Mã ngành: 7810103

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

Tổ hợp môn:

 • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
 • D03: Toán – Văn – Pháp

Trong xã hội hiện đại khi nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống tăng cao, nhu cầu tận hưởng cuộc sống của con người được quan tâm nhiều hơn. Đi kèm với đó là sự phát triển của nhiều ngành dịch vụ như ăn uống, mua sắm, vui chơi, ngành du lịch cũng không nằm ngoài sự phát triển đó.

Du lịch có nhiều kiểu như du lịch khám phá, du lịch mạo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng… Tuy nhiên, người đi du lịch có thể chọn một trong hai hình thức đi du lịch là tự túc (tự đề ra phương án cho chuyến đi từ nơi đi, phương tiện, khách sạn và ăn uống) hoặc đi du lịch theo tour được tổ chức bởi các tổ chức hoặc công ty du lịch lữ hành (bạn chỉ cần chọn thời gian và nơi đến, những thứ còn lại như khách sạn, ẩm thực và phương tiện… đều được công ty tổ chức du lịch chuẩn bị.)

Hiện nay, hình thức du lịch theo tour được tổ chức bởi các công ty du lịch lữ hành khá phổ biến, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành cũng từ đó mà phát triển theo để đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam trong 9 tháng của năm 2019 uớc 12.870.506 lượt khách, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2018. Theo chiến lược phát triển ngành Du lịch đến năm 2025, Việt Nam dự kiến đón khoảng 50 triệu du khách, có khoảng 3.000.000 việc làm cho ngành Du lịch và khách sạn. Thu nhập cao và ổn định cũng là chìa khóa quyết định sự phát triển nhân lực ngành học này trong thời gian đến.

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là những ngành nghề đem lại nhiều trải nghiệm từ sự gặp gỡ, giao tiếp với khách hàng và hành trình khám phá văn hóa ở mỗi vùng đất mới.

Học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ Hành có gì thú vị?

Người làm ngành Du lịch là người đam mê trải nghiệm trên những chuyến đi đường dài đến những vùng đất mới để khám phá cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực, văn hóa và con người ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người thích dịch chuyển, tìm hiểu đó đây thì công việc quản lý, điều hành các công việc cho các hướng dẫn viên, phối hợp các bổ phận nhận thông tin của khách hàng, thiết kế các tour du lịch, các sự kiện du lịch… cũng có thể phù hợp với bạn.

Sinh viên ngành du lịch có kiến thức phong phú, đa dạng về văn hóa, đời sống và lịch sử. Môi trường làm việc năng động, được nhiều trải nghiệm nhiều địa điểm tham quan. Được giao tiếp, kết giao với nhiều bạn mới; môi trường làm việc mở, năng động đầy thách thức.

Tố chất phù hợp với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành?

Bạn có những tố chất sau đây thì bạn phù hợp với ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành:

 • Khả năng quản lý thời gian hiệu quả: Đi nhiều nơi, công việc có thể trùng lắp thì việc quản lý thời gian là cực kì quan trọng.
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục đám đông: Làm việc với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau, việc giao tiếp tốt giúp các bạn bản lĩnh hơn, giải quyết được những mâu thuẫn phát sinh trong công việc.
 • Làm chủ cảm xúc, quan sát tốt và linh hoạt ứng biến: Một trong yếu tố quan trọng để phát triển trong nghề nghiệp này.
 • Kỹ năng ngoại ngữ vững vàng: Ngoại ngữ giúp ích rất nhiều trong công việc các bạn sau này, đặc biệt là khi làm việc với những khách nước ngoài trong tương lai.

Học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành uy tín: Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn – Đại học Quốc gia Tp.HCM. Trong nhóm các trường tư thục, có thể kể đến Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Văn Lang,…

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành Văn Lang được tạo điều kiện học tập, thực hành (ảnh Khối ký túc xã, nhà hàng khách sạn ở Cơ sở 3, nơi thực hành của SV Du lịch).

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với năng lực, kết quả học tập và kết quả thi THPT.

 

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH VĂN LANG

Khoa Du lịch, Trường Đại học Văn Lang được thành lập từ năm 1995 là một trong những đơn vị đào tạo lâu năm, uy tín trong ngành Du lịch. Mục tiêu đào tạo của Khoa là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế. 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; được đào tạo và cấp bằng bởi các trường ĐH của Pháp, Úc…

 • Là thành viên tích cực của Tổ chức các trường ĐH khối Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie, AUF), Hiệp hội Du lịch Tp. HCM.
 • Gắn bó với công ty du lịch, khách sạn ở Tp. HCM: Ben Thanh Tourist, Sheraton Saigon hotel, Park Hyatt hotel, Saigontourist, Viet Premier, Intercontinetal hotel, Viettravel,…
 • Hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường ĐH trên thế giới: ĐH Perpignan, ĐH Toulouse III, ĐH La Réunion (Pháp); ĐH Prince of Songkla (Thái Lan); ĐH Cadi Ayyad (Ma rốc); ĐH UQAM (Canada); ĐH Griffiths (Úc);…

TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Ông Nicholas Hunt – Giám đốc điều hành Học viện William Angliss, Australia.

