Sinh viên Du lịch “Học thử – Trải nghiệm thật” cùng VinHMS

Ngày 10/11/2021, Khoa Du lịch tổ chức buổi “Học thử – trải nghiệm thật”, thu hút nhiều sinh viên Khóa 23, Khóa 24 tham dự và trải nghiệm ứng dụng phần mềm Quản lý khách sạn thông minh – VinHMS.

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Webinar “Rút ngắn khoảng cách – Tiếp bước thành công”, Khoa Du lịch tổ chức buổi học và trải nghiệm ứng dụng phần mềm quản lý khách sạn thông mnh VinHMS cho sinh viên Khóa 23, Khóa 24 với sự tham dự của 2 khách mời: Anh Lê Nguyễn Cao Nguyên – Quản lý sản phẩm CiHMS; Anh Võ Doãn Hoài Vinh – Chuyên gia triển khai sản phẩm VinHSM.

Tại buổi học, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn được giới thiệu tổng quan về hệ thống quản lý khách sách hiện nay, bức tranh toàn cảnh hệ thống công nghệ thông tin của khách sạn, từ đó đúc kết nhiều giải pháp thực tiễn cho hệ thống quản lý khách sạn trong tương lai. Trong khuôn khổ buổi học, hai khách mời đã giúp sinh viên hiểu hơn về quá trình chuyển đổi hóa khách sạn, du lịch, mô hình giải pháp PMS tương lai dựa trên hệ thống đám mây và phân tích sâu hơn về tầm quan trọng của công nghệ kỹ thuật số trong quản lý khách sạn.

Anh Võ Doãn Hoài Vinh giới thiệu phần mềm CiHMS đến sinh viên Văn Lang.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các khách sạn, anh Võ Doãn Hoài Vinh đánh giá CiHMS là một trong những phần mềm đem lại nhiều giá trị thực tiễn cho quản lý khách sạn hiện nay. CiHMS là giải pháp quản lý khách sạn tối ưu giúp biến đổi và hoàn thiện quá trình vận hành khách sạn một cách toàn diện. CiHMS cho phép bạn tự động hóa các hoạt động vận hành thường ngày từ quầy lễ tân đến bộ phận hậu sảnh. Mọi thông tin về giá phòng, định phần phòng và tình trạng phòng dễ dàng được cập nhật chỉ từ một nền tảng duy nhất, đồng thời cũng được đồng bộ hóa tại mọi thời điểm với hàng trăm kênh OTA trong và ngoài nước, áp dụng cho tất cả các khách sạn nằm trong mạng lưới của đơn vị. Ngoài ra, CiHMS còn cung cấp một hệ thống đặt phòng tập trung để doanh nghiệp có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình kinh doanh qua các báo cáo chi tiết chỉ trong một cú click chuột.

Anh Lê Nguyễn Cao Nguyên trình bày về sự tăng trưởng của ngành Công nghiệp du lịch những năm qua và bước phát triển dự kiến trong tương lai.

Anh Lê Nguyễn Cao Nguyên cho biết: “Chuyển đổi số không chỉ là sự thay đổi về công nghệ mà còn về chiến lược. Bên cạnh yêu cầu nâng cấp công nghệ thông tin, con người trong chuyển đổi số cũng cần nâng cấp tư duy chiến lược.” Theo các khách mời, ngày nay, việc chuyển đổi số đã trở thành một trong những điều tiên quyết của các nhà hàng, khách sạn. Thói quen sử dụng điện thoại của khách hàng giờ đây trở thành nguyên nhân chính tác động đến sự thay đổi của lĩnh vực du lịch, số hóa thông tin, mang nét đặc trưng của địa điểm đến gần hơn với khách hàng thông qua các chia sẻ trên mạng xã hội, kết nối người dùng và dịch vụ, nắm bắt thị hiếu khách hàng nhanh chóng và mang đến nhiều lựa chọn tiện ích cho mỗi tệp khách hàng có đặc điểm, nhu cầu khác nhau. Có thể nói, việc chuyển đổi số trong khách sạn đã giúp các doanh nghiệp tăng hiệu quả vận hành, doanh thu và đặc biệt là tối ưu trải nghiệm người dùng.

Trong buổi trò chuyện, một số ứng dụng công nghệ mà các nhà hàng, khách sạn tin dùng hiện nay được anh Lê Nguyễn Cao Nguyên chia sẻ đến sinh viên Văn Lang như: OCR – Nhận diện giấy tờ tùy thân nhanh chóng cùng lúc nhiều khách hàng; PCM – Giải pháp kiểm soát bữa ăn, phòng gym và hồ bơi; Online Night Audit Approval – Quy trình phê duyệt kiểm toán đêm; F&B QR menu; Pre-checkin – Giải pháp “tự phục vụ”,…

Hoài Ân

Tin tức mới nhất

Phóng sự ảnh: Lễ tốt nghiệp 2021 Trường Đại học Văn Lang – Ngày ra đi, ngày trở lại

Trong ba ngày 24, 25 và 26/12/2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ...

Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, Trường Đại học Văn Lang khai trương Phòng khám Đa khoa VLMC

Ngày 27/11/2021, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, Trường Đại học Văn Lang khai trương Phòng khám Đa khoa...

Trường Đại học Văn Lang và Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương ghi nhớ hợp tác với Hội Kiểm toán viên hành...

Vào 14h ngày 08/12/2021, Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương...

Sinh viên Văn Lang tranh tài tại Chung kết thế giới Adobe Certified Associate World Championship

Ngày 17/11/2021, 2 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa: Nguyễn Đức Hoàng (khóa 23) và Phan Thùy Nhi...

Báo Vietnamnet: Cơ hội việc làm cho sinh viên tại VLU’s Job Fair online 2021

Sự kiện “VLU’s Job Fair online 2021” của Đại học Văn Lang thu hút sự chú ý của đông...

Bài viết liên quan