm qua. Với thầy cô Trường Đại học Văn Lang, khóa 23 các em là khóa để lại nhiều cột mốc khó quên. Khóa các em là khóa sinh viên thứ 2 Trường Đại học Văn Lang chuyển từ trường đại học dân lập sang trường đại học tư thục, là khóa sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Tư thục Văn Lang dự lễ khai giảng trên chính cơ sở này; Khóa 23 các em là khóa đầu tiên được học tập tại cơ sở này khi nhà trường vừa xây xong khu nhà học; Khóa 23 các em cũng là khóa đầu tiên được đào tạo theo học chế tín chỉ, giúp các em sắp xếp kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện của mỗi người; Khóa các em cũng là khóa được yêu cầu cao hơn về chuẩn trình độ tiếng Anh tốt nghiệp. Đó vừa là cơ hội vừa là thách thức, đòi hỏi các em sự phấn đấu và chủ động trong quyết định học tập của mình. Trong ngày hôm nay, chúng ta sẽ được chúc mừng khóa tốt nghiệp đầu tiên của 3 ngành Đông phương học, Luật kinh tế và Văn học (ứng dụng). Khóa 23 cũng là khóa đầu tiên Trường Đại học Văn Lang xét tuyển phương thức học bạ 3 năm THPT, tạo cơ hội cho các bạn có nguyện vọng học tập tại Văn Lang, đánh dấu cột mốc mới trong tinh thần tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang: mở rộng để thu hút nhân tài,…”

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu, chúc mừng 59 thạc sĩ và 2.972 tân cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư tốt nghiệp năm 2021.

Giai điệu trầm hùng của ca khúc “Văn Lang đại học đường” lại được vang lên sau thời gian dài Trường tạm vắng bóng sinh viên vì giãn cách.

Lễ tốt nghiệp năm nay trở nên đặc biệt hơn khi có sự góp mặt của các anh chị cựu sinh viên. Anh Lý Quang Thắng – Cựu sinh viên khóa 9 khoa Quản trị Kinh doanh chia sẻ và chúc mừng các tân cử nhân tốt nghiệp khóa 22, 23.

Nghệ sĩ Sơn Mạch – cựu sinh viên khóa 11 Ngôn ngữ Anh trở về, chia vui cùng các tân cử nhân bằng tiếng nhạc du dương.

Đại diện sinh viên phát biểu tổng kết quá trình học tập, trưởng thành tại Trường Đại học Văn Lang và gửi lời tri ân thầy cô, cha mẹ.

Đại diện tân cử nhân khoa Quản trị Kinh doanh, bạn Huỳnh Thị Yến Phượng và Trần Anh Tuấn kể về hành trình đi tìm lời giải đáp cho chính ngành học bản thân đã lựa chọn.

TS. Nguyễn Cửu Đỉnh, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Văn Lang đọc quyết định công nhận tốt nghiệp.

Nụ cười rạng rỡ của Cử nhân Trọng Duy Long, thủ khoa ngành Quản trị Khách sạn năm 2021.

Hình ảnh mỗi tân cử nhân lên sân khấu nhận bằng đều được Nhà trường ghi lại và gửi đến các bạn như một món quà chúc thành công trong cuộc sống.

Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang có 22 thủ khoa tốt nghiệp, đại diện cho 21 ngành đào tạo. Mỗi thủ khoa tốt nghiệp nhận được quà là cúp thủ khoa và hình ảnh lưu niệm; mỗi sinh viên tốt nghiệp loại giỏi nhận được quà là kỷ niệm chương từ Trường Đại học Văn Lang. Tân cử nhân, tân kỹ sư, kiến trúc sư năm 2021 của Trường Đại học Văn Lang được vinh danh tên tuổi, hình ảnh đẹp trong lễ phục tốt nghiệp và được trao bằng trước sự chứng kiến của thầy cô, phụ huynh.

Những giọt nước mắt xúc động khi nhìn lại khoảng thời gian 4 năm đại học của các tân cử nhân Trường Đại học Văn Lang.
Trong 12 buổi lễ, Trường Đại học Văn Lang dành tặng tân cử nhân, tân kỹ sư và tân kiến trúc sư của 21 ngành các video ghi lại hành trình đại học của các bạn tại Văn Lang. Những thước phim kỷ niệm gợi lại xúc động và cả những phút giây bật cười sảng khoái.

Khoảnh khắc các tân cử nhân nghiêng người tri ân đấng sinh thành.

Một phụ huynh không kìm được xúc động khi nhìn thấy đứa con nhỏ nay đã trưởng thành.

Tân cử nhân ngành Quan hệ Công chúng Nguyễn Vũ Mai Thy chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình.

Tân cử nhân rảo bước trên đường hoa trạng nguyên, trong tiếng vỗ tay chào mừng của đàn em.

Niềm hạnh phúc khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp.

Nhân dịp lễ tốt nghiệp, Trường Đại học Văn Lang dành tặng các tân cử nhân cùng gia đình khuôn viên chào đón được trang trí đẹp mắt, kết hợp hai chủ đề giáng sinh và mừng cử nhân kết thúc hành trình đại học, giúp người tham dự có thêm nhiều không gian lưu giữ kỷ niệm đẹp. “Mình không nghĩ lễ tốt nghiệp lại đến sớm như vậy và sau đó thì có hơi cập rập một xíu. Nhưng hôm nay khi dự lễ mình thấy mọi thứ đều trọn vẹn và rất chỉn chu. Tuy bạn bè không được vào dự lễ cùng nhưng mình cảm thấy rất vui khi mọi người đứng đợi mình ở cổng. Và niềm vui nhân đôi khi cả gia đình mình đến dự lễ.” – Đoàn Ngọc Loan – tân cử nhân ngành Quan hệ công chúng chia sẻ.

Các booth chụp hình chủ đề Mạng xã hội thu hút các tân cử nhân đến ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ.

Sinh viên và gia đình có thể xem lại diễn biến 12 ca Lễ tốt nghiệp các ngành tại Fanpage Trường Đại học Văn Lang

Ca 1: Các ngành cao học – Ngành Quan hệ Công chúng
Ca 2: Ngành Quan hệ Công chúng – Kỹ thuật Công trình Xây dựng
Ca 3: Ngành Quản trị Khách sạn
Ca 4: Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành – Tài chính Ngân hàng
Ca 5: Ngành Ngôn ngữ Anh
Ca 6: Ngành Ngôn ngữ Anh – Luật kinh tế
Ca 7: Ngành Quản trị Kinh doanh
Ca 8: Ngành Quản trị Kinh doanh – Công nghệ Sinh học – Công nghệ Kỹ thuật Môi trường – Kiến trúc
Ca 9: Ngành Kinh doanh Thương mại
Ca 10: Ngành Kinh doanh Thương mại – Văn học (ứng dụng) – Đông phương học – Kỹ thuật Phần mềm
Ca 11: Ngành Kế toán – Kỹ thuật Nhiệt
Ca 12: Ngành Thiết kế Đồ họa – Thiết kế Nội thất – Thiết kế Thời trang

Chúc mừng các tân thạc sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân Trường Đại học Văn Lang chính thức tốt nghiệp năm 2021.

Tin: Hoài Anh – Mai Linh
Ảnh: Thịnh Trần – Đăng Anh

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan