Tháng 3/2015: 223 Chứng chỉ CMU được trao cho sinh viên Văn Lang

(TT. Thông tin – Văn Lang, 18/03/2015) – Vừa qua, chương trình CMU tại Văn Lang tiếp tục nhận 223 Chứng chỉ môn học của SV ngành Kỹ thuật Phần mềm (SE) và Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM) do Carnegie Mellon University (Mỹ) cấp. Đặc biệt, các Chứng chỉ đã được GS. Anthony Lattanze – Giám đốc Viện nghiên cứu phần mềm quốc tế và TS. John Kang – Giám đốc Hợp tác khu vực châu Á – CMU trực tiếp trao cho SV vào sáng 13/03/2015 (tại P.C701, 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh).

DH van lang 233 chung chi CMU trao sinh vien van lang 01Từ ngày 11-15/03/2015, trường ĐH Văn Lang lần thứ 3 hân hạnh được đón tiếp GS. Anthony Lattanze và TS. John Kang đến thăm và làm việc. Sự xuất hiện của hai vị khách danh tiếng trong buổi lễ trao Chứng chỉ CMU và học bổng Boeing sáng 13/3/ 2015 khiến SV vô cùng phấn khích.

“… Từ năm 2008, trường ĐH Văn Lang đã tiếp nhận hai chương trình đào tạo bậc Đại học: Kỹ thuật Phần mềm – Software Engineering, và Quản trị Hệ thống Thông tin – Information System Manager. CMU là nơi đã thiết lập những chuẩn mực tiên tiến cả trong kỹ nghệ máy tính và đào tạo nhân lực. Trường ĐH Văn Lang đã nỗ lực rất nhiều để triển khai và đảm bảo chất lượng của chương trình đào tạo này. Chương trình Kỹ thuật phần mềm của CMU đòi hỏi sự kiên trì thật sự và định hướng vững vàng của SV…” (TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang)

Theo quy trình đào tạo, sau khi sinh viên hoàn thành môn học và đạt điều kiện yêu cầu (điểm số trên 7.0), CMU sẽ cấp Chứng chỉ môn học cho SV. Các Chứng chỉ được chuyển từ trụ sở của CMU tại Pittsburgh, Mỹ sang Việt Nam.

DH van lang 233 chung chi CMU trao sinh vien van lang 02Chứng chỉ CMU không chỉ được lưu giữ bằng 1 tấm giấy in trang trọng. Họ tên SV và thông tin Chứng chỉ đều được công bố, lưu trữ trên website của CMU: http://strategic.isri.cmu.edu/elearning/val/home

 
Tính đến tháng 7/2014, CMU đã trao 1.986 Chứng chỉ cho SV Văn Lang, trong đó có 1.293 Chứng chỉ trao cho SV ngành SE và 693 Chứng chỉ trao cho SV chuyên ngành ISM. Với danh tiếng của CMU, các Chứng chỉ này có giá trị lớn khi SV bước vào thị trường lao động toàn cầu, mở ra cơ hội làm việc trong những công ty hàng đầu thế giới.

Năm nay, 233 Chứng chỉ CMU tiếp tục được cấp cho SV Văn Lang. Trong buổi gặp mặt sáng 13/3/2015, 31 SV ngành Kỹ thuật Phần mềm và chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin vinh dự được GS. Anthony Lattanze – Giám đốc Viện nghiên cứu phần mềm quốc tế và TS. John Kang – Giám đốc Hợp tác khu vực châu Á trực tiếp trao Chứng chỉ.

 

DH van lang 233 chung chi CMU trao sinh vien van lang 03

22 SV ngành Kỹ thuật Phần mềm đại diện (từ khóa 14 đến khóa 19) nhận 73 Chứng chỉ sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu các môn học chuyển giao của CMU.

DH van lang 233 chung chi CMU trao sinh vien van lang 04

9 SV năm 3 – khóa “đầu đàn” của chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin được GS. Anthony Lattanze chúc mừng hoàn thành môn học và trao Chứng chỉ CMU.

DH van lang 233 chung chi CMU trao sinh vien van lang 05

Chương trình chuyển giao của CMU tại Văn Lang được đảm bảo từ hệ thống môn học, giáo trình, đội ngũ giảng dạy và chuẩn đầu ra. Để nhận được các Chứng chỉ CMU, SV phải trải qua quá trình học tập nghiêm túc và thực sự nỗ lực để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của chương trình học. Quá trình hợp tác với một trường ĐH danh tiếng như CMU là cơ hội học hỏi, phấn đấu của giảng viên và sinh viên Văn Lang. Sự tín nhiệm về chất lượng triển khai đào tạo của CMU đối với chương trình tại Văn Lang thực sự là một niềm tự hào để Văn Lang quyết tâm phát triển chương trình thành công hơn nữa.

