Tết Giáp Ngọ 2014 với gia đình Văn Lang

(TT. Thông tin – Văn Lang, 26/01/2014) – Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết, những thành viên trong gia đình Văn Lang đang tạm ngưng công việc hằng ngày để chuẩn bị đón Tết.

Văn Lang sắp đón cái Tết thứ 19 trong lịch sử phát triển của mình. Không gian nhà trường mỗi dịp Tết đều vắng vẻ như thế này; nhưng bù lại là những cảnh sắc khác lạ mà ngày thường không dễ nhìn thấy ở đây, là niềm vui bên gia đình của các thành viên Văn Lang mà ngày học, ngày làm trong năm không mấy cơ hội có được.

image001

image003

image005

Những ngày này, các phòng Phục vụ học đường ngưng các công việc phục vụ đào tạo và bắt đầu chăm chút cho không gian Tết ở Văn Lang: chiết cành trồng cây, thi công lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, treo băng rôn chào mừng… Đó là những người nghỉ Tết ít ngày hơn so với những anh chị em khác. Nếu các bạn sinh viên nghỉ Tết 30 ngày, thì các chú bảo vệ có người chỉ nghỉ được 2 ngày Tết. Xin cảm ơn những con người đã “làm ấm” cái Tết ở Văn Lang.

Những ngày cuối năm, khi các giảng đường đã bắt đầu vắng vẻ, những cô chú các phòng phục vụ học đường tỉ mẩn sơn lại vách tường, vệ sinh những chiếc quạt trần, treo tấm lịch năm mới, đặt để lại những chậu cảnh trong trường. Đó là tấm băng rôn Chúc mừng năm mới với mai, đào rực rỡ trước cổng trường. Đó là đêm Công đoàn trường tổ chức nấu bánh chưng. Đó là ngày đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho sinh viên “Vui Tết xa nhà” . Đó là niềm vui thích khi nhìn thấy các bạn chia sẻ hình ảnh sum vầy bên gia đình; lời “than vãn” vì được ăn nhiều món ngon hay những dòng khoe quần áo mới, khoe mạng xã hội việc mình đi chơi đây đó…

Nhân dịp năm mới, trường ĐH Văn Lang đã gửi thiệp chúc mừng đến toàn thể CB – GV – NV. Văn Lang cũng không quên gửi lời chúc Tết đến từng gia đình sinh viên với món quà nhỏ là một bộ lịch tường 7 tờ.

Năm nay, sinh viên Văn Lang đón Tết ngay sau khi hoàn thành kỳ thi học kỳ 1; thời gian nghỉ Tết kéo dài gần một tháng. Đây là chế độ “nghỉ đặc biệt” mà Nhà trường sắp xếp, tạo điều kiện cho các bạn để tránh bớt khó khăn khi mua vé tàu xe về quê ăn Tết. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian này để nghỉ ngơi, vui chơi hợp lý, an toàn; sẵn sàng bước vào học kỳ 2 đầy năng lượng và hứng khởi.

Mong rằng các thành viên Văn Lang sẽ đón một mùa xuân vui vẻ, ấm cúng và hạnh phúc bên gia đình, bạn bè và năm tới sẽ học tập, hoạt động hiệu quả, thành công.

image007

image009

Để cho sự chuyển giao giữa hai kỳ học được thông suốt, các bạn hãy dành chút thời gian để cập nhật Kết quả học tập học kỳ 1; Thời khoá biểu học kỳ 2 trên trang thông tin điện tử của trường. Nếu một số môn bạn làm bài thi không thật tốt, việc theo dõi các thông tin đào tạo này càng cần thiết hơn. Không may điểm thi của bạn không như ý, hãy cập nhật Lịch thi lần 2 để chủ động ôn tập trước Tết, nhập học kịp thời sau Tết và nắm bắt cơ hội cải thiện kết quả học tập. Nhà trường cho các bạn 30 ngày nghỉ, và chính các bạn là người quyết định thời gian đó sẽ thực sự vui tươi, ý nghĩa đến mức nào.

Xuân Giáp Ngọ 2014, chúc mọi thành viên của gia đình Văn Lang ăn Tết thật vui, thật ấm áp cùng với gia đình, và đón năm mới bình an, thịnh vượng. Mong được đón tất cả mọi người trở lại trường khi năm mới sang…

Minh An

 

Tin tức mới nhất

Trường Đại học Văn Lang liên kết với Đại học Liverpool John Moores (Anh) tuyển sinh Khóa 1 chương trình Thạc sĩ Quản trị...

Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang chính thức hợp tác đào tạo chương trình Thạc sĩ quốc tế...

Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh dành cho Khóa 28 năm 2022

Tháng 08/2022, Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh, hỗ trợ tân sinh...

Phóng sự ảnh Lễ tốt nghiệp năm 2022: Tôi tự hào vì đã chọn Văn Lang

Trong 03 ngày 29, 30 và 31/07/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp lần thứ...

Bùng nổ cảm xúc cùng Ngày Hội Sinh viên Văn Lang 2022

Sau gần 3 năm, vào ngày 17/7/2022, Ngày Hội Sinh viên Văn Lang chính thức quay trở lại tại...

Sinh viên Văn Lang năm thứ 3 liên tiếp lên ngôi quán quân vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế...

Ngày 19/7, Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế...

Bài viết liên quan