Quà Tết dành cho thành viên gia đình Văn Lang

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 13/01/2017) – Mỗi dịp Tết đến, Trường Văn Lang đều dành tặng Sinh viên một món quà nhỏ như lời chúc mừng đầu năm. Tết Nguyên đán Đinh Dậu – 2017, món quà nhỏ, hình thức khác hẳn những năm trước được trao tay cho các thành viên gia đình Văn Lang từ đầu tháng 01/2017.

Mong đợi đầu năm

Những năm trước, Nhà trường thiết kế mẫu lịch riêng dành tặng Sinh viên, với những hình ảnh học tập, sinh hoạt của chính các bạn. Một cuốn lịch nhỏ theo hành trang các bạn về quê – đó là lời chúc năm mới, là sự gắn kết tình thân giữa cán bộ, Giảng viên, nhân viên của Trường với gia đình Sinh viên; đó cũng là hình ảnh Văn Lang trên đường vươn xa hơn nơi mà ngôi trường tọa lạc.

Có lẽ vì sự quen thuộc ấy, cứ đến khoảng thời gian cuối học kỳ 1, Sinh viên Văn Lang lại chờ lịch Tết của Trường. Các bạn hỏi nhau và thắc mắc trên fanpage: Bao giờ thì có lịch Tết? Năm nay hình như không có lịch tặng Sinh viên đúng không ạ?… Đáp lại mong mỏi của các bạn, Nhà trường đã “âm thầm” chuẩn bị một món quà mới, đầy bất ngờ, thay cho tờ lịch tường những năm trước.

Đầu tháng 01/2017, những món quà đã được hoàn thành và chuyển đến tay Sinh viên.

qua tet sinh vien gioi tien tien so 001Sổ tay dành tặng sinh viên trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 có 2 mẫu thiết kế: mẫu sổ bìa xanh Văn Lang (trái) là phần thưởng đến những sinh viên đạt thành tích tốt trong năm học 2015-2016; mẫu sổ vintage (phải) tặng đến tất cả các bạn đang theo học tại Trường.

Từ 06/01/2017, những bạn Sinh viên đầu tiên đã được nhận món quà ý nghĩa này. Đến ngày 13/01/2017, toàn bộ 10.364 cuốn sổ vintage đã được phòng Công tác Sinh viên phân phối đến các khoa để trao tay cho tất cả Sinh viên. Riêng phiên bản sổ bìa xanh, dù có phần trang trọng và không trẻ trung như phiên bản sổ vintage, lại là “hàng hiếm”: trong hơn 10.000 Sinh viên Văn Lang, chưa tới 2.000 bạn được tặng cuốn sổ này bởi đây là phần thưởng kèm theo giấy khen ghi nhận thành tích của bạn trong năm học vừa qua ở cả 2 phương diện học tập và rèn luyện: Tiên tiến, Giỏi hay Xuất sắc. Có bạn kịp nhận quà để khoe với gia đình, bạn bè trong câu chuyện đầu năm; có bạn đã thi xong, về quê và háo hức chờ ngày trở lại Trường nhận sổ của mình. Nhà trường mong muốn dù là món quà nhỏ nhưng tất cả thành viên Văn Lang đều nhận được, quà dành cho từng cá nhân và mỗi bạn Sinh viên là một phần không thể thay thế của gia đình này.

qua tet sinh vien gioi tien tien so 004

Một món quà mới cần nhiều chăm chút và tâm tư. Khâu hoàn thiện và phân phối có gấp rút, áp lực nên thời điểm trao tặng còn chưa kịp thời như dự kiến. Dù vậy, phản hồi tích cực và sự đón nhận nhiệt tình từ cộng đồng Sinh viên Văn Lang về món quà này khiến Nhà trường thực sự vui mừng. Phiên bản sổ vintage trở thành “model” trong các tấm ảnh của Sinh viên, các bạn dùng sổ tay vừa nhận được làm dấu hiệu “check in” trong khuôn viên Trường, trước khi về quê với kỳ nghỉ dài ngày. Cựu Sinh viên và cả cán bộ – nhân viên Trường có chút “ghen tị” với các bạn Sinh viên, cũng bởi món quà hữu dụng, dễ thương trong từng nét vẽ tay tỉ mỉ.

Đúng với tinh thần của Văn Lang khi tặng quà đến các thành viên trong gia đình của mình, câu chuyện đằng sau sự ra đời của món quà dễ thương này sẽ làm mọi người thêm trân trọng.