Xu hướng thị trường lao động thời gian tới sẽ có sự chuyển dịch quan trọng trong từng ngành. Ví dụ, ngành Công nghệ Thông tin sẽ xuất hện những chuyên ngành mới, chuyên sâu (bảo mật mạng, lập trình di động, lập trình game, game 3D, lập trình hiệu ứng…). […] Xu hướng thứ 2 là kết hợp giữa Công nghệ kỹ thuật và Kinh tế – Tài chính (Marketing Công nghiệp, Kỹ thuật Thương mại, Quản trị rủi ro, Quản trị chất lượng, Công nghệ y tế, Quản lý Hệ thống Thông tin…). Nếu học Công nghệ Thông tin chung chung sẽ chỉ có thể làm công việc đại trà với mức lương thấp, dễ thất nghiệp.” ThS. Trần Anh Tuấn (Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động Tp.HCM) chia sẻ trong “Hội thảo công tác hướng nghiệp và tuyển sinh Đại học năm 2015” do Trường ĐH Văn Lang tổ chức, 24/01/2015.


Tại Việt Nam, Trường ĐH Văn Lang là đại học duy nhất ở phía nam đào tạo Công nghệ thông tin theo chương trình và những chuẩn mực của CMU. Ngành Kỹ thuật Phần mềm và Quản trị Hệ thống Thông tin tại Văn Lang bắt kịp xu hướng ngành nghề mới theo hướng chuyên sâu hiện nay.

Trong mùa tư vấn tuyển sinh năm nay, khá nhiều học sinh THPT tìm đến bàn tư vấn Văn Lang để tìm hiểu thông tin về những chương trình đào tạo này.

DH van lang 233 chung chi CMU trao sinh vien van lang 06Một bạn nam lớp 12A2 (trường THPT Lương Thế Vinh, 25/01/2015) thích thú khi nhận được quyển tài liệu giới thiệu ngành SE và chuyên ngành ISM đào tạo theo chương trình CMU của trường ĐH Văn Lang. Sự thích thú ấy xuất phát từ tìm hiểu thấu đáo của bạn về uy tín của ĐH Carnegie Mellon trong “giới” công nghệ thông tin, cũng như nắm bắt xu hướng của ngành nghề này. Gặp được một học sinh “biết” hỏi về xu hướng học bảo mật mạng, kiến trúc phần mềm… chứ không chỉ công nghệ thông tin chung chung, tư vấn viên thật sự cảm nhận được niềm hạnh phúc của công việc tư vấn.

DH van lang 233 chung chi CMU trao sinh vien van lang 07Bạn Phạm Nguyễn Trường Giang (trường THPT Võ Thị Sáu, 16/03/2015) rất thích Công nghệ Thông tin và quan tâm chương trình CMU tại Văn Lang. Được TS. Hoàng Thị Hồng Hà – Giám đốc Trung tâm Thông tin tư vấn khá lâu, Giang cảm ơn, rồi một lát sau quay lại bàn tư vấn Văn Lang cùng… một người bạn khác để nghe tư vấn tiếp. Đam mê công nghệ mạng, thích học ngoại ngữ – ngành Kỹ thuật Phần mềm có thể là một mục tiêu Đại học phù hợp cho Giang và bạn mình. Công nghệ Thông tin – Kỹ thuật Phần mềm và Quản lý Hệ thống Thông tin đều là những lựa chọn tốt cho các bạn nữ.

Năm 2015, ngành Kỹ thuật Phần mềm và Quản trị Hệ thống Thông tin tại Văn Lang tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, bằng 3 tổ hợp môn xét tuyển là: (1) Toán – Lý – Hóa, (2) Toán – Lý – Tiếng Anh, (3) Toán – Văn – Tiếng Anh. Chỉ tiêu dự kiến khoảng 100 sinh viên.

Bích Phương
Ảnh: Ngọc Linh, Đào Duy

Tin tức mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học cho sinh viên Khóa 28 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2022

Từ ngày 20/09 - 30/092022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức làm thủ tục nhập học cho sinh...

Trường Đại học Văn Lang mở 04 ngành học mới, xét tuyển bổ sung từ 16 – 30/09/2022

Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh 50 ngành đào tạo đại học trong đợt bổ sung từ 16/9...

Trường Đại học Văn Lang thông báo xét tuyển sinh đại học bổ sung năm 2022

(VLU, 16/9/2022) - Hôm nay, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét...

Trường Đại học Văn Lang công bố kết quả trúng tuyển sinh chính thức đợt 1 năm 2022

Ngày 15/09/2022, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo...

Hệ thống Thông tin

Mã ngành: 7480104 Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Hệ thống thông tin Tổ hợp môn: A00:...

Bài viết liên quan