Điểm nổi bật của ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Trường Đại học Văn Lang là gì?

 • Sinh viên được trang bị khối kiến thức chuyên ngành: Nghiệp vụ hướng dẫn viên, kỹ năng hoạt náo, kỹ năng sơ cứu, các tuyến và điểm du lịch, Thiết kế và kinh doanh sản phẩm du lịch, Điều hành tour…
 • Sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua các buổi trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, những đợt thực địa, các chuyển thực tập liên tục trong 4 năm học.

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có 3 chương trình đào tạo gồm:

 • Chương trình chuẩn Việt Nam.
 • Chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt (liên kết ĐH Perpignan – Pháp).
 • Chương trình đào tạo đặc biệt.

Sinh viên năm 2 Khoa Du lịch Chương trình Đào tạo đặc biệt thực tập nhận thức tại Thái Lan năm 2019

Chương trình học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành đào tạo những gì?

Kiến thức ngành từ định hướng đến chuyên sâu: Nghiệp vụ hướng dẫn, Tuyến điểm nâng cao, Thực tập tour (năm 1, năm 2), Thực tập công ty, Quản lý khu vui chơi – giải trí, Thiết kế & kinh doanh sản phẩm du lịch…

Mô phỏng hoạt động doanh nghiệp du lịch: sinh viên tổ chức nhóm như một doanh nghiệp, xây dựng chiến lược du lịch; giảng viên và doanh nghiệp đánh giá.

Ngoại ngữ: Anh văn và ngoại ngữ tự chọn (Pháp, Hoa, Nhật) trình độ trung cấp.

Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học mà bạn cần tích lũy và tra cứu các thông tin về học phần bạn có thể tham khảo tại đây.

Hoạt động phong trào của sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Văn Lang?

“Vẻ đẹp tiềm ẩn” là chương trình thường niên diễn ra vào tháng 11 hằng năm của sinh viên Khoa Du lịch. Đây thực sự là ngày hội để các thế hệ sinh viên của Khoa quy tụ và giao lưu, đồng thời tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vẻ đẹp tiềm ẩn 2019 với chủ đề sắc – Hành trình khám phá Việt Nam của sinh viên Du lịch Văn Lang

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành?

 • Nhân viên điều hành tour du lịch tại các công ty du lịch lữ hành.
 • Nhân viên tiếp thị tour du lịch.
 • Hướng dẫn viên du lịch.
 • Nhân viên kinh doanh tour du lịch lữ hành.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm hiện tại với Cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành?

Ngành du lịch đang rất nóng tại Việt Nam với sự phát triển của các địa điểm du lịch, đồng thời lượng khách du lịch nước ngoài cũng tăng. Đây là những dấu hiệu tốt cho cơ hội tìm việc làm cho sinh viên học ngành Du lịch & Lữ hành.

Theo khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2018 của trường Đại học Văn Lang:

 • 82.35% sinh viên ra trường có việc 6 tháng sau tốt nghiệp.
 • 78.43% cựu sinh viên đang làm việc tại khu vực tư nhân.
 • Mức thu nhập phổ biến: 64.71% có mức lương từ 6 triệu đồng

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Văn Lang?

Bạn có thể tham khảo điểm trúng của ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Trường Đại học Văn Lang:

 • Xét theo điểm thi THPT quốc gia (thang điểm 30): 17 điểm (2018)16 điểm (2019).
 • Xét theo học bạ (thang điểm 30): 22 (A00); 20 (A01); 18 (D03) điểm (2018), 19 điểm (2019), 18 điểm (2020 – đợt 1 và đợt 2).

KHOA DU LỊCH

 • Trưởng Khoa: TS. Lê Minh Thành
 • Phó trưởng Khoa: ThS. Hoàng Ngọc Hiển
 • Văn phòng Khoa: Lầu 5, Tòa nhà hành chính LV (Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM)
 • Điện thoại: (028) 7109.9241 – Ext: 4020
 • Email: k.dulich@vanlanguni.edu.vn
 • Website: http://khoadulich.vanlanguni.edu.vn

Chuyên ngành đào tạo