Bí mật nhỏ của món quà

Thầy Nguyễn Quốc Thanh – Giảng viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Văn Lang – bật mí: Những hình ảnh vẽ tay được mọi người trầm trồ trong cuốn sổ vintage là những thiết kế độc nhất vô nhị của thầy và trò Văn Lang, trong thời gian rất gấp gáp để hoàn thành kế hoạch theo yêu cầu của Nhà trường. Đặc biệt, hai mẫu in trên bìa 1 và bìa 4 đều do Sinh viên năm nhất, ngành Thiết kế Đồ họa, thiết kế.

qua tet sinh vien gioi tien tien so 002Phan Quỳnh Nhã Quyên và mẫu thiết kế gốc của bạn.

Phan Quỳnh Nhã Quyên là “chủ nhân” của hình vẽ ở bìa 1. Nhã Quyên cho biết: Do thời gian thực hiện gấp rút, mẫu vẽ của bạn chưa thực sự hoàn chỉnh, khi lên thiết kế chính thức, các thầy cô đã thay viền tròn bên ngoài chữ VLU bằng vòng nguyệt quế, nhưng tác phẩm của mình được chọn để hiện diện trên món quà chính thức của Trường là một niềm vui và bất ngờ lớn đối với bạn.

Thầy Nguyễn Quốc Thanh nói thêm: Hình ảnh vòng lá nguyệt quế bao quanh chữ VLU thân thương – viết tắt của “Văn Lang University” – là lời chúc và cũng là sự nhắc nhở mỗi bạn Sinh viên nỗ lực để đạt tới thành công; Văn Lang mong muốn thành công của bạn có một phần đóng góp từ những điều học tập tại Trường.

Quá trình lựa chọn mẫu vẽ cho thiết kế chính thức của phiên bản sổ vintage thực ra là cuộc “cạnh tranh” của 20 Sinh viên năm nhất ngành Thiết kế Đồ họa. Tất cả các bạn đều thực hiện 1 mẫu vẽ tay, theo kỹ thuật đã được học trong môn Cơ sở tạo hình. Cùng với mẫu vẽ của Phan Quỳnh Nhã Quyên “lên” bìa 1, mẫu vẽ của Trần Thị Thanh Hiền đã được chọn và sử dụng cho cả 2 phiên bản: sổ xanh Văn Lang, sổ vintage.

qua tet sinh vien gioi tien tien so 003Mẫu vẽ của Trần Thị Thanh Hiền đưa chữ VLU vào khối tam giác vững chắc, ngụ ý sự phát triển bền vững của sinh viên và Trường Văn Lang: đỉnh tam giác hướng lên trên với cạnh đáy như một nền tảng chăc chắn. Hình ảnh này được in trên bìa 4 của sổ vintage và trên bìa 3 của sổ xanh Văn Lang.

Điều bất ngờ là Thanh Hiền chưa tận mắt nhìn thấy tác phẩm của mình trên món quà chính thức. Thanh Hiền nói: Em thi môn cuối vào ngày 14/01/2017, thi xong sẽ nhận sổ luôn. Cảm xúc của bạn lúc ấy chắc hẳn là niềm vui 2 trong 1: thở phào nhẹ nhõm khi hoàn thành các bài thi của học kỳ đầu tiên ở Văn Lang, và tự hào vì đã in dấu ấn của mình trong món quà chung của Trường ngay ở học kỳ đầu tiên.

Trên nền giấy ráp thân thiện với môi trường, có độ nhám, những hình vẽ tay tỉ mỉ dễ thương, gần gũi. Có lẽ vì vậy mà phiên bản sổ vintage nhận được sự yêu thích đặc biệt từ mọi người.

Một mùa Xuân mới đã về với sự háo hức, khẩn trương trong nhịp độ học tập và làm việc ở Văn Lang. Đã có những bạn viết dòng “khai trương” đầu tiên trong sổ quà tặng của Trường. Mong rằng món quà nhỏ này sẽ thực sự hữu ích, ghi dấu những điều mà Sinh viên mong đợi và thu nhận được tại Văn Lang trong năm Đinh Dậu sắp đến.

Chúc mừng năm mới!

Bảo Linh
Ảnh: Bảo Nam

{loadmodule mod_related_items,Tin liên quan}

